ค่าย SEGA เปิดตัวเกมใหม่มาเอาใจสาวกเพิ่มอีกแล้ว นั่นก็คือ Idola: Phantasy Star Saga เป็นเกมภาคใหม่จากแฟรนไชส์ Phantasy Star ที่ทำมาฉลองครบรอบ 30 ปีของซีรีส์ JRPG สุดแฟนตาซีเกมนี้ ซึ่งจะมีมาให้เล่นบนแพลตฟอร์ม Android และ IOS ส่วนเรื่องราวในภาค Idola จะใช้โลกที่ชื่อ Vandoli เป็นฉากหลังเล่าถึงสงครามระหว่าง ดาบ และ เวทย์มนต์ และจะมีวายร้ายตัวเป้งอย่าง Dark Phallus จาก Phantasy Star Online 2 โผล่มาแจมด้วย

Advertisement

ส่วน Idola คือชื่อของมอนสเตอร์ที่แฟนเกมจะต้องปะทะด้วยในภาคนี้ ตอนต่อสู้นี่นิ้วต้องไวเลยนะ เพราะระบบต่อสู้ทำมาให้ต้องใช้การกวาดนิ้วด้วยวิธีสะบัดผ่านหน้าจอมือถืออย่างรวดเร็วเพื่อปลดล็อกสกิลและคาถาออกมาใช้ ระบบอื่นๆ ที่น่าสนใจก็จะมี ระบบ Law and Fate system ที่เดี๋ยวทาง SEGA จะมาอธิบายเพิ่มแบบเจาะลึกทีหลัง แต่เชื่อว่าคงจะคล้ายๆ กับระบบของ Fate/Grand Order นั่นแหละ

เพื่อนๆ ที่เป็นแฟนคลับ Phantasy Star พลาดไม่ได้เลยนะกับเกมภาคฉลองครบรอบ 30 ปีเพราะได้ทีมงานฝีมือดีที่ฝากผลงานในเกมดังมาแล้วมากมายมาช่วยกันเพียบ เช่น Shuntaro Tanaka, Tomomasa Chin และ  Sho Mutsuura จาก Phantasy Star Online 2, Valkyria Chronicles และ Sakura Wars