Laplace M เกมมือถือ MMORPG ที่เป็นการกลับมาอีกครั้งของ Laplace Online เกมออนไลน์บนแพลตฟอร์ม PC สำหรับตัวเวอร์ชั่นมือถือแทบจะนำสไตล์กราฟฟิก ที่เป็นจุดเด่นหลักของตัวเกมมาได้อย่างสมบูรณ์ จุดเด่นด้านกราฟฟิกสไตล์อนิเมะน่ารักสดใส แต่จัดเต็มพร้อมไปด้วยระบบการเล่นมากมาย ที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง ไม่เหมือนกับ MMORPG หลายๆ เกมที่เปิดให้บริการอยู่ในปัจจุบัน

เกี่ยวกับตัวเกม

Laplace M เป็นเกมมือถือแนว MMORPG ที่โดดเด่นมากๆ ทั้งระบบการเล่น และภาพกราฟฟิก โดยเริ่มแรกตัวเกมจะให้เราเลือกสร้างตัวละครได้อย่างอิสระ ไม่ว่ารูปร่างหน้าตา ไปจนถึงเพศของตัวละคร ซึ่งตัวเกมเปิดโอกาสให้เราสามารถปรับลักษณะเด่นได้อิสระได้ในระดับนึง โดย ณ ตรงส่วนของการสร้างตัวละคร เราจะได้เลือก “สายอาชีพ” ที่จะเล่นไปด้วยเลย โดยสายอาชีพเริ่มแรกของเกมเกมนี้จะมีมาให้เราได้เลือกทั้งหมด 4 สายอาชีพด้วยกัน ประกอบไปด้วย นักรบ, นักเวทย์, นักบวช, และ นักฆ่า โดยทั้ง 4 สายอาชีพ จะสามารถแบ่งสายอาชีพออกไปได้อีก 2 สาย ตอนตัวละครมีเลเวลครบที่ระดับ 50 แล้ว

สิ่งที่โดดเด่นไม่เหมือนใครสำหรับเกมเกมนี้เลยคือ “ระบบการ์ด” และ “ระบบอุปกรณ์” โดยอุปกรณ์ภายในเกมจะคล้ายๆ กับเกมทั่วๆ ไป คือมีระดับของอุปกรณ์ และความหายาก แต่สำหรับ Laplace M มันกลับโดดเด่นกว่าด้วยระบบการ์ด ที่อุปกรณ์แต่ละชิ้นจะมีจำนวนช่องใส่การ์ดไม่เท่ากัน ซึ่งการใส่การ์ดให้กับอุปกรณ์นี้เป็นสิ่งสำคัญมากๆ เพราะการ์ดที่เราจะใส่ให้อุปกรณ์ จะช่วยไปเสริมให้ค่าสถานะต่างๆ ให้โดดเด่นกว่าเดิม อีกทั้งยังรวมไปถึงการ์ดบางแบบ ที่สามารถทำให้เรา “แปลงร่างเป็นมอนสเตอร์” และ “ใช้สกิลของบอส” ได้อีกด้วย

ทั้งนี้ ตัวการ์ดจะมีความคล้ายกับระบบอุปกรณ์อยู่บ้าง ตรงที่ตัวการ์ดจะมีระดับความหายาก และสามารถอัพเกรดได้ โดยการอัพเกรดการ์ด นอกจากจะเพิ่มคาสถานะของการ์ดให้ดีขึ้นแล้ว ยังสามารถปลดล็อคความสามารถพิเศษบางอย่างของตัวการ์ดนั้นๆ อีกด้วย โดยแน่นอนว่าตัวอุปกรณ์ก็เช่นกัน เมื่ออัพเกรดแล้ว อุปกรณ์นั้นก็จะมีค่าสถานะที่ดีขึ้นกว่าเดิม

สำหรับในด้าน “ระบบการควบคุม” ตัวเกมมีลักษณะการควบคุมในสไตล์ Action MMORPG ที่เราสามารถควบคุมตัวละครตีศัตรูไปมาได้อย่างอิสระ โดดเด่นด้วยระบบวิ่งเควสเหมือน MMORPG ทั่วไป โดยเราสามารถกด Auto ให้ตัวละครช่วยตีมอนสเตอร์ หรือวิ่งทำเควสเองได้อัตโนมัติ แต่สิ่งที่น่าสนใจจริงๆ คือ “ระบบสกิล” ตัวละครสามารถเซ็ตสกิลประจำสายอาชีพเอาไว้ใช้งานได้ทั้งหมด 4 สกิลเท่านั้น แต่ตัวเกมกลับมีระบบผังสกิลที่ซับซ้อน ซึ่งมีสกิลมากมายให้เราได้เรียนรู้ และอัพเกรดให้ดีกว่าเดิม นั่นหมายความว่าเราจำเป็นต้องบริหารแต้มสกิลดีๆ เพื่อที่จะสร้างชุดสกิลที่ต้องการได้อย่างสมบูรณ์นั่นเอง

ในด้าน “ระบบต่างๆ” Laplace M เป็นเกมแนว MMORPG ที่ค่อนข้างมีระบบการเล่นที่ครบถ้วน หลากหลาย และไม่จำเจ ไม่ว่าจะระบบขี่สัตว์ ระบบแฟชั่น ระบบสัตว์เลี้ยง หรือที่ในเกมเรียกว่าระบบผู้พิทักษ์ ระบบตกปลา ระบบตัดต้นไม้ ระบบขุดแร่ ระบบดันเจี้ยนพิเศษ ระบบ PVP แบบอารีน่า ระบบกิลด์ ระบบเควสย่อยต่างๆ ที่เราจำเป็นต้องเดินค้นหา และรับด้วยตนเอง ระบบตลาดหรือระบบเศรษฐกิจ ระบบแต่งบ้าน แต่งสวน และอีกหลากหลายระบบ ซึ่งจะค่อยๆ ปลดล็อคไปทีระดับ ตามเลเวล และเควสหลักที่เราปลดล็อค หรือทำสำเร็จ หรือค้นพบจนเจอ…

Laplace M เกม MMORPG คุณภาพ ที่มอบประสบการณ์ดีๆ มากมายให้กับเรา

Laplace M เป็นเกมมือถือแนว MMORPG ที่ดีครับ มันไม่ซ้ำซากหรือจำเจเหมือนกับ MMORPG ทั่วๆ ไป หลายอย่างภายในเกมแสดงให้เห็นถึงความปราณีตในการพัฒนา ความคิดสร้างสรรค์ สเน่ห์ของการค้นหา การผจญภัย แต่ก็ยังคงรักษาด้านความสะดวกสบายด้วยระบบการช่วยเล่นต่างๆ กราฟฟิกสดใส ดูเข้ากับบรรยากาศทั้งหมด ไม่ดูแปลก แถมยังทำออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ตัวเกมยังมีเวอร์ชั่นภาษาไทย ซึ่งแปลออกมาได้สมบูรณ์มากๆ ถือว่าเป็น MMORPG เกมหนึ่งที่ครบถ้วน และน่าเล่นที่สุดในตอนนี้ ประเด็นคือ Ro M ก็ดี  Laplace M ก็ดี ล้วนเป็น MMORPG ที่น่าสนใจทั้งคู่ คงต้องมาดูกันครับ ว่าสุดท้ายแล้ว Laplace M จะสามารถโค่นบอสอย่าง Ro M ได้รึเปล่า หรือ Laplace M จะสร้างแรงสะเทือนได้ในระดับไหน เราคงต้องจับตารอดู

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn_applestore_off btn_googlestore_offbtn_apk_off