วันนี้ก็มาอยู่กับมาร์ช ในหัวข้อพิเศษๆที่มาร์ชหยิบมาฝากเพื่อนๆกันอีกแล้วนั้นก็คือ เกมมือถือ MMORPG น่าจับตามองในปี 2019 นี้ที่บอกเลยว่าผ่านมาแค่ครึ่งปีก็มีเกมมือถือแนวนี้มาให้เลือกเล่นเยอะมาก แต่ก็ยังมีเกมที่ยังไม่เปิดให้บริการอีกมากเช่นกัน ส่วนจะมีเกมไหนน่าจับตามองในปี 2019 บ้างนั้นไปดูกันเลย

TERA Classic 

TERA Classic เกมมือถือ MMORPG จากฝีมือการพัฒนาของ Kakao Games ที่ได้สตูดิโอ Longtu Korea มาช่วยในการพัฒนา โดยจะพอร์ตคอนเทนท์มาจาก TERA Online ฉบับ PC แต่เนื้อเรื่องจะมีการบอกเล่าใหม่ทั้งหมด มีการรีโนเวทระบบในเกมใหม่ให้ไฉไลกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นโลก open-world ในเกม คอนเทนท์เกี่ยวกับกิลด์ ระบบต่อสู้แบบ non-target รวมทั้งเกมเพลย์แบบปาร์ตี้่ แต่ก็ยังมีการเครพต้นแบบแน่นอน ซึ่งตอนนี้ตัวเกมได้ปล่อยคลิป Cinematic Trailer พร้อมออกมาบอกว่าพร้อมจะทดสอบในประเทศเกาหลีในช่วงเดือนมิถุนายน ถึง สิงหาคมนี้

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn_applestore_offbtn_googlestore_offbtn_apk_off


Perfect World Mobile

Perfect World Mobile เป็นเกมมือถือแนว MMORPG ที่เกิดจากฝีมือการจับมือกันของค่าย Perfect World และ Tencent มีจุดเด่นเรื่องการผจญภัยสุดแฟนตาซีบนดินแดนกว้างใหญ่และท้องฟ้าอันไร้ขีดจำกัด ขนอาชีพมาให้เลือกเล่นถึง 5 อาชีพ สภาพแวดล้อมแบบสมจริง ระบบสัตว์ปีกที่หลากหลายให้เลือกใช้งาน พร้อมภาพกราฟิกแบบสวยงามสมจริง ซึ่งพึ่งเปิดให้บริการในประเทศจีนไปเมื่อไม่นานมานี้ คิวต่อไปก็เป็นสโตร์มาเลเซียและสิงคโปร์ ส่วนสโตร์ไทยของเรายังต้องรอลุ้นกันต่อไป

ลิงก์ดาวน์โหลด (ขนาด 3.7 GB)

btn_applestore_offbtn_apk_off


Echo of Soul RED

Echo of Soul RED จะเป็นเกมมือถือแนว MMORPG  ฮาร์ดคอ 18+ ที่มีการรื้อระบบเกมใหม่เกือบทั้งหมด มีตัวละครหลักจะมีให้เลือกเล่นถึง 3 สายอาชีพ เลือกอาชีพแล้วตั้งแก๊งไปลุยกันเป็นทีมเวิร์ก มีระบบ PK ให้เปิดวอร์กันได้อย่างอิสระ มีโหมดกิลด์วอร์มารองรับการฆาตกรรมหมู่สเกลใหญ่ขนาด 200 คน มีระบบ open-world PK มีฟีเจอร์ Chaos Dungeon เปิดมาเอาใจแฟน PK สายฮาร์ดคอร์ที่โดนฆ่าตายแล้วของหาย มีระบบล่าค่าหัวให้จ้างเหล่านักฆ่าไปแก้แค้นกัน บอกเลยว่าฮาร์ดคอสมชื่อจริงๆ

ลิงก์ดาวน์โหลด(ขนาด 84.31)

btn_googlestore_offbtn_apk_off


World of Kings

World of King เกมมือถือแนว MMORPG จากค่าย Loong Entertainment จะมีตัวละครแบ่งเป็น 4 เผ่ามาให้เลือกเล่น แต่ละเผ่าแตกย่อยออกเป็นอีก 9 สายอาชีพ ที่สามารถแอดวานซ์ต่อยอดไปได้อีก 3 สาย มาพร้อมระบบสกิลให้ปรับแต่งคาแร็กเตอร์ตามความชอบขนแผนที่ขนาดใหญ่มาให้ออกลุย ดันเจี้ยน PvP ขนาดใหญ่ ระบบทำเหมือง ตกปลา ทำอาหาร ออกสำรวจ ระบบประมูล เทรดดิ้ง และอื่นๆอีกมากมาย เปิดให้บริการบนสโตร์เซิร์ฟ SEA แล้ว

ลิงก์ดาวน์โหลด(ขนาด 2 GB)

btn_applestore_offbtn_googlestore_offbtn_apk_off


ROHAN M

Rohan Mobile เป็นเกมแนว MMORPG คุณภาพเยี่ยมที่พัฒนาโดยใช้ IP ของ ROHAN เกมออนไลน์ชื่อดังที่ Playwith เป็นผู้พัฒนาและให้บริการโดย NX3 Games ที่จะมาตีความและปรับเปลี่ยนใหม่ให้เข้ากับแพลทฟอร์มมือถือ ไม่ว่าจะเป็น ระบบเกม รวมถึงเรื่องราวพร้อมยกเอาคอนเทนท์หลักจากเวอร์ชั่นออนไลน์ต้นฉบับมาอย่างครบครัน ทั้ง PVP, PVE, Open World, ระบบสงครามกิลด์ บอกเลยว่าคอสายบู๊ๆห้ามพลาด

ลิงก์ดาวน์โหลด(ขนาด 136.2MB)

btn_applestore_offbtn_googlestore_offbtn_apk_off


Genshin Impact

Genshin Impact จะเป็นเกมมือถือแนว MMORPG Open World ผสมความเป็น Adventure จากค่าย miHoYo ผู้พัฒนาเกมตัวแรงอย่าง Honkai Impact 3rd  นั้นเอง ที่มีธีมเนื้อหาน่าสนใจไม่น้อยเลย ออกเดินทางในดินแดนที่กว้างใหญ่ ค้นหาเหล่าเทพเจ้าทั้ง 7 ซึ่งระหว่างทางย่อมเต็มไปด้วยมิตรภาพ ศัตรู และอุปสรรคมากมายรออยู่ เห็นแค่เทรลเลอร์ยังแอบรู้สึกอยากเล่นไม่น้อยเลย เตรียมเปิดให้เข้าไปทดสอบในวันที่ 21 มิถุนายนนี้ บนระบบ iOS และ คอมพิวเตอร์ PC