ถือเป็นเกมมือถือใหม่ที่พึ่งเปิดให้บริการไปไม่นานนี้ สำหรับ Speed Drifters เกมแข่งรถบนมือถือสุดมันส์จากค่าย Garena ซึ่งฉีกแนวเกมแข่งรถหลายๆ เกมในการหยิบ Go Kart มาใช้เป็นรถแข่งในการแข่งขันแทน ซึ่งหากใครที่ได้เห็นในตัวอย่าง เพื่อนๆ ก็อาจคิดไปได้ว่าตัวเกมมีความคล้าย Mario Kart อยู่พอสมควร โดยกล่าวได้ว่า Speed Drifters มีรูปแบบการเล่นที่คล้ายๆ กับ Mario Kart อยู่บ้าง แต่ด้านการควบคุม และทริคในการเล่นนั้นต่างกันอย่างสิ้นเชิง

เกี่ยวกับตัวเกม

Speed Drifters เป็นเกมแข่งรถบนแพลตฟอร์มมือถือ ที่ถูกออกแบบมาให้เราสามารถเข้าถึงได้โดยง่าย ตัวเกมมีระบบการควบคุมที่ไม่ยุ่งยาก ตัวรถจะขับเคลื่อนไปข้างหน้าแบบอัตโนมัติ โดยตัวเราจะเป็นผู้ควบคุมการเลี้ยวซ้ายขวาของตัวรถเป็นหลัก รวมไปถึงการเหยียบเบรค การกดจังหวะดริฟ การใช้ไนตรัส และการใช้ไอเทมต่างๆ โดยแม้ว่าตัวเกมจะดูเหมือนมีการควบคุมที่ไม่ยุ่งยาก แต่การควบคุมตัวรถ ตัวเกมค่อนข้างปล่อยให้เราควบคุมได้อย่างอิสระ และตัวเกมก็มีลูกเล่น หรือเส้นทางหลากหลายอย่าง ที่เราจะต้องตัดสินใจเอาเองว่าจะขับ หรือควบคุมตัวรถไปยังเส้นทางนั้นๆ หรือไม่

ในการควบคุมหลักๆ ของเกม Speed Drifters จะค่อนข้างเป็นเกมที่เน้นให้เรากดจังหวะให้ถูกต้องเสียมากกว่า เช่นการกดดริฟและต่อด้วย ไนตรัส โดยเมื่อรถเราทำการดริฟ กระโดด หรือเกิดเหตุการณ์พิเศษต่างๆ ตัวรถจะสามารถกดใช้ไนตรัสได้โดยอัตโนมัติ ตัวเกมจึงเน้นให้เราเลี้ยงความเร็วของรถผ่านการกดใช้ไนตรัสอย่างต่อเนื่องเป็นหลัก ในด้านตัวรถเองก็มีระดับให้เลือกใช้อย่างหลากหลาย โดยแบ่งเป็นระดับ D ไปจนถึงระดับ S ซึ่งรถตั้งแต่ระดับ A ขึ้นไป จะเริ่มเป็นรถที่มีคุณสมบัติพิเศษ โดยเราจำเป็นต้องเลือกจากความชอบในรูปแบบการเล่นของเราเป็นหลัก เช่นรถบางคันเน้นขับเลี้ยงความเร็วแบบปกติผ่านการเข้าโค้งโดยไม่ต้องดริฟ กับอีกแบบที่เน้นดริฟเพื่อเลี้ยงความเร็วผ่านการยิงไนตรัสอย่างต่อเนื่อง เป็นต้น

ภายในเกมประกอบไปด้วยโหมดการเล่นหลากหลายโหมด ไม่ว่าจะเป็น โหมดเนื้อเรื่อง โหมดที่เราจะต้องแข่งขันกับเหล่า AI เป็นด่านๆ เพื่อปลดล็อคของรางวัลมากมาย, โหมดการแข่งขันแบบคลาสสิก ที่แบ่งโหมดย่อยๆ เป็นอีก 2 โหมดคือ Racing และ Battle โดยสามารถเลือกเล่นทั้งแบบเดี่ยว หรือแบบทีม, โหมดทัวร์นาเมนต์ โหมดแข่งจัดอันดับของผู้เล่น, โหมดคู่รัก โหมดการเล่นที่คล้ายๆ โหมดคลาสสิก แต่จะเป็นการจับทีมกันระหว่างชายหญิง และมีระบบสกิลคู่ใส่เพิ่มเติมเข้ามา และในอนาคตยังมีโหมด Giant Rally, Gold War และอื่นๆ เพิ่มเข้ามาอีกด้วย

โดยนอกจากการแข่งรถแล้ว Speed Drifters ยังมีมินิเกมเล็กๆ และโซนการเล่นสำหรับเข้าสังคมโดยเฉพาะให้อีกด้วย อย่าง โซนพักผ่อน ซึ่งเป็นโหมดที่จะให้เราได้พบปะพูดคุย และทำกิจกรรมร่วมกับผู้เล่นคนอื่นๆ ในพื้นที่โซนบ้านพักตากอากาศสุดหรู แถมมีมินิเกมน่ารักๆ ให้เราได้เล่น ซึ่งความน่ารักเหล่านี้ยังขยายไปถึงระบบแต่งงาน และระบบแฟชั่น ที่ทำให้เราสามารถแต่งหล่อ หรือแต่งสวยได้อย่างหลากหลาย โดยแฟชั่นเหล่านี้ไม่ได้มีผลต่อความเร็วของรถเราแต่อย่างใด เพียงแต่ตอนเปิดตัวออกมา เราอาจถูกนำไปโชว์ตัวก่อนแข่งเท่านั้นเอง

“เกมแข่งรถบนมือถือที่มีดีกว่าการแข่งรถ”

Speed Drifters เป็นเกมแข่งรถสุดสนุก ที่ความสนุกของตัวเกมนั้นมาจากรูปแบบการเล่นของตัวเกมแทบทั้งหมด ไม่ว่าจะการควบคุมที่เข้าถึงได้ง่าย ทริคการเล่นที่เน้นจังหวะ และการเลี้ยงความเร็วเป็นหลัก รวมไปถึงตัวฉากที่มีลูกเล่นอันหลากหลาย หรือบางโหมดที่มีไอเทมให้เราได้ใช้เพื่อแกล้งคู่แข่ง สิ่งเหล่านี้คือความสนุกหลักของตัวเกมที่เราสามารถเข้าถึงมันผ่านตัวเกมได้โดยตรง ซึ่งนอกจากความสนุกในรูปแบบการเล่นหลักของตัวเกมแล้ว ตัวเกมยังมีระบบการเล่นแบบยิบย่อยช่วยเสริมการเล่นส่วนต่างๆ เช่นระบบแฟชั่น ระบบมินิเกม รวมไปถึงระบบชุมชน ที่เราสามารถสื่อสาร หรือทำกิจกรรมร่วมกับผู้เล่นคนอื่นๆ ได้อย่างอิสระ

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn_applestore_off btn_googlestore_offbtn_apk_off