ตามรายงานของ Torrent Freak ทางบริษัทพัฒนาเกม PlayerUnknown’s Battlegrounds หรือ PUBG Corp ได้เตรียมฟ้องร้องเกมมือถือ 2 เกมดัง Rules of Survival และ Knives Out ทั้งคู่เป็นเกมจากค่าย NetEase Games โดยโดยกล่าวหาเกมทั้งคู่ได้ก็อปปี้ไอเดียเกมทั้งเกมเพลย์ ด้านภาพและอารมณ์การเล่น จากเกม PUBG และเปิดตัวเกมก่อนล่วงหน้าเกม PUBG เพื่อชิงตลาดเกมมือถือไปก่อน

 

 ด้วยความยาวกระดาษกว่า 155 หน้า ที่รวบรวมความสรุปทีทางทีมพัฒนาเกม PUBG เชื่อว่าได้โดนก๊อปปี้งานของตัวเองไป ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ ฉากเข้าเกมเปิดตัวเกม อาวุธ ชุดเกราะ และที่สำคัญคือ เอกลักษณ์ของเกม Winner Winner Chicken Dinner สโลแกนผู้ชนะของเกม นอกจากนี้ทางบริษัท NetEase ได้ลงโฆษณาที่ทำให้ผู้เล่นสับสนว่าเกม Rules of Survival และ Knives Out เป็นเกมที่ได้พัฒนาเกมจากทีมงาน PUBG


ทั้งนี้ทาง PUBG ยังเคยเข้าพบกับทางสโตร์เกมของ Apple เพื่อให้ดำเนินการกับเกมก๊อปปี้ เมื่อ มกราคม ที่ผ่านมา แต่ทาง NetEase ก็ปฎิเสธเสียงแข็ง ทำให้ทางค่ายเกม PUBG ไม่มีทางเลือกนอกจากต้องขึ้นศาลฟ้องร้อง เพื่อเอาเกมทั้งคู่ออกไปและหยุดพัฒนาเกมที่กล่าวหาว่าเป็นเกมก๊อปปี้อีกด้วย ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้การตอบกลับมาจากทาง NetEase ต้องรอติดตามกันต่อไป