หากใครติดตามหนังจีนกำลังภายใน เรื่องมหัศจรรย์กระบี่เจ้าพิภพ น่าจะเป็นชื่อที่คุ้นหูอยู่บ้าง โดยเรื่องราวของซีรีย์นี้จะเกิดขึ้นในช่วงสมัยของราชวงศ์ถัง เกิดเหตุมหัศจรรย์เมื่อจอมยุทธหนุ่มผู้หนึ่งต้องถูกวิญญาณในกระบี่มารเข้าสิงตั้งแต่เด็ก และต้องเติบโตขึ้นมาโดยไร้ครอบครัวอยู่ข้างกาย จนวันหนึ่งเขาก็ได้พบเจอเหล่าผู้คนที่จะทำให้ชะตาของเขาต้องเปลี่ยนไป โดย Sword of Legend 2 เองก็เป็นหนึ่งในเกมมือถือที่นำธีมของซีรีย์นั้นมาอย่างครบถ้วน โดยได้ทางค่าย GAEA ดัดแปลงจากเวอร์ชั่นเกม PC มาลงบนแพลตฟอร์มมือถือ

เกี่ยวกับตัวเกม

Sword of Legend 2 เป็นเกมมือถือแนว Action MMORPG ที่นำเสนอกราฟฟิกตัวละครออกมาในสไตล์ SD สุดน่ารัก ตัวเกมโดดเด่นด้วยธีมเกมแนวจีนกำลังภายในอย่างชัดเจน เน้นไปที่สีสันของเอฟเฟกต์ เรื่องราวภายในเกม และงานออกแบบในส่วนต่างๆ โดยเริ่มเกมจะมีตัวละครให้เราได้เลือกอยู่ 3 สายอาชีพ ประกอบไปด้วย กระบี่ ดาบใหญ่ และร่ม ซึ่งในส่วนสายอาชีพผมคิดว่าค่อนข้างมีความหลากหลายที่น้อยไปเสียหน่อย แต่คิดว่าตัวเกมน่าจะอิงจากในนิยายเป็นหลัก

ด้านการ “ควบคุม” ตัวเกมใช้ระบบการควบคุมเหมือนเกม  Action ทั่วๆ ไป มีปุ่มให้ควบคุมการเคลื่อนที่ และปุ่มที่สั่งใช้งานสกิล โดยตัวละครของเราจะมีสกิลให้ใช้ทั้งหมด 4 สกิลด้วยกัน แต่ในเกมมีระบบพิเศษอย่างการแปลงร่างเป็นอสูรอยู่ ซึ่งเมื่อแปลงร่างแล้วก็จะสามารถใช้สกิลของอสูรตนนั้นๆ ได้อีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามตัวเกมเน้นไปที่ระบบการวิ่งเควสเป็นหลัก คือเน้นไปที่การใช้ระบบ Auto ของตัวเกม โดยเราแค่กดไปที่เควส ตัวละครก็จะช่วยเราทำทุกอย่าง จนไปถึงช่วยตีมอนสเตอร์ให้ ทั้งนี้ก็มีโหมดการเล่นอื่นๆ เช่นกันที่จะให้เราควบคุมเอง เช่น Raid Boss กับผู้เล่นคนอื่นๆ หรือ PVP เป็นต้น

ด้าน “ระบบอื่นๆ” ตัวเกมมีระบบการขี่สัตว์ทำให้เราเดินได้เร็วขึ้น ตรงระบบนี้ผมชอบตรงที่เราต้องทำเควส และปราบสัตว์ขี่ตัวนั้นให้ได้ก่อน เราถึงจะสามารถขี่มันได้ มีระบบสัตว์เลี้ยง ซึ่งเราต้องเลี้ยงมันตั้งแต่เป็นไข่ มีระบบสวมใส่อุปกรณ์ อัพเกรดอุปกรณ์ และมีระบบอัพเกรดสกิล โดยเน้นการใช้เงินในเกมเป็นหลัก นอกจากนี้ยังมีระบบชุดสกิน ที่เปลี่ยนภาพลักษณ์ตัวละครของเราให้ดูเท่ห์มากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีระบบสัตว์บิน ระบบแปลงร่างอสูรที่กล่าวในเบื้องต้น และโหมดการเล่นต่างๆ ครบถ้วนคอเกมแนว MMORPG ที่ต้องการ

“ตัวละครน่ารัก เอฟเฟกต์สวย”

Sword of Legend 2 เป็นเกมมือถือ Action MMORPG ทั่วๆ ไปที่สามารถหาเล่นได้ปัจจุบันครับ ตัวเกมมีบัค และไม่ใส่ใจรายละเอียดอยู่หลายอย่างทีเดียวหลังจากที่เล่นดู ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีเลย์ของระบบคัทซีน หรือเรื่องท่วงท่าตอนที่ตัวละครไม่ถืออาวุธเป็นต้น โดยระบบการเล่นอื่นๆ ก็ไม่ได้โดดเด่นอะไรมากนัก มีระบบการแปลงร่างอสูรที่ดูน่าสนใจดี แต่โดยภาพรวมแล้วตัวเกมทำการออกแบบตัวละคร และทำเอฟเฟกต์ออกมาได้ค่อนข้างสวยครับ อนิเมชั่นท่วงท่าต่างๆ ของตัวละครดูเท่ห์ดี แต่แย่หน่อยตรงที่ตัวเกมเป็นภาษาจีนล้วน อาจเล่นได้ยากหน่อยสำหรับคอเกมชาวไทยเรา

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn_apk_off