หลังจากเพิ่งได้ประโคม เปิดโปรเจทพัฒนาเกมแอดชัน เอาชีวิตรอด RPG จากซีรีย์เกมออนไลน์ระดับโลก ไปเมื่อเร็วๆนี้ กับเกมต้นฉบับ PlayerUnknown’s Battlegrounds ของค่าย Bluehole และกำลังลงเวอร์ชั่นเกมมือถือ โดยค่ายจีน Tencent ในชื่อจีน  绝地求生: 全军出击 หรือ PUBG: Army Assault แต่ยังไม่หมดแค่นี้ เมื่อค่ายจีน เผยถึงเกมอีกหนึ่งซีรีย์ของ PUBG ตัวที่สอง 绝地求生: 刺激战场 หรือ PUBG: Thrilling Battlefield ออกมาอีกด้วย

ก็ได้สร้างความงงกับไปหมด ว่าออกทำไม สองเกม อะไรคือความแตกต่าง ซึ่งทางค่ายเองก็ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกมเพย์ออกมา หรือตอบคำถามใดๆ แล้วให้เหตุผลว่า ตัวเกมยังอยู่ระหว่างพัฒนาอยู่ จึงเร็วเกินไปที่จะบอกได้นั้นเอง แต่อย่างไรก็ตามก็สามารถเปรียบเทียบความแตกต่างพอสรุปได้ดังนี้ ตัวเกมแรก 绝地求生: 军出击 หรือ PUBG: Army Assault ได้รับการพัฒนาร่วมกับทีมเจ้าของลิขสิทธ์ Bluehole เน้นเกมเพลย์แบบดั้งเดิม ด้วยเอนจิ้งสุดเทพ Unreal 4 ส่วนเกมตัวที่สอง 绝地求生: 刺激战场 หรือ PUBG: Thrilling Battlefield ทางค่ายจีน Tencent ได้พัฒนาภายใต้ทีมงานของตัวเองเต็มรูปแบบ โดยทีมงาน Lightspeed & Quantum Studios Group ซึ่งคาดว่าจะได้ใส่แนวเกมเพลย์ใหม่ๆตามสไตล์พี่จีนลงไปเป็นแน่นอน

โดยค่ายเกม Tencent ยืนยันว่า อย่างก็ดี ทั้งสองจะคงความมันส์และสร้างความประทับใจให้แฟนๆเกมทั้งเก่าและใหม่ ด้วยคุณภาพอัดแน่น ให้เกมเมอร์ได้พิสูจน์กัน อีกไม่นานนี้ ห้ามพลาด

***ข้อมูล mmoculture.com***