หลังจากที่ได้มีการอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ไปแล้วในเกม Legend of Swordman: กระบี่มังกรหยก บทความนี้จะมาพูดถึงระบบใหม่กับ การแต่งงาน “เจอกันที่กระบี่มังกรหยก รู้จักกันที่ยุทธภพ วาสนาก่อเกิด” ถ้าเราหมั้นกันเรียบร้อยแล้วก็จะสามารถเข้าช่วงขั้นตอนการจัดแต่งงานได้นั้นเอง ซึ่งรายละเอียดและเงื่อนไขต่างๆ ของระบบหมั้นกันเลยดีกว่า

เงื่อนไข
1.ตัวละครต่างเพศ ชาย-หญิง
2.เลเวลทั้ง 2 ฝ่าย 50 ขึ้นไป
3.ค่าความสนิทถึง 30
4.ไอเทม “กำหนดชีวิต” 1 ชิ้น

ทั้งนี้ก่อนที่เราจะทำการหมั้นนั้นต้องใช้ไอเทม “กำหนดชีวิต” 1 ชิ้น ฝ่ายชายหรือหญิงเป็นคนใช้ก็ได้ โดยไอเทมสามารถหาซื้อได้ที่ มอล หรือ พ่อค้าแต่งงานที่เมืองหลวงเซียงหยางและหลินอัน (1 คู่ใช้ไอเทมแค่ 1 ชิ้นเท่านั้นน้า)

เมื่อเรามีไอเทมกำหนดชีวิตแล้วให้เราทำการตั้งปาร์ตี้คนมากับคู่ของเรา

เมื่อตั้งปาร์ตี้เสร็จแล้วให้ทำการกดใช้ไอเทม กำหนดชีวิต จะขึ้นแจ้งตามภาพเลย ถ้าเราพร้อมก็กดขอแต่งงาน แต่ถ้ายังไม่พร้อมตอนนี้ก็ปฎิเสธไปก่อนก็ได้นะ

ทีนี้เมื่อกดขอแต่งงานไปจะมีหน้าต่างคำสาบานที่เราจะใช้ขอฝ่ายหญิงให้เราเลือกมา 1 คำสาบาน ซึ้งดูแต่ละคำสาบานแล้วบอกได้เลยว่า หวานเกิ๊น ถ้าเลือกได้แล้วก็ให้กดปุ่มขอแต่งงานข้างล่างได้เลย

เมื่อฝ่ายชายกดขอแต่งงานหน้าคำสาบานมา ตัวละครฝ่ายหญิงจะขึ้นหน้าต่างรูปหัวใจให้เลือก ถ้าตกลงก็กดที่ “ข้ายินดี” ถ้าไม่พร้อมก็เลือก ปฏิเสธไปจ้า

เมื่อฝ่ายหญิงกดปุ่ม “ข้ายินดี” ก็จะมีพุไฟสีชมพูทั่วจอทั้งฝ่ายชายและหญิง และจะได้รับฉายา : ว่าที่เจ้าบ่าว / ว่าที่เจ้าสาว โดยฉายาจะหายไปก็ต่อเมื่อหย่ากัน

ในรายชื่อเพื่อนของยังคู่ที่เราทำการแต่งงานด้วยจะมีคำว่า : ภรรยา/สามี กำกับไว้ที่รูปตัวละคร

หลังจากที่เราหมั้นหมายกันเรียบร้อยแล้วก็เข้าสู่พิธีวิวาห์พึ่งอัพเดทมาล่าสุด รอติดตามข้อมูลได้เลยจ้า ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Legend of Swordman

อ่านข่าว Legend of Swordman คลิกที่นี่