ค่าย Pearl Abyss ประกาศเปิดให้บริการเกมมือถือฟอร์มยักษ์อย่าง Black Desert Mobile เกมมือถือ MMORPG กราฟิกเทพในเวอร์ชั่น Global อย่างเป็นทางการในช่วงสิ้นปีที่จะถึงนี้ และที่สำคัญตัวเกมน่าจะรองรับภาษษไทยอีกด้วย เพื่อนๆที่อยากไปมันส์ก็ตามไปลงทะเบียนล่วงหน้ากันได้เลย [ลงทะเบียนล่วงหน้าคลิก] และเพื่อเป็นการเตรียมตัวล่วงหน้าทีมงานไม่พลาดขอหยิบ 5 อาชีพเบื้องต้นที่จะเปิดให้เล่นในช่วงแรกมาให้เพื่อนๆได้ส่องกันด้วย จะมีอาชีพอะไรบ้างนั้นตามไปดูกันเลย


อาชีพแรก Giant (Berserker)

อาชีพที่ใช้ขวานสองมือเป็นอาวุธหลัก เน้นไปที่การโจมตีที่ดุดเดือดบ้าพลัง มีสกิลโจมตีหมู่ และขนาดตัวที่ใหญ่ที่สุดจึงเท่ไม่เป็นรองใครแน่นอน


อาชีพที่สอง Warrior

อาชีพนักรบสายบู๊มีอาวุธเป็นดาวยาวและโล่ เป็นสายโจมตีระยะประชิดมีพลังป้องกันสูง ถือว่าเป็นอาชีพที่มมีการโจมตีที่รุนแรงดุดันเป็นอันดับต้น พ่วงมาด้วยโครงหน้าหล่อๆถูกใจสาวๆไม่น้อยเลย


อาชีพที่สาม Valkyrie

อาชีพสายป้องกันอันดับต้นๆของเกม ใช้ดาวยาวและโล่เป็นอาวุธ มีพลังป้องกันสูงเนื่องจากได้รับพรศักดิสิทธิ์ เน้นไปที่การทำหน้าที่ในการป้องกันรับดาเมจแทนเพื่อนร่วมทีมเป็นหลัก นอกจากนี้ยังมีสกิลบัฟและฟื้นฟูอื่นๆให้เลือกใช้งานอีกด้วย


อาชีพที่สี่ Ranger

อาชีพสายโจมตีระยะไกลใช้อาวุธเป็นธนู มีความรวดเร็วในการเคลื่อนที่ สกิลระยะไกลที่ค่อนข้างรุนแรง มีสกิลหมุ่ระยะหวังผล อาจจะมีจุดอ่อนเรื่องความบอบบางไปบ้าง แต่รวมๆจัดว่าเป็นอีพอาชีพที่น่าเล่นไม่น้อย


อาชีพสุดท้าย Witch

อาชีพสายเวท ที่ใช่คฑาเป็นอาวุธหลักมีสกิลหมู่ เคลียร์มอนสเตอร์ได้ไวมาก สามารถใช้พลงัจากธรรมชาติ ไฟ น้ำแข็ง ลม ดิน ไฟฟ้า ได้แบบครบ แถมมาพร้อมรูปลักษณ์ที่สวยมาก เป็นขวัญใจชายหนุ่มหลายคนเลยทีเดียว