ในหมู่เกมมือถือที่ออกมาใหม่มากมายในช่วงนี้ Brawl Star ค่อนข้างจะเป็นเกมมือถือที่ดูโดดเด่นที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเกมจากทีมนักพัฒนา Supercell ผู้สร้างเกมมือถือติดตลาดอย่าง Clash of Clan และ Hay Day หรือจะเป็นเรื่องกราฟฟิกของตัวเกมที่โดดเด่น ไม่ดูจริงจังจนเกินไป แต่ก็ยังแฝงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ที่มีทั้งความเท่ห์ น่ารัก และความยียวนกวนประสาท รวมไปถึงระบบการเล่น ที่เน้นการผสานงานเป็นทีม เล่นคนเดียวก็เพลิน เล่นหลายคนยิ่งสนุก ทำให้ Brawl Star เป็นเกมมือถือน้องใหม่ ที่มีกระแสที่ดีใน ณ ขณะนี้

เกี่ยวกับตัวเกม

Brawl Star เป็นเกมมือถือแนว Action ที่โดดเด่นด้วยโหมดการเล่นอันหลากหลาย ซึ่งได้รวมเอกลักษณ์ความเป็นเกมแนว MOBA, PVP, Casual และ Battel Royale เอาไว้รวมกัน ตัวเกมมาด้วยเอกลักษณ์ของกราฟฟิกในสไตล์เดียวกับเกม Clash of Clan ซึ่งค่อนข้างมีเอกลักษณ์ ทำให้ตัวเกมค่อนข้างดูสบายตา ไม่ดูจริงจังมากจนเกินไป ตัวฉากเกมเองก็ออกแบบมาได้เรียบๆ แต่เต็มไปด้วยลูกล่นที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหญ้า ที่เราสามารถเข้าไปซ่อนตัวได้ กำแพงดินที่สามารถทำลายมันได้ด้วยการโจมตีของตัวเราเอง

ในด้าน “ตัวละคร” ในปัจจุบันตัวเกมมีตัวละครให้เราได้ใช้ทั้งสิ้น 22 ตัวละคร ซึ่งปลดล็อคผ่านเงื่อนไขตามที่เกมกำหนดไว้ เช่นเก็บถ้วยรางวัลให้ถึงตามที่กำหนดเป็นต้น ตัวละครมีระบบสกิน ซึ่งสามารถปลดล็อคได้ผ่านการซื้อแบบ IAP และแบบทำเงื่อนไขให้ได้ตามที่กำหนด โดยตัวละครแต่ละตัวล้วนมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ตั้งแต่การโจมตี สกิล ไปจนถึงค่าสเตตัสต่างๆ ทั้งนี้ตัวละครของเรายังสามารถอัพเกรดระดับไปได้อีก 9 ระดับ ซึ่งจะช่วยปรับค่าสเตตัสของเราให้แข็งแกร่งมากขึ้นเรื่อยๆ โดยการอัพเกรดระดับสามารถทำได้ผ่านการเล่นทั่วๆ สำหรับตัวละครนั้นๆ

ในด้าน “การควบคุม” ตัวเกมใช้การควบคุมที่ง่ายมากๆ โดยมีปุ่มให้เราได้กดใช้เพียง 3 ปุ่มเท่านั้น คือปุ่มควบคุมการเคลื่อนไหวของตัวละคร ปุ่มโจมตีทั่วไป และปุ่มใช้สกิลท่าไม้ตาย โดยการโจมตีทั่วๆ ไป จะจำกัดการโจมตีแบบต่อเนื่องเอาไว้ คล้ายๆ กับการยิงปืน ที่มีข้อจำกัดด้านจำนวนเหมือนลูกกระสุน โดยค่าพลังโจมตีนี้จะค่อยๆ ฟื้นกลับมาดังเดิม ทั้งนี้การโจมตีต่างๆ ทั้งท่าไม้ตาย หรือการโจมตีทั่วไป หากเรากดปุ่มค้าง ตัวเกมจะสร้าง AOE หรือไกด์ทิศทาง และระยะทางที่สกิลจะวิ่งไปถึงให้เราได้เห็นอย่างชัดเจน โดยท่าไม้ตายของเกมเกมนี้จะได้เมื่อเราเก็บเกจเต็มก่อนเท่านั้น

ด้าน “โหมดการเล่น” ตัวเกมมีโหมดการเล่นที่หลากหลาย โดยปัจจุบันประกอบไปด้วย 5 โหมด คือ ศึกชิงอัญมณี แบ่งทีมเป็น 2 ทีม ทีมละ 3 คน วิ่งเก็บอัญมณีให้ครบ 10 เม็ด เพื่อรับชัยชนะ โดยเราสามารถฆ่าฝ่ายตรงข้ามเพื่อแย่งอัญมณีมาได้, ศึกประจันหน้า เล่นแบบเดี่ยว หรือทีมก็ได้ เป็นโหมดต่อสู้ปะทะกันจนเหลือเป็นคนสุดท้าย, อีเวนท์รายวัน เป็นโหมดที่รวมเกมการเล่นสนุกๆ หลายๆ แบบเอาไว้รวมกัน, อีเวนท์พิเศษ และอีเวนท์ได้รับตั๋ว เป็นเหมือนโหมดกิจกรรมพิเศษภายในเกม โดยโหมดเหล่านี้เราสามารถปลดล็อคมันได้ผ่านการเก็บสะสมถ้วยรางวัลให้ถึงจำนวนที่กำหนด

“เกมเล่นง่ายๆ ที่ไม่ธรรมดา สนุกได้ทั้งเดี่ยวและหมู่”

Brawl Star เป็นเกมมือถือที่เล่นง่ายมากๆ ครับ แต่เล่นให้เก่งนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย การจะเก่งเกมนี้ได้ ไม่ใช่แค่เก่งด้านการควบคุมตัวละครเพียงอย่างเดียว การประสานงานของทีมเราจะต้องดีด้วย โดยจังหวะการเล่นหลายๆ อย่าง มีความคล้ายเกมแนว MOBA หลายๆ เกมอยู่พอสมควร แต่ Brawl Star มีรูปแบบการเล่น การเข้าปะทะที่รวดเร็วกว่ามาก โดยนอกจากรูปแบบการเล่นแล้ว สิ่งที่ผมชอบมากๆ อีกอย่างหนึ่งคือการปลดล็อคสิ่งต่างๆ ด้วยถ้วยรางวัล ซึ่งเราสามารถดู้เส้นทาง และลำดับการเก็บสะสมถ้วยรางวัลของเราได้ว่า ในระดับต่อไปเราจะปลดล็อคอะไรออกมาได้บ้าง ซึ่งถือเป็นระบบที่ดี ที่ทำให้เรามีเป้าหมายในการเล่นต่อๆ ไป

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn_applestore_off btn_googlestore_off