ถ้าพูดถึงฮีโร่ในเกม RoV เกมมือถือแนว MOBA ตัวดังจากค่าย Garena เชื่อว่าเพื่อนๆ แต่ละคนต้องมีฮีโร่ตัวโปรด กับฮีโร่ที่เจอในทีมแล้วต้องร้องยี้ วันนี้เราจะพาไปดูว่ามีฮีโร่ที่ผู้เล่นส่วนใหญ่เจอแล้วต้องร้องยี้เลย มีตัวอะไรบ้าง เพราะอะไร ทำไมฮีโร่เหล่านี้ถึงถูกผู้เล่นหลายๆ คนยี้กันขนาดนี้

Yorn

มากันที่ตัวแรกสุดกันเลยตัวนี้รับรองว่าใครหลายๆ คนนี้ต้องยกให้เขาเป็นเทพ เพราะเขาคือ เทพ Yorn แต่เทพในที่นี้คือคนที่จะเล่นให้เกิดนั้นต้องเทพจริงๆ เท่านั้นด้วยประสิทธิภาพในการเป็น Carry ที่ยอดเยี่ยม แต่แลกมากับตัวที่บางเหมือนกับกระดาษกับสกิล Passive ที่เป็นเป้านิ่งให้กับเหล่า Assassin ทั้งหลายดังนั้นถ้าเอามาเล่นนี้เท่ากับฆ่าตัวตายชัดๆ

Veera

ถ้าเทพ Yorn นั้นเป็นเทพแห่ง Carry เจ้าตัว Veera คงเป็นมหาเทพของ Mage เพราะว่าสำหรับตัวนี้นั้นนอกจากจะบางแล้ว ยังไม่มีสกิลที่สามารถที่จะใช้เอาตัวรอดได้เลย นอกจากนั้น สกิลของนางก็เหมาะกับการที่จะปะทะ 1-1 มากกว่าที่จะไปใช้ใน Team Fight แต่ประเด็นคือเกมนี้มันเล่นเป็นทีมไง ตัวนี้ถึงหายไปนั้นเอง

Van Helsing

ฟรีและดีไม่มีในโลก และแน่นอนว่าฮีโร่ฟรีตัวแรกในเกม RoV ก็เช่นกันตัวนี้ถึงแม้ว่าจะมีความหลากหลายในการเล่นค่อนข้างสูง เพราะว่าจะสามารถที่จะเล่นเป็น Mage ก็ได้ Carry ก็ดีแต่ก็ไปไม่สุดสักทางนอกจากนั้นยังเป็นตัวที่บางมากๆ เลยทำให้อยู่ใน Team Fight ได้ไม่ค่อยนานนัก ถ้าจะบอกว่า Van Helsing นั้นเป็นเป็ดแห่ง RoV ก็คงไม่ผิดนัก

Toro

อีกหนึ่งในตัว Tank ที่ใครหลายๆคนนั้นไม่ค่อยชอบหน้าสักเท่าไหร่ แต่ถ้าพูดถึงประสิทธิภาพในการ Tank แล้วละก็ต้องยอมรับเลยว่า วัว ตัวนี้ถึกเป็นอันดับต้นๆของเกม แต่ข้อเสียของมันนั้นก็คือเป็นตัวที่ค่อนข้างช้า และ ดาเมจไม่มี ดังนั้นหมายความว่า ใน Team Fight ก็จะเห็น Toro กำลังเล่นตบแปะกับฝั่งตรงข้ามในขณะที่ทีเราตายเกลี้ยงไปหมดแล้วนั้นเอง

Azzen’ka

มากันที่ตัวนี้รับรองว่า บางคนที่เล่นมาตั้งนานแล้วอาจจะยังไม่เคยได้เห็นตัวนี้ เนื่องจากตัวนี้นั้นเป็นตัวที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมกันสักเท่าไหร่ โดยตัว azzen’ka นั้นเป็นตัวละครที่มีดาเมจค่อนข้างสูง มีสกิล CC ค่อนข้างเยอะแต่ข้อเสียใหญ่ๆ เลยนั้นก็คือ สกิลของตัวมันนั้นค่อนข้าง Delay นานพอสมควรกว่าผลของสกิลจะเกิด ดังนั้นกว่าสกิลจะมา ศัตรูก็วิ่งหนีออกหมดแล้ว

Butterfly

ตัวละครสาย Assassin ขั้นเทพที่ใครหลายๆ คนโปรดปรานด้วยประสิทธิภาพในการสังหารศัตรูในจำนวนมากๆ ใครที่อยากจะทีจะมีซ็อตเทพๆ ละก็ตัวนี้ตอบโจทย์แน่นอน แต่เหตุผลที่ใครหลายๆคนยี้ นั้นก็คือถ้าโดย Invade สักหน่อย Level ตามสักนิดละก็จมดินจ้า นอกจากนั้นเวลาของนางก็สั้นชะเหลือเกิน เพราะกลางเกมกับท้ายเกมที่ เริ่มออกของ Tank กันมาแล้ว นางก็จะกลายเป็นกระสอบทรายชั้นดีไปนั่นเอง

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn_applestore_off btn_googlestore_off

อ่านข่าว ROV คลิกที่นี่