กลับมาพบกับทีมงาน AppGamer ในช่วงรีวิวเกมมือถือกันอีกแล้วนะคะ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปทัวร์เกม Pet Alliance 2 เกมมือถือแนว ActionRPG จากค่าย Avid.ly กลับการกลับมาอีกครั้งของเกมเลี้ยงสัตว์ นอกจากสัตว์เลี้ยงที่เพิ่มมากขึ้นแล้วยังจัดเต็มระบบต่อสู้ ภาพกราฟฟิกสีสันสดใส จะสนุกมันส์ขนาดไหนตามไปส่องระบบเกมเพลย์เบื้องต้นกันเลย

ระบบสัตว์เลี้ยงที่จัดเต็มกว่าภาคแรก มีมอนสเตอร์ให้จับหลากหลายชนิดขึ้น สามารถตามจับได้ตามดันเจี้ยนต่างๆ มอนสเตอร์ที่มีการออกแบบดีไซน์รูปร่างหน้าตาให้สวยงามมากขึ้น ดีไซน์โดดเด่นไม่ซ้ำกัน อีกทั้งยังมีระบบสกิลที่โดดเด่นไม่ซ้ำกัน ซึ่งมอนสเตอร์แต่ละตัวมีเกรดต่างกัน แล้วยังมีธาตุที่ต่างกันออกไป สามารถเลือกจัดทีมให้เหมาะสมได้

ระบบกลไกจุดพลังงานเป็นระบบใหม่ที่พึ่งเริ่มใช้งานในภาคสอง ซึ่งเป็นระบบสะสมพลังงานเพื่อใช้ในการเรียกใช้สกิลประจำตัวของมอนสเตอร์ในการต่อสู้ ยิ่งสะสมได้เยอะก็สามารถเรียกใช้สกิลขั้นสูงได้ ที่มีค่าดาเมจที่สูงมากขึ้น หรือเรียกใช้ท่าไม้ตายในกรณีที่มอนสเตอร์ของเราเป็นเกรดเอขึ้นไป

ระบบสกิลประจำตัวมอนสเตอร์ที่สามารถใช้ในการต่อสู้ ซึ่งสกิลจะปลดล็อคตามระดับเกรดของมอนสเตอร์ ซึ่งมีหลากหลายเกรดสามารถหาจับได้จากด่านเนื้อเรื่องต่างๆหรือเปิดกาชา สกิลมอนสเตอร์จะมีด้วยกันทั้งหมด 3 สกิลซึ่งเป็นไปตามธาตุหลักของมอนสเตอร์ และมีสกิลไม้ตายอีก 1 สกิลซึ่งสามารถใช้ได้เมื่อสะสมพลังงานครบตามที่กำหนดไว้

ด่านผจญภัยมีหลากหลาย ซึ่งมีเนื้อเรื่องที่สนุกสนาน มีNPC ที่จะบอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยและเข้าร่วมทีมกับเราหรือมาท้าดวล แตกต่างกันไป แต่ละด่านนั้นจะมีรูปแบบแตกต่างกันออกไปสามารถเข้าไปตามหามอนสเตอร์ที่ต้องการได้ ซึ่งแต่ละด่านผจญภัยก็จะมีของในด่านไม่เหมือนกันไม่ว่าจะเป็นทอง กล่องสมบัติ อาหารสำหรับมอนสเตอร์ ซึ่งทุกด่านจะมี NPC ประจำด่านเราจำเป็นต้องต่อสู้กับเขาและชนะให้ได้เพื่อจะได้ของรางวัลประจำด่านนั้นๆ

ระบบการต่อสู้แบบเรียลไทม์จากภาคแรกที่เป็นการต่อสู้แบบ Round–based (อิงเวลาตามคนท้าสู้) ทำให้การสุ่มหาคู่ต่อสู้ใช้เวลานานและไม่ต่อเนื่อง แต่การต่อสู้แบบเรียลไทม์จะช่วยให้สามารถวางแผนการต่อสู้ได้อย่างรวดเร็ว และจับคู่การต่อสู้ได้เร็วขึ้น

ภาพกราฟฟิกสวยงามทำออกมาในรูปแบบแผนที่ล่าสมบัติพร้อมตัวละครตัวเล็กๆน่ารัก และเหล่ามอนสเตอร์ที่มีดีไซน์น่ารักตัวเล็กๆและเหล่า NPC น่ารักๆ และสิ่งก่อสร้างขนาดเล็กในแผนที่ ซึ่งโดยรวมแล้วดูน่ารักสมกับเกมมาก รวมทั้งเสียงดนตรีในเกมและเกมเพลย์ที่ลื่นไหลทำให้สนุกและเพลิดเพลินพอสมควร

เพื่อนๆที่ชื่นชอบเกมมือถือแนวเลี้ยงมอนและออกต่อสู้ สามารถดาวน์โหลดมามันส์ได้แล้ววันนี้ทั้งในระบบ iOS และ Android สำหรับครั้งหน้าจะพาไปทัวร์ระบบเกมอะไรกันอีกก็ต้องฝากติดตามกันด้วยนะคะ สำหรับวันน้ก็ต้องลากันไปก่อน บายๆ

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn_applestore_off btn_googlestore_off

btn_apk_off

อ่านรีวิวเกมมือถือน่าเล่นคลิกที่นี่