กลับมาพบกับมาร์ชในช่วงรีวิวเกมมือถือกันอีกแล้วนะคะ แน่นอว่าช่วงนี้มีเกมน้องใหม่มาแรงมากมาย แต่เกมที่เป็นเกมออนไลน์นำมาพัฒนาใหม่บนเวอร์ชั่นมือถือ ได้รับความนิยมและโด่งดังมากที่สุดก็คงต้องเป็นเกม Flyff Legacy เกมมือถือแนว RPG จากค่าย Entermate การฟื้นคืนชีพของเกมออนไลน์ในตำนานในเวอร์ชั่นไทย ที่จะพาเพื่อนๆออกไปผจญภัยในโลกสุดแฟนตาซี เลือกอาชีพได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Magician, Mercenary และ Acrobat และออกผจญภัย โบยบินไปกลับเรื่องราวสุดตื่นเต้น วันนี้มาร์ชจะพาเพื่อนๆไปทัวร์ระบบเบื้องต้นของเกมนี้กันเลยว่าจะน่าตื่นเต้นขนาดไหน

ระบบอาชีพที่หลากหลาย ภายในเกมนี้มี 3 สายอาชีพให้เพื่อนๆได้เลือกเล่นนั้นก็คือ อาชีพMagician, อาชีพMercenary และ อาชีพ Acrobat ซึ่งทั้งสามอาชีพก็มีจุดเด่นและจุดด้อยที่ต่างกันออกไปดังนี้

อาชีพ Mercenary นักดาบ เป็นอาชีพที่เน้นค่าสเตตัสเรื่องพลังการโจมตีที่สูงพลังป้องกันสูง เน้นการโจมตีระยะประชิดเป็นหลัก ไม่ค่อยรวดเร็วนัก ใช้โล่และดาบเป็นอาวุธหลัก

อาชีพ Acrobat นักธนู เป็นอาชีพที่เน้นความรวดเร็ว เน้นการเคลื่อนที่รวดเร็วคล่องแคล่วเป็นหลัก พลังป้องกันต่ำ เป็นอาชีพสายโจมตีระยะไกล ใช้ธนูเป็นอาวุธหลัก

อาชีพ Magician นักเวทย์ เป็นอาชีพที่เน้นการโจมตีสายเวทย์มนต์พลังทำลายล้างสูง โจมตีระยะไกลเป็นหลัก มีค่าสเตตัสพลังโจมตีสูง พลังป้องกันต่ำ ใช้คทาเป็นอาวุธหลัก

ระบบเนื้อเรื่องของเกมจะเป็นการผจญภัยโดยใช้การเดินเควสเป็นหลัก ได้พูดคุยกับเหล่า NPC ซึ่งการเดินเควสและทำภารกิจต่างๆจะใช้ Auto play เป็นหลักซึ่งช่วยให้การทำเควสเป็นไปได้ง่ายมากขึ้น ไม่ต้องกดรับเควสและยังสามารถเพลิดเพลินไปกับเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นได้อีกด้วย

ระบบสัตว์เลี้ยงและสัตว์ขี่ เมื่อเล่นไปได้สักระยะหนึ่งแล้วจะสามารถปลดล็อคระบบสัตว์เลี้ยงและสัตว์ขี่ได้ ช่วยให้การเดินทางทำเควสเป็นไปได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งสัตว์เลี้ยงจะมีหลากหลายประเภทสามารถปลดล็อคได้ นอกจากนี้ความสามารถของสัตว์เลี้ยงจะส่งผลทำให้สเตตัสของตัวละครสูงมากขึ้นตามไปด้วย

ระบบ PvP เป็นระบบที่เอาใจสายชอบสู้เลยก็ว่าได้เพราะเมื่อเพื่อนๆเลเวลถึงตามที่กำหนดก็สามารถเข้าไปวัดฝีมือประชันความสามารถในโหมด PvP ชิงตำแหน่งที่หนึ่งมาครอบครอง ซึ่งการต่อสู้จะเป็นแบบเรียลไทม์เฉพาะผู้เล่นที่ออนไลน์อยู่เท่านั้น สามารถจัดสกิลคอมโบการต่อสู้ได้แบบจัดเต็ม หรือหากไม่ชื่นชอบการต่อสู้ก็สามารถเข้าร่วมการเชียร์ตัวละครที่ชื่นชอบเพื่อรับรางวัล

ระบบซื้อขายไอเทม ซึ่งจัดว่าเป็นอีกระบบที่น่าสนใจไม่น้อยเลย เพราะเพื่อนๆสามารถวางขายไอเทมที่ไม่ใช้งานแล้วหรือเป็นไอเทมสายอื่น ซึ่งสามารถกำหนดราคาได้เอง ทั้งทองและเพชร เหมาะสำหรับผู้เล่นสายพ่อค้าที่ชื่นชอบการค้าขายไม่น้อยเลยทีเดียว

ระบบดันเจี้ยน เป็นที่ให้เพื่อนๆจบภารกิจและเนื้อเรื่องตอนสุดท้ายของแต่ละสถานที่ ให้เพื่อนๆได้เข้าไปลุยกับบอสประจำดันเจี้ยนที่มีความโหดแตกต่างกันไป ซึ่งสามารถเข้าไปลุยแบบเดี่ยวๆหรือจะตั้งแก๊งปาร์ตี้ชวนเพื่อนเข้าไปลุยด้วยกันก็ได้

ระบบเกมเพลย์และกราฟฟิกก็นับว่าเป็นเกมที่อยู่ในเกรณฑ์ดี ภาพกราฟฟิกลื่นไหล ธรรมชาติสวยงาม มีเสียงดนตรีที่เข้ากับบรรยากาศของเกม สามารถเล่นบนมือถือที่ไม่จำเป็นต้องมีสเปคสูงมากนัก สามารถปรับความลื่นไหลได้ตามธรรมชาติ เกมเพลย์อยู่โหมดเรียบงาย เล่นง่าย เข้าใจง่าย ไม่ยุ่งยาก

นับว่าเป็นเกมที่นำมาพัฒนาใหม่ในเวอร์ชั่นมือถือได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว ควรมีติดมือถือชวนเพื่อนๆออกไปออกผจญภัยในโลกใบกว้าง ดาวน์โหลดมากมันส์ได้แล้ววันนี้ทั้งในระบบ iOS และ Android ครั้งหน้ามาร์ชจะพาเพื่อนๆไปทัวร์เกมไหนอีกบ้างนั้น ฝากติดตามกันด้วยนะคะ

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ แฟนเพจ Flyff Legacy

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn_applestore_off btn_googlestore_off

อ่านรีวิวเกมมือถือน่าเล่นคลิกที่นี่