หากโลกต้องล่มสลายลง เต็มไปด้วยอสูรกลายพันธุ์ และเหล่าซอมบี้คลั่ง เราควรจะดำเนินชีวิตต่ออย่างไรดี ? เกม The Day After Tomorrow หรือ 明日之后 เกมแนว Survival เอาชีวิตรอดสไตล์ Open World เกมตัวใหม่จากค่าย Netease คือเกมที่จะตอบคำถามให้เราได้รู้อย่างตรงไปตรงมา และเป็นเกม Mobile Survival ยุคใหม่ ที่สมบูรณ์พร้อมไปด้วยระบบการเล่น ที่คอ Survival จะต้องชื่นชอบ

เกี่ยวกับตัวเกม

The Day After Tomorrow เป็นเกมแนว Survival สไตล์ Open World ที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้รอดชีวิตจากสงครามชีวภาพ ซึ่งเปลี่ยนโลกที่สวยงามให้ล่มสลาย เปลี่ยนสิ่งมีชีวิตให้กลายเป็นซากศพเดินได้ และสร้างสัตว์ประหลาดกลายพันธุ์สุดสยองขึ้นมาเดินจนเต็มไปหมด โดยเมื่อเริ่มเกม ตัวเกมจะเปิดโอกาสให้เราสร้างตัวละครขึ้นมาได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเพศ หน้าตา เครื่องแต่งกาย นอกจากนี้ตัวเกมยังมาพร้อมกับระบบคู่หู อย่างสุนัขคู่ใจ ที่เปิดโอกาสให้เราได้เลือก และเปลี่ยนลักษณะของตัวสัตว์คู่หูของเราได้ตามที่ต้องการ

ตัวเกมมีความเป็น Survival อยู่สูงมากๆ โดยนอกจากเราจะต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากเหล่าซอมบี้แล้ว การหาวัตถุดิบอย่าง แร่หิน ต้นไม้ หรือผลไม้ก็ดูเป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันเลย เพราะตัวเกมจะมาพร้อมกับระบบคราฟของ ซึ่งเปิดโอกาสให้เราสามารถสร้างได้ตั้งแต่มีดผาหน้าไม้ ปืนไฟ ไปจนถึงผนังบ้าน นอกจากนี้ตัวละครยังมาพร้อมกับค่าความหิว ที่เราต้องรู้จักหาอาหารมาให้ตกถึงท้องอยู่อย่างสม่ำเสมอ และยังมีเรื่องของอุณหภูมิ ซึ่งถ้าหนาวไป ก็สามารถลดเลือดของเราได้เรื่อยๆ อีกด้วย

สิ่งหนึ่งที่ผมค่อนข้างชอบเกม The Day After Tomorrow ก็คงจะเป็นเรื่องของ การควบคุม ตัวเกมมีระบบการควบคุมที่ดูดีมากๆ คือใช้การควบคุมเหมือนเกม Shooting ทั่วๆ ไป แต่ง่ายกว่าด้วยเป้าหลางจอ และไฮไลท์ไปที่สิ่งของ หรือศัตรูที่เลือก ทำให้เรารับรู้ได้ว่า เรากำลังเล็งเป้าไปที่ไหน นอกจากนี้อินเตอร์เฟสของตัวเกมก็ถูกออกแบบมาให้พอเหมาะกับการใช้งาน มันมีขนาดที่พอดีกับหน้าจอ และไม่แกะกะ หรือมาบดบังสิ่งต่างๆ จนเราต้องรู้สึกรำคาญ

กราฟฟิกของตัวเกม ก็ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่โดดเด่นไม่แพ้กับสิ่งอื่นๆ ที่อยู่ในเกมเลย โดยตอนแรกที่เข้าเกมมา ตัวเกมได้ทำการปรับกราฟฟิกไว้อยู่ที่ต่ำสุด (เครื่องผู้เขียน) ทำให้เล่นเกมได้ลื่นมากๆ และกราฟฟิกที่ได้ก็ยังดูงดงามอยู่ ตัวผมจึงลองปรับทุกอย่างให้สุดหมด สิ่งที่ได้แม้ว่าจะเล่นเกมแบบที่ลื่นๆ ไม่ได้ดังเก่า แต่ภาพจัดว่าทำออกมาได้สวยมาก สิ่งที่ทำได้ดีจริงๆ คือการวางองค์ประกอบฉากของโลกภายในเกม ไม่ว่าจะต้นไม้ใบหญ้า ที่วางขนาด จำนวน และสีสันออกมาได้สมจริง หรือจะในฉากอื่นๆ ตัวเกมก็สามารถเพิ่ม หรือลดแสงเงา จนสร้างบรรยากาศที่น่ากลัวออกมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ

โดยนอกจากที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว The Day After Tomorrow ยังมาพร้อมกับระบบเนื้อเรื่อง ที่เราจะต้องดำเนินเรื่องราวผ่านเควสหลักของตัวเกม มีบอสให้สู้ มีเหตุการณ์ และวิกฤตต่างๆ ให้พบเจอ นอกจากนี้ตัวเกมยังรองรับระบบออนไลน์ ที่เราสามารถจัดปาร์ตี้ไปพร้อมกับเพื่อนๆ เพื่อออกสำรวจ ล่าบอส หรือเคลียเควสก็แล้วแต่ความต้องการได่อย่างอิสระ นอกจากนี้ตัวเกมยังมีโซน PVP ที่เราจะต้องใช้อาวุธที่มีเข้าปะทะกับผู้เล่นคนอื่นๆ อีกด้วย

 “สร้างฐาน ดำเนินเรื่องราว และเอาชีวิตรอดในโลกที่ล่มสลาย”

น่าเสียดายจริงๆ สำหรับเกม The Day After Tomorrow ที่แม้จะมีระบบการเล่นที่สมบูรณ์ รวมไปถึงกราฟฟิกที่แสนจะงดงาม แต่ด้วยตัวเกมยังมีเพียงเวอร์ชั่นภาษาจีน นั่นทำให้เรา หรือผู้ที่ไม่ถนัดภาษาจีนอาจเล่นเกมเกมนี้ยากเสียหน่อย โดยเฉพาะในส่วนของเควส ที่เราจำเป็นต้องทำความเข้าใจจากคำอธิบายเป็นหลัก นั่นรวมไปถึงการที่ตัวเกมไม่มีระบบควบคุม หรือทำเควสแบบอัตโนมัติอยู่ด้วยแล้ว การเข้าใจด้านภาษาจึงเป็นสิ่งที่สำคัญจริงๆ สำหรับการเล่นเกมเกมนี้ให้ได้จนสมบูรณ์

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn_applestore_offbtn_apk_off