bvs_cover

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเกมที่เหล่าเกมเมอร์อยากเล่นกันอย่างมาก สำหรับเกม Brave Cross (เบรฟครอส) ในนามโปรเจค Gate  ซึ่งวันนี้ทาง AppGamer จะมาเปิดเผยถึงระบบทหาร ที่เป็นการเสริมกองทัพ ช่วยฮีโร่ออกรบในดันเจี้ยน ซึ่งทหารจะมีหลากหลายประเภท จะเป็นยังไง ต้องติดตามชม ส่วนใครที่รอคอยวันเปิดเกม ขอบอกว่าไม่นานนี้แน่ๆทั้งระบบ iOS และ Android

Brave Cross แนวแกมแอคชัน RPG เรื่องราวโลกคู่ขนานกับตำนาน 3 ก๊ก ที่มีกองกำลัง 4 ฝ่าย นอกจากนั้นยังมีสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการออกรบ คือ “ทหาร” ที่เป็นแนวรบช่วยฮีโร่และตะลุยดันเจี้ยน ยิ่งเลเวลมาก กองกำลังทหารยิ่งสำคัญมาก แบ่งออกเป็น 3 ประเภทด้วยกัน คือ

– ทหารแถวหน้า
พลทหาร: ทหารดาบโล่สายแท็งก์ คอยอยู่แนวหน้าสุด
เกราะเหล็ก: ทหารเกราะพัฒนามาจากพลทหาร มีพลังป้องกันและเลือดมาก

– ทหารแถวกลาง
พลหอก: ทหารหอกเป็นสายโจมตีระยะไกล ทำดาเมจกับศัตรูที่ขี่ม้าได้มาก
ช่างตีเหล็ก: ทหารค้อนพัฒนาจากพลหอก โจมตีศัตรูด้วยดาเมจรุนแรง

– ทหารแถวหลัง
พลธนู: พลธนูเป็นสายโจมตีระยะไกล ทำดาเมจกับศัตรูแนวหลังได้มาก
นักเวทย์: จอมเวทย์พัฒนามาจากพลธนู มีดาเมจแรงที่สุดในกลุ่มทหาร

bvs_01

นอกจากนั้นยังมีการ จ้างทหารออกรบ ซึ่งก่อนที่จะจ้างได้ต้องมีไอเทม Soldier Soul ก่อน ซึ่งสามารถหาได้จากดันเจี้ยนทั่วไป การจ้างทหารทำได้ดังนี้

1. เข้ามาที่หน้าจอหลัก เลือกที่เมนู “ค่ายทหาร

bvs_02

2. จากนั้นเลือกทหารที่เราต้องการจะปลดล็อค เช่น กดไปที่นักเวทย์ จากนั้นให้กดที่ไปข้อมูลและปลดล็อค

bvs_03

 

3. เมื่อเราปลดล็อคทหารที่ต้องการเรียบร้อยแล้ว จากนี้ไปจะเป็นการจัดทัพตามกลยุทธ์ของเราบ้าง ให้มาที่หน้าจอหลักของค่ายทหารแล้วกดที่เมนู “จัดทัพ” ด้านซ้ายมือล่าง

4. จัดทัพทหารไว้สำหรับลุยดันเจี้ยนได้เลย เราสามารถจัดได้ 5 แบบด้วยกัน แต่ละแบบจัดทัพสู้สุดได้ 5 ตัว

bvs_04

มาถึงการนำกองทัพทหารเข้าสู่ดันเจี้ยน เมื่อเพื่อนๆจัดทัพทหารเรียบร้อยแล้ว พร้อมที่จะต่อสู้ สามารถกดเข้าเมนู “จัดทัพ” อยู่ด้านล่างซ้ายมือ เมื่อกดเข้าไปหน้าต่างจัดทัพก็จะแสดงขึ้นมาให้เราเลือก “ทีมทหาร” เพื่อนำไปร่วมต่อสู้ในดันเจี้ยนนี้

bvs_05

bvs_6

อดใจรออีกสักแป๊บเดียว Brave Cross จะมาพร้อมรบแน่นอน! ติดตามข่าวสารผ่านทางแฟนเพจ  https://www.facebook.com/GateGames หรือเว็บไกด์แนะนำการเล่นเบื้องต้น http://th.bravecross.wikia.com