ณ ช่วงเวลานี้ Ragnarok M: Eternal Love จัดเป็นเกมมือถือที่ได้รับความนิยมมากๆ ในบ้านเรา เรียกได้ว่าเดินไปตรงไหน ก็มักจะเห็นคนเล่นเกมเกมนี้อยู่ตลอดเวลา ถ้าใครติดตามข่าวอยู่ตลอด เมื่อช่วงกลางปี 2018 ที่ผ่านมา  ได้มีการเปิดตัวเกมมือถือ Ragnarok ออกมาอีกหนึ่งเกม ซึ่งไม่ต่างจากเกม Ragnarok M: Eternal Love มากนัก แต่ดูโดดเด่นกว่าด้วยระบบหลายๆ อย่างที่ปรับแก้ไขมาจาก Ragnarok M: Eternal Love เกมเกมนั้นก็คือ ROM : Love at First Sight หรือ Ragnarok M : Love at First Sight เกม RO ตัวใหม่สุดเด็ดดวงจากค่าย Tencent

เกี่ยวกับตัวเกม

Ragnarok M : Love at First Sight หรือ 仙境传说: 爱如初见 เป็นเกม RO บนมือถือ ที่ได้เปิดตัวในงาน ChinaJoy 2018 ในปีที่ผ่านมา และได้มีการเปิด Closed Beta ไปรอบหนึ่งเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนปีก่อน ซึ่งหลังจากจบ Closed Beta รอบนั้น ข่าวของเกมเกมนี้ก็หายไปเลย โดย Ragnarok M : Love at First Sight เป็นเกมที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับเกม Ragnarok M: Eternal Love มากๆ แต่แตกต่างกันอย่างชัดเจนด้านระบบการควบคุม ซึ่ง Love at First Sight ทำออกมาให้ดูมีความ Action มากยิ่งกว่า

Ragnarok M : Love at First Sight เป็นเกมจากทีมนักพัฒนา Dream2 และ Huanle Entertrainment โดยได้ Tencent มาเป็นหัวหอกในด้านการเปิดให้บริการ ตัวเกมได้มีการอิงหลายๆ อย่างมาจากเวอร์ชั่น PC มากกว่าของ Eternal Love ไม่ว่าจะเป็น Training Ground แมพ และหลายๆ อย่าง นอกจากนี้ Love at First Sight ยังมีการจัดทำรายละเอียดในหลายๆ ส่วนได้ดีกว่า Eternal Love มีการใส่ระบบ Auto สำหรับการทำเควสเข้ามา ระบบการเปลี่ยนอาชีพที่ต้องทำเควสเพื่อพิสูจน์ตนเอง และระบบสกิล ที่อิงมาจากต้นฉบับแบบแป๊ะๆ แต่อาจมีเสริมเข้ามาอีก 1 – 2 สกิล เพื่อปรับความสมบูรณ์ และเพิ่มความสนุกในการเล่นให้มากขึ้น

ความพิเศษของ Ragnarok M : Love at First Sight ยังรวมไปถึงสภาพอากาศของตัวเกม ที่จะมีทั้งเวลากลางวันกลางคืน และมีสภาพภูมิอากาศที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ โดยอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปนี้ยังส่งผลไปถึงท่าทางของตัวละครต่างๆ เช่นถ้าอากาศร้อนมากๆ ตัวละครของเราก็จะทำท่าเช็ดเหงื่อเป็นต้น ตัวเกมมีระบบถ่ายรูปคล้ายๆ กับ Eternal Love แต่ดูเป็นธรรมชาติ และใช้งานได้ง่ายกว่า

กล่าวโดยสรุป…

ด้วยความที่ตัวเกมเวอร์ชั่นเต็มยังไม่ได้เปิดให้บริการออกมาอย่างเป็นทางการ รายละเอียดส่วนอื่นๆ ของตัวเกมผมจึงยังไม่สามารถเข้าถึงได้มากนัก โดยหากเพื่อนๆ สัมผัสตัวเกมอย่าง Ragnarok M: Eternal Love มาแล้ว เพื่อนๆ จะทราบได้ทันทีเกี่ยวกับระบบการเล่นต่างๆ ที่ค่อนข้างลึก ทั้งในแง่การอัพเกรดตัวละคร การต่อสู้กับบอส และอีกหลายๆ ระบบ แต่สำหรับ Love at First Sight ตัวเกมจะให้อารมณ์ของตัวเกมต้นฉบับมากกว่า แต่เล่นได้ง่ายขึ้นด้วยระบบ Auto ที่สมบูรณ์ พร้อมระบบการเล่นอันหลากหลาย ซึ่งช่วยเสริมความสนุกของตัวเกมให้มีความโดดเด่นมากขึ้นยิ่งกว่า ซึ่งนั่นยังรวมไปถึงระบบการควบคุม ที่ดูมีความเป็น Action ยิ่งขึ้น เมื่อเทียบกับตัวเกมอีกตัวหนึ่ง