A Million Swords เกมมือถือ MMORPG จากค่าย PangSky ที่สร้างขึ้นจากนวนิยายเกาหลีชื่อดัง ชื่งตอนนี้ยังไม่มีเวอร์ชั่นแปลไทยปล่อยออกมา โดยตัวเกมจะทำการอิงเรื่องราวทั้งหมดมาจากนิยาย ซึ่งจะเล่าถึงตัวเอกผู้ซึ่งมีพลังสุดพิเศษ และมีความฉลาดจนหาตัวจับได้ยาก ซึ่งเมื่อเขาฝึกวิชาจนครบ 1 ปี เขาก็ออกเดินทางเพื่อท่องยุทธภพ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเกมนี้

เกี่ยวกับตัวเกม

A Million Swords เป็นเกมมือถือแนว MMORPG ที่เริ่มเกมมาจะมี 5 สายอาชีพให้เราได้เลือกเล่น ประกอบไปด้วย จอมดาบ จอมกระบี่ นักธนู นักฆ่า และจอมเวทย์ ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละสายอาชีพล้วนมีจุดเด่น และรูปแบบสกิลที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน โดยกราฟฟิกภายในเกมจะมาในรูปแบบ 3D สมบูรณ์แบบ มีมุมกล้องแบบล็อค ไม่สามารถซูม หรือหมุนมุมกล้องได้ ทำให้เราเห็นตัวละคร และฉากเป็นมุมกว้าง ซึ่งสำหรับผมถือเป็นทั้งข้อดี และข้อเสียของเกมเกมนี้

ด้าน “การควบคุม” ตัวเกมเป็นเกมสไตล์วิ่งเควสจ๋า คือเราไม่จำเป็นต้องควบคุมตัวละครใดๆ เลย แค่เพียงกดไปที่เควสที่ตัวละครต้องทำ ตัวละครจะทำการวิ่งไปทำเควสต่างๆ ให้อัตโนมัติ ไม่ว่าจะคุยกับ NPC ไปจนถึงตบมอนสเตอร์ตามเป้าหมายเป็นต้น โดยถ้าหากเรามาเปลี่ยนเป็นการคุมด้วยตัวเอง ตัวเกมจะใช้ระบบการควบคุมเหมือนเกมทั่วๆ ไป คือเป็นรูปแบบการควบคุมสไตล์เกม Action มีช่องใส่สกิลให้ใช้ 4 ช่อง โดยตัวละครของเราสามารถสลับสับเปลี่ยนสกิลที่ต้องการใช้ได้อย่างอิสระ

ในส่วนของ “ระบบอัพเกรด” ตัวเกมมีระบบอัพเกรดตัวละครอยู่หลายอย่าง โดยระบบเหล่านี้ รวมไปถึงโหมดหรือฟีเจอร์ต่างๆ จะถูกปลดล็อคออกมาตามระดับเลเวลของตัวละครของเรา โดยเราสามารถใส่อุปกรณ์ให้กับตัวละคร อัพเกรดอุปกรณ์ ใส่อุปกรณ์พิเศษ อัพเหรดอุปกรณ์พิเศษ ขี่สัตว์อสูรเพื่อเพิ่มความเร็ว อัพเกรดสกิล ใส่ฉายา และอื่นๆ อีกมากมาย ที่จะทำให้ตัวละครของเราโดดเด่นขึ้นมาได้อย่างรวดเร็ว

 “เกม MMORPG จากนวนิยายเกาหลี”

น่าเสียดายที่ผมไม่เคยอ่านนิยายของตัวเกม และด้วยความที่เป็นภาษาเกาหลีทั้งเกม ผมก็เลยไม่อินเนื้อเรื่องของเกม A Million Swords สักเท่าไหร่ ตัวเกมเป็นเหมือนเกม MMORPG บนมือถือทั่วๆ ไป ไม่ได้มีจุดเด่นหรืออะไรเป็นพิเศษ จะดีซักหน่อยก็คงเป็นเรื่องของมุมกล้องของตัวเกมที่ถูกล็อคเอาไว้ ทำให้ได้ฉากการต่อสู้ที่ชัดเจน และตัวเกมก็มีความเร็วในการเล่นที่ค่อนข้างรวดเร็ว มันจึงกลายเป็นเกม MMORPG เกมหนึ่งที่พอจะเล่นเพลินๆ ได้อยู่เหมือนกัน

ลิงก์ดาวน์โหลด

 btn_googlestore_off