ในปัจจุบันเกมมือถือแนว MMORPG ในบ้านเรามีเยอะมากการแข่งขันก็จะสูงไปด้วย ซึ่งถ้าเกมดีจะอยู่ได้ยาวๆ แต่ถ้าเกมแย่ก็ไม่รุ่งเลยก็มี ซึ่ง Zilant เป็นเกมมือถือแนว MMORPG ตัวล่าสุดจากค่าย Efun ที่จะมาท้าพิสูจน์ว่าตัวเองเจ๋งจริง หรือแค่ธรรมดา ธีมของเกมจะเน้นไปที่โลกสไตล์แฟนตาซีฝั่งยุโรป เราจะได้รับบทเป็นหนึ่งในนักผจญภัยสุดแกร่ง ที่จะต้องออกเดินทางเพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ เพื่อนๆ สามารถโหลดบนสโตร์ไทยได้ทั้งในระบบ Android และ iOS

เกี่ยวกับตัวเกม

Zilant เป็นเกมมือถือแนว MMORPG Open World ที่ค่อนข้างโดดเด่นด้วยโลกของความเป็นแฟนตาซีสุดอลังการ ตัวเกมมาด้วยกราฟฟิกแบบ 3D เต็มรูปแบบ มุมกล้องภายในเกมสามารถหมุนไปมาได้ 360 องศา และสามารถซูมเข้าออกได้อย่างอิสระ ทั้งนี้ตอนเริ่มเกมเราจะสามารถเลือกตัวละครได้ 4 อาชีพ ประกอบไปด้วย Dragon Rider, Oracle, Archer, และ Prophet ทั้งนี้ตัวเกมจะมีรูปแบบการเล่นในสไตล์วิ่งเควส และใช้ระบบต่อสู้แบบ Auto เป็นหลัก

ความโดดเด่นของเกมเกมนี้สูงสุดน่าจะเป็นเรื่อง “กราฟฟิกและงานออกแบบ” ของตัวเกม ผมคิดว่ากราฟฟิกของเกมเกมนี้ค่อนข้างงดงามอยู่พอสมควร โดยเฉพาะเอฟเฟคที่สร้างสรรค์ออกมาได้อย่างหลากหลาย โดยเฉพาะสกิล ถือเป็นอะไรที่โดดเด่นไม่น้อยทีเดียว ในด้านงานออกแบบเองก็ดีไม่แพ้กัน ไอเทมสวมใส่ต่างๆ หน้าตาตัวละคร ฉาก จนรวมไปถึงมอนสเตอร์ มีการออกแบบมาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะมังกรของเกมเกมนี้ ถือว่าสวยและดูดุดันดีทีเดียว

สำหรับด้าน “ระบบการเล่น” ตัวเกมใช้ระบบการต่อสู้สไตล์ Action RPG แต่จะไม่เน้นด้าน Action มากนัก โดยบนหน้าจอเราจะสามารถเลือกสกิลออกมาใช้ได้เพียง 4 สกิลเท่านั้น ทั้งนี้อย่างที่ผมระบุไปเบื้องต้น ตัวเกมค่อนข้างจะมีรูปแบบการเล่นแบบ Auto ทำให้ระบบการควบคุมของตัวเกมไม่มีอะไรที่ซับซ้อนมากนัก ทั้งนี้ระบบที่ตัวเกมพยายามนำเสนอเป็นหลัก ดูแล้วน่าจะเป็น “ระบบปีก” ซึ่งตัวละครของเราจะสามารถบินบนฟ้าได้หากใส่ปีกอยู่ โดยปีกของเกมเกมนี้ก็มีอยู่หลายอย่างทีเดียว ส่วนในด้าน “การอัพเกรด” ตัวเกมมีระบบอัพเกรดเหมือนเกมทั่วๆ ไป ตัวละครเราจะแกร่งขึ้นจากการเพิ่มระดับของเลเวล สัตว์เลี้ยง อุปกรณ์สวมใส่ ปีก สกิล และการเพิ่มพลังให้กับอุปกรณ์ต่างๆ

เกมมือถือ MMORPG ทั่วๆ ไป ที่มีดีด้านกราฟฟิก

Zilant เป็นเกมมือถือที่ไม่ได้เป็นเกมที่แย่ แต่สำหรับผมๆ ได้ลองเล่นเกมแนวนี้มาเยอะมากจนเอียน ผมเลยคิดว่าว่ามันไม่ได้มีจุดเด่นอะไรที่ดูน่าสนใจมากไปกว่าเกม MMORPG อื่นๆ ถ้าถามว่าผมชอบอะไรในเกมเกมนี้มากที่สุด ผมก็คงบอกได้เพียงอย่างเดียวว่า คงเป็นกราฟฟิก และงานออกแบบ ซึ่งค่อนข้างทำออกมาในแบบสว่างๆ ไม่อึมครึมเหมือนในเกมอื่นๆ เท่านั้นเอง

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn_applestore_off btn_googlestore_off btn_apk_off

อ่านข่าว Zilant คลิกที่นี่