กลับมาพบกับมาร์ชในช่วงรีวิวเกมมือถือกันอีกแล้วนะคะ แน่นอนว่าช่วงนี้มีเกมมือถือเปิดให้บริการมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเกมมือถือแนว Action, MMORPG, วางแผนกลยุทธ์ และแนวอื่นๆ อีกมากมาย แต่เกมที่ตอนนี้กำลังมาแรงไม่พูดถึงไมม่ได้เลยคือ Taichi Panda 3: Dragon Hunter เกมมือถือแนว Open World Action MMORPG ตัวที่ 3 ของซีรีย์ Taichi Panda จากค่าย Snail Games ที่จะพาเพื่อนๆ เข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยที่แท้จริง จัดเต็มมุมมองอิสระแบบ 360 องศาทลายทุกข้อจำกัด และยังจัดเต็ม 5 ระบบให้ได้มันส์แบบเต็มที่กับระบบ ขี่มังกรรบกันกลางอากาศ ระบบล่าสัตว์ ระบบ PK สุดมันส์ ระบบทีมคู่ และสุดท้ายระบบแผนที่แบบไร้รอยต่อ สนุกมันส์แบบไร้ขีดจำกัด แค่ระบบเบื้องต้นที่เกริ่นมาก็น่าสนใจไม่น้อยเลย ตามไปทัวร์ระบบเด่นของเกมนี้กับมาร์ชกันเลย

ระบบอาชีพที่แบ่งเป็น 2 ฝ่ายอย่างชัดเจน ในเกมนี้จะเป็นสงครามระหว่างสองอาณาจักรนั้นก็คือ Lion Empire ที่ปกครองโดยสิงโต และฝ่าย Panda Alliance ที่ปกครองโดยแพนด้า ซึ่งทั้งสองฝ่ายจะมีอาชีพให้เลือกเล่นถึง 4 อาชีพ

มาเริ่มที่ฝ่าย Lion Empire กันก่อนเลย

1.อาชีพราชสีห์คำราม ที่มีจุดเด่นที่การโจมตีระยะประชิด ใช้โล่และขวานเป็นหลัก สามารถป้องกันและโจมตีได้พร้อมกัน เมื่ออยู่บนสัตว์ขี่จะช่วยเพิ่มพลังป้องกันแต่ลดพลังโจมตีลง

2.อาชีพจอมเวทย์หิมะ มีจุดเด่นเรื่องการโจมตีระยะไกล ร่ายเวทย์หิมะเป็นหลัก ใช้คทาเป็นอาวุธหลัก เมื่ออยู่บนสัตว์ขี่จะเพิ่มพลังโจมตี ลดพลังป้องกันลง

3.อาชีพทูตแห่งสวรรค์ มีจุดเด่นเรื่องการโจมตีระยะไกล เป็นนักรบแห่งสวรรค์ ควบคุมสายฟ้าเป็นหลัก ใช้หนังสือเวทย์มนต์เป็นอาวุธหลัก เมื่ออยู่บนสัตว์ขี่จะเปิดเอฟเฟกต์พิเศษปล่อยคลื่นฮีลอัตโนมัติ

4.อาชีพนักธนูจิ้งจอก มีจุดเด่นเรื่องการโจมตีระยะไกล เน้นความว่องไวและรวดเร็วเป็นหลัก ใช้ธนูเป็นอาวุธหลัก เมื่ออยู่บนสัตว์ขี่จะวางกับดักอัตโนมัติ 1 จุด ซึ่งกับดักมีผลทำให้สตั๊น แช่แข็ง ลดสปีด เป็นต้น

ต่อมา ฝ่าย Panda Alliance

1.อาชีพจอมดาบโลกันต์ มีจุดเด่นที่การโจมตีระยะประชิด เน้นรุกและป้องกันในเวลาเดียวกัน ใช้ดาบและโล่เป็นอาวุธหลัก เมื่ออยู่บนสัตว์ขี่จะช่วยเพิ่มพลังป้องกันและลดพลังโจมตี

2.อาชีพพ่อมดจอมคาถา มีจุดเด่นที่การโจมตีระยะไกล ใช้คาถาแห่งรูนในการโจมตีศัตรู มียันต์และไม้เท้าเป็นอาวุธหลัก เมื่ออยู่บนสัตว์ขี่จะช่วยเพิ่มพลังโจมตีและลดพลังการป้องกันลง

3.อาชีพหมอยาบุปฝา มีจุดเด่นที่การโจมตีระยะไกล เป็นสายช่วยเหลือ เน้นคาถาฮีลเป็นหลัก ใช้คทาเป็นอาวุธหลัก เมื่ออยู่บนสัตว์ขี่จะเปิดเอฟเฟกต์พิเศษปล่อยคลื่นฮีลฮัตโนมัติ

4.อาชีพนักธนูจิ้งจอก มีจุดเด่นเรื่องการโจมตีระยะไกล เน้นความว่องไวและรวดเร็วเป็นหลัก ใช้ธนูเป็นอาวุธหลัก เมื่ออยู่บนสัตว์ขี่จะวางกับดักอัตโนมัติ 1 จุด ซึ่งกับดักมีผลทำให้สตั๊น แช่แข็ง ลดสปีด เป็นต้น

ระบบมุมมองอิสระแบบ 360 องศา นับว่าเป็นเกมแรกที่เปิดมุมมองแบบ 360 องศา ซึ่งเพื่อนจะได้สัมผัสกับบรรยากาศสมจริง มุมมองแบบเปิดกว้าง Open World สิ่งปลูกสร้างสไตล์จีนโบราณ สามารถเลือกการปรับแสดงผลได้ถึง 4 แบบตามสมรรถนะของของสมาร์ทโฟนนั้นเอง ช่วยให้สามารถเข้าถึงเนื้อเรื่องและความสนุกของเกมได้มากขึ้น

ระบบล่าสัตว์ เป็นระบบที่เปิดให้เพื่อนๆออกลุยในดันเจี้ยนและจับสัตว์เลี้ยงมาเพื่อใช้งานเป็นสัตว์ขี่หรือเพื่อใช้เป็นวัตถุดิบในการอัพเกรดสัตว์ขี่ก็ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งสัตว์ขี่แต่ละชนิดจะมีความยากในการจับแจกต่างกันไปยิ่งเกรดสูงมากเท่าไหร่ก็ยิ่งพยศและใช้เวลาในการจับนานมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้สัตว์ขี่แต่ละชนิดยังมีค่าสถานะที่ช่วยเพิ่มความสามารถให้ตัวละครหลักได้อีกด้วย

ระบบสัตว์ขี่ ซึ่งนับว่าเป็นจุดเด่นของเกมนี้เลยก็ว่าได้เพราะในเกมเพื่อนๆจะได้รับสัตว์ขี่มาจากการออกล่าสัตว์ ซึ่งเมื่อจับได้และเลี้ยงจนเชื่องก็สามารถขึ้นขี่เพื่อย่นระยะเวลาในการเดินทางลงได้ นอกจากนี้เมื่อต้องใช้การเดินทางอากาศสัตว์ขี่ก็จะกลายเป็นสัตว์ขี่ทางอากาศแทนช่วยให้เดินทางได้รวดเร็วมากขึ้น ที่สำคัญสามารถบังคับได้อย่างอิสระด้วย

ระบบ PK นับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นในเกมนี้เลยก็ว่าได้ เพราะเมื่อเลเวลถึงที่กำหนดก็สามารถเข้าร่วมการประลองในโหมด อารีน่า โหมดลีก เพื่อช่วงชิงความเป็นหนึ่งในสมรภูมิได้

นี่เป็นเพียงระบบเด่นๆของเกม Taichi Panda 3: Dragon Hunter เท่านั้น ภายในเกมยังมีระบบอื่นๆอีกมากมายให้เพื่อนๆได้มันส์และออกตะลุยในโลก Open World ไปด้วยกัน ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ทั้งในระบบ iOS และ Android ครั้งหน้ามาร์ชจะพาเพื่อนๆไปทัวร์เกมไหนอีกบ้าง ฝากติดตามกันด้วยนะคะ

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn_applestore_off btn_googlestore_off

อ่านรีวิวเกมมือถือน่าเล่นคลิกที่นี่