ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากบนแพลตฟอร์ม PC จนต้องมีภาคแยกออกมาในเวอร์ชั่นมือถือ กับ Icarus M เกมมือถือแนว MMORPG สไตล์ Open World บนมือถือจากค่าย Wemade Service ที่นอกจากระบบการเล่นจะโดดเด่นด้วยการขี่สัตวืทั้งบนดิน และบนอากาศแล้ว ตัวเกมยังแจ่มแจ๋วด้วยกราฟฟิกคุณภาพเยี่ยมจากเอนจิ้นในตำนานอย่าง Unreal Engine 4 อีกด้วย โดยตอนนี้ตัวเกมก็ได้เปิดให้บริการในฝั่งเกาหลีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และแน่นอนว่าผมก็ไม่พลาดที่จะหยิบมารีวิวให้เพื่อนๆ ได้อ่านกัน

เกี่ยวกับตัวเกม

Icarus M เป็นเกมมือถือ MMORPG แบบ Open World ตัวเกมโดดเด่นด้วยกราฟฟิก 3D สุดงดงาม ทั้งในด้านของตัวละคร มอนสเตอร์ ฉาก ไปจนถึงเอฟเฟคต่างๆ ที่จัดทำออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ภายในเกมประกอบด้วยตัวละครทั้งหมด 5 สายอาชีพด้วยกัน ประกอบไปด้วย Gladiator, Ranger, Assassin, Wizard, และ Artist โดยตัวละครทุกตัวสามารถปรับแต่งใบหน้าและสีผิวได้ละเอียดในระดับหนึ่ง ทั้งนี้ตัวละครของเกมเกมนี้จะทำการล็อคเพศเอาไว้ ซึ่ง Gladiator และ Assassin จะเป็นผู้ชาย ส่วนสายอาชีพอื่นๆ จะเป็นเพศหญิง

ความโดดเด่นของเกมเกมนี้นั้นอยู่ที่ระบบ “จับสัตว์” ซึ่งเราสามารถจับมอนสเตอร์มาทำเป็นสัตว์เลี้ยงได้ โดยมอนสเตอร์ที่เราจับมาสามารถเป็นได้ทั้ง คู่หูมอนสเตอร์ที่เดินอยู่เคียงข้าง, สัตว์ขี่บนบกสุดเท่ห์ และสัตว์ขี่บนฟ้าสุดงดงาม ในด้านการจับสัตว์เลี้ยงภายในเกมเกมนี้ก็ใช่ว่าจะยากแต่อย่างใด เพียงเรากดปุ่มรูปหมาป่าบนหน้าจอ และเล่นมินิเกมให้สำเร็จเท่านั้น โดยสัตว์เลี้ยงพวกนี้นอกจากจะมาเป็นพวกให้เราได้ขี่เป็นยานพาหนะแล้ว มันยังกลายเป็นผู้ช่วยที่จะเพิ่มบัฟให้กับตัวละครของเราอีกด้วย

ในด้าน “ระบบการเล่นหลัก” ตัวเกมมาในแนววิ่งเควส ที่เราสามารถกดปุ่มตรงภารกิจ และใหตัวละครของเราวิ่งไปยังเป้าหมาย และจัดการศัตรูให้ได้อย่าง Auto แต่ถ้าควบคุมเอง การควบคุมของตัวเกมจะคล้ายกับเกม Action RPG ทั่วๆ ไป แต่ตัวเกมจะเน้นไปที่การทำคอมโบด้วยสกิลเป็นหลัก โดยหากเราสามารถทำคอมโบสกิลได้ตามที่ระบบกำหนด เราจะสามารถใช้สกิลพิเศษต่อเนื่องได้ทันที นอกจากนี้ยังมีท่าที่ใช้สกิลร่วมกับสัตว์เลี้ยงของเราอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเกมที่มีการผสานคอมโบ และรูปแบบการโจมตีให้เลือกเล่นได้อย่างหลากหลายทีเดียว

ในด้าน “ระบบการเล่นต่างๆ” ตัวเกมมีระบบดันเจี้ยนพิเศษให้เข้าเป็นจำนวนมาก เช่น ลงดันเจี้ยนแบบปาร์ตี้ PVP ไปจนถึงมินิเกมแข่งขันกลางเวหา เป็นต้น ถือเป็นระบบแปลกๆ ที่เกม MMORPG ส่วนน้อยเท่านั้นที่จะกล้าใส่เข้ามา ในด้าน “ระบบอัพเกรด” ส่วนใหญ่จะเป็นระบบอัพเกรดพวกอาวุธ และอุปกรณ์ต่างๆ และสัตว์เลี้ยงของเรา เป็นหลัก

“เกม MMORPG บนมือถือแนวหน้าในขณะนี้”

Icarus M จัดเป็นเกม MMORPG บนมือถือที่มีคุณภาพเหนือกว่าหลายๆ เกมในตลาดปัจจุบัน มันเพียบพร้อมไปด้วยระบบการเล่นที่ครบวงจร โดยเฉพาะกราฟฟิกที่สวยงามและอลังการเป็นอย่างมาก บวกกับระบบการเล่นที่แปลกใหม่หลายๆ อย่าง แม้ว่าตัวเกมจะใช้ระบบวิ่งเควส และระบบ Auto เข้ามาใส่ไว้เป็นระบบหลัก แต่ถ้าต้องสู้กับบอสเก่งๆ รวมไปถึงการ PVP หรือลงดันเจี้ยนเป็นปาร์ตี้ ผมคิดว่าระบบ Auto ก็ไม่ช่วยอะไรนะ ทั้งนี้กราฟฟิกตัวเกมค่อนข้างจะหนักทีเดียว มือถือสเปคต่ำๆ อาจเล่นเกมนี้ลำบากหน่อยเน่อ…

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn_applestore_off btn_googlestore_offbtn_apk_off

ทบทวนภาพรวม
คะแนนโดยรวม
9