MU อีกหนึ่ง IP เกมออนไลน์สุดคลาสสิกจาก WEBZEN ที่เพื่อนๆ เกมเมอร์หลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี และแน่นอนว่าในหลายๆ ปีที่ผ่านมา MU ได้ทำการออกภาคใหม่มามากมาย ล่าสุดก็มีเกมมือถือภาคต่อของ Mu Origin เข้าไทยมาให้เล่นในชื่อ Mu Origin 2 ซึ่งทั้ง 2 ภาคถูกพัฒนาด้วยทีมนักพัฒนา Tianma studio ตัวเกมยังคงความเป็นแนว MMORPG ไว้อย่างโดดเด่น อยากรู้ว่าสนุกยังไงไปดูรีวิวที่เราเอามาฝากกันเลย

เกี่ยวกับตัวเกม

Mu Origin 2 เป็นเกมมือถือ MMORPG โดยตัวเกมค่อนข้างจะยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ ที่แฟนซีรีส์นี้จดจำกันได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะสายอาชีพ สกิล มอนสเตอร์ รวมไปถึงเอกลักษณ์ต่างๆ อย่างเช่น การที่ตัวละครจะวิ่งแค่นอกเมืองเท่านั้น ส่วนในเมืองตัวละครจะเปลี่ยนเป็นเดินแทนเป็นต้น

ตัวเกมตะเริ่มต้นโดยการให้เราเลือกเหล่าตัวละครจาก 3 สายอาชีพ คือ นักดาบ จอมเวทย์ และนักธนู โดยทั้ง 3 สายอาชีพล้วนมีเอกลักษณ์และความแข็งแกร่งที่แตกต่างกัน โดย Mu Origin 2 ค่อนข้างเป็นเกมที่เรียบง่าย เน้นไปที่ระบบ Auto เป็นหลัก เราสามารถกดสั่งให้ตัวละครของเราเดินไปทำเควสให้ได้อย่างง่ายดาย มีระบบสวมใส่อุปกรณ์ใหม่ๆ ให้โดยอัตโนมัติ รวมไปถึงการต่อสู้ ที่เราสามารถตั้งค่าให้มันต่อสู้ให้เองได้อีกด้วย ซึ่งก็ถือเป็นเอกลักษณ์หนึ่งที่เกม MMORPG บนแพลตฟอร์มมือถือสมัยนี้นั้นทำกัน

แต่สิ่งที่ Mu Origin 2 นั้นโดดเด่นกว่าเกม MMORPG เกมอื่นๆ นั่นคือรายละเอียดของตัวเกม และสเน่ห์ของตัวซีรีส์ ซึ่งใส่เข้ามาไว้อย่างไม่ขาด ไม่ว่าจะระบบล็อคมุมกล้อง ที่ไม่ทำให้เราต้องเวียนหัว ระบบสกิลที่สวยงาม และสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน เอฟเฟค แสง สี ที่โดดเด่น แต่ไม่หนักจนกินสเปคของตัวเครื่อง ระบบปีก ยังคงเป็นระบบเด่นของตัวเกมอยู่เช่นเคย ทั้งนี้ตัวเกมมีระบบอัพเกรดที่หลากหลาย ซึ่งเราสามารถอัพเกรดได้ตั้งแต่ตัวละคร อุปกรณ์ ไปจนถึงปีก วิญญาณ และอื่นๆ ได้อย่างอิสระ

“ไม่ถึงกับใหม่จ๋าจนว้าววว แต่ก็ดีกว่าเกมในแนวเดียวกันเป็นไหนๆ”

Mu Origin 2 ไม่ใช่แนวเกมที่มีเพียงเกมเดียวอีกแล้วในปัจจุบัน โดยในขณะนี้ ทั่วทุก Store ล้วนเต็มไปด้วยเกมแนว MMORPG ที่เน้นไปกับระบบ Auto และเต็มไปด้วยระบบอัพเกรดอยู่เต็มไปหมด ซึ่งทุกเกมล้วนมีความเหมือน และคล้ายที่แทบจะไม่ต่างกันเลย เพียงแต่ว่า Mu Origin 2 กับโดดเด่นได้ยิ่งกว่าด้วยเสน่ห์ของตัวซีรีส์เองแบบเพียวๆ อาจจะเพราะผมเคยเล่น MU มาก่อนก็ว่าได้ พอเล่น Mu Origin 2 จึงเหมือนได้ย้อนกลับไปเล่น MU ในครั้งอดีต เพียงแต่ว่ารอบนี้ตัวเกมมีความงดงาม และสนุกมากกว่าเกมเมื่อครั้งอดีตอยู่อย่างเทียบไม่ติด

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn_applestore_off btn_googlestore_off