Destiny Child ถือเป็นหนึ่งในเกมมือถือที่ได้รับความนิยมมากๆ ตั้งแต่เปิดให้บริการในเกาหลีเมื่อปี 2016 หรือเมื่อ 4 ปีที่แล้ว จนปัจจุบันตัวเกมสามารถขยับขยายกระจายไปมีเซิร์ฟต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเกาหลี ญี่ปุ่น และล่าสุดก็อินเตอร์ ซึ่งในตอนนี้ตัวเกมก็ได้รองรับภาษาอย่างภาษาไทยไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้ค่ายอย่าง Line Games เป็นผู้เปิดให้บริการ โดยหากใครที่ชื่นชอบเกมสไตล์ 2D RPG แล้วละก็ Destiny Child ถือว่าเป็นเกมที่เด็ดดวงที่สุดแล้ว

เกี่ยวกับตัวเกม

Destiny Child เป็นเกมแนว Strategy RPG ที่โดดเด่นมากๆ ในด้านงานออกแบบตัวละคร โดยไม่ว่าจะฉาก ศัตรู หรือตัวละครภายในเกมนี้ ล้วนถูกสร้างออกมาให้อยู่ในสไตล์ของเกม 2D ทั้งหมด และยังได้ทำการหยิบเทคโนโลยี Live 2D มาใช้ เพื่อสร้างการเคลื่อนไหวของตัวละคร 2D ให้สามารถเคลื่อนไหวในท่วงท่าต่างๆ ได้ โดยตัวละครภายในเกมนี้จะถูกเรียกว่า Child ซึ่งมี Child มากกว่า 300 ตัวละครด้วยกันที่ให้เราได้เลือกใช้ โดย Child ได้แบ่งออกเป็น 5 สาย คือ Tank, Attack, Support, Debuff และ Heal ซึ่งยังมีระบบธาตุ ที่ได้ทำการแบ่งออกเป็น 5 ธาตุ อันได้แก่ น้ำ ไฟ ไม้ แสง และมืด โดยแต่ละธาตุมีการแพ้ทางกันเองอย่างชัดเจน

ตัวเกมจะเป็นเกมแนว RPG ทั่วไป ที่เราจะได้ฟอร์มทีม Child 5 ตัวละครเข้าด้วยกัน โดยนอกจากความโดดเด่นด้านตัวละครแล้ว ในตัวละครแต่ละตัวยังประกอบไปด้วยสกิลอีก 5 แบบ อันได้แก่

  1. สกิลอัตโนมัติ : หรือการโจมตีปกติของตัวละคร
  2. Tap Skill : สกิลที่จะทำงานเมื่อเรา Tap ไปที่ภาพตัวละคร
  3. Slide Skill : สกิลที่จะทำงานเมื่อทำการสไลด์ตัวละครขึ้นไปด้านบน
  4. Drive Skill : สกิลท่าไม้ตาย ใช้ได้เมื่อเก็บเกจจนเต็ม เป็นสกิลพิเศษ ที่เราจะต้องควบคุมการใช้งานเอง
  5. Leader Skill : หรือบัฟที่จะได้รับเมื่อตั้งตัวละครให้เป็นหัวหน้าทีม

ในด้านการระบบอัพเกรด ตัวเกมมีตั้งแต่การอัพเกรดเลเวลของตัวละคร เลเวลของสกิล ปลุกพลัง หรือปลดล็อคความสามารถของตัวละคร และรายละเอียดต่างๆ ไปจนถึงจำนวนดาวของตัวละคร ซึ่งตัวละครในเกมเกมนี้จะมีดาวได้สูงสุด 6 ดาวด้วยกัน นอกจากนี้ตัวเกมยังมีระบบสกิน ที่จะทำให้เราสามารถแปลงโฉมตัวละครจากหน้ามือ เป็นหลังมือได้แบบที่เราไม่คาดคิดมาก่อน เพราะบางครั้งจากตัวละครปีศาจน่าตาน่าเกลียดน่ากลัว ทางทีมงานสามารถปรับโฉมมันให้กลายเป็นตัวละครสาวน้อยสุดน่ารัก หรือเซ็กซี่แบบที่เราไม่สามารถคาดคิดไว้เลยด้วยซ้ำ

แน่นอนว่าด้วยองค์ประกอบด้านตัวละครที่หลากหลายมากๆ นี้ ทำให้การจัดทีมของตัวเกมค่อนข้างเป็นจุดแข็งหลัก ที่ทำให้เราง่วนอยู่กับการอัพเกรดตัวละครสลับไปมา และนั่นทำให้โหมดการเล่นต่างๆ ของเกมเกมนี้มีความหลากหลาย และความลึกกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นโหมด Single Player, PVP, Devil Rumble และ Under Cloud

“เกม 2D RPG ที่ครบเครื่องทั้งภาพเสียง และระบบการเล่น”

Destiny Child ถือเป็นเกมที่ครบเครื่องที่สุดแล้วในแง่ของเกม RPG เกมหนึ่ง โดยเฉพาะความพิเศษในแง่การออกแบบตัวละคร ที่สามารถดึงเอกลักษณ์ของตัวละครนั้นๆ ออกมาให้กลายเป็นที่จดจำได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะในด้านความน่ารัก เซ็กซี่ หรือความพิสดารก็ตาม และด้วยระบบสกิลที่หลากหลาย ผสมไปด้วยลูกเล่นซึ่งเราต้องควบคุม ทำให้ตัวเกมมีความลึกในการเล่นมากกว่าแค่การจัดตัวละครเข้ามาอยู่รวมทีมเดียวกันเท่านั้น ตัวเกมเต็มไปด้วยระบบการเล่นยิบย่อยมากมาย ที่เราจำเป็นต้องใช้เวลาในการเล่นค่อนข้างมาก ถึงจะทำให้การเล่นของตนเองเฉิดฉายออกมา

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn_applestore_off btn_googlestore_off