กลับมาพบกับทีมงาน AppGamer ในช่วงรีวิวเกมมือถือกันอีกแล้วนะคะ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปทัวร์เกม เกมส์ Zoids: Field of Rebellion เกมมือถือแนว MOBA หุ่นยนต์ จากค่ายแบรนด์ของเล่นชื่อดังอย่าง Takara Tomy ที่จับมือร่วมกับ Eighting ที่ถอดแบบมาจากการ์ตูนชื่อดังที่เคยฉายมาก่อน เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนจับตามองเกมนี้อยู่ไม่น้อย ในที่สุดก็ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว จะสนุกมันส์แค่ไหนตามไปส่องกันเลย

ระบบหุ่นยนต์ Zoids ซึ่งเป็นจุดเด่นของเกมนี้เลย หุ่นยนต์มีหลากหลายแบบให้เลือกใช้งาน ซึ่งการดีไซน์ออกแบบตัวละครโดย Hironox ทำให้รูปร่างของหุ่นยนต์ในเกมนี้นั้นทั้งหมดจะมีรูปร่างคล้ายไดโนเสาร์ สามารถปรับแต่งใส่อาวุธเพิ่มเติมหรือ ปรับแต่งให้เหมาะกับสภาพของสนามรบก็ได้ นอกจากนี้ยังสามารถหาอุปกรณ์เสริมใหม่ๆมาใช้งานได้อีกด้วย

ระบบการต่อสู้สไตล์ MOBA ทำให้ต้องแบ่งออกเป็นสองทีม ออกตามล่าฝ่ายตรงข้าม จัดการฐานทัพศัตรูอย่าให้เหลือ ซึ่งหากเราไม่สามารถบุกข้ามฝั่งหรือทำลายฐานทัพศัตรูได้เราก็จะแพ้ทันที แต่หากศัตรูบุกเข้าทำลายฐานทัพของเราได้ก็จะแพ้ แต่หากเราบุกไปทำลายฐานทัพศัตรูได้สำเร็จก็ชนะไป แต่ขอเตือนหน่อยว่าป้อมปืนและหุ่นยนต์ของฝ่ายตรงข้ามนั้นดาเมจรุนแรงพอสมควรเลย แต่ไม่ต้องกังวลไปหากเพื่อนๆตายก็สามารรอเวลาเกิดใหม่แล้วไปสู้ได้อีกครั้ง ระยะเวลาในการเกิดใหม่นั้นขึ้นอยู่กับเลเวลของหุ่นยนต์เป็นหลัก

ระบบการต่อสู้กับผู้เล่นอื่นๆ แน่นอนว่าเป็นเกมแนว MOBA หากไม่มีการสู้กับผู้เล่นคนอื่นๆคงไม่สนุกแน่นอนเกมนี้จึงจัดให้ การปะทะระหว่างผู้เล่นด้วยกันแบบเรียลไทม์ โดยเข้าเล่นได้สูงสุด 4 คน แบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย ฝ่ายละ 2 คน เลือกหุ่นยนต์ที่ชื่นชอบปรับแต่งติดอาวุธตามที่ระบบกำหนด จากนั้นก็เริ่มตะลุยออกจัดการฐานทัพฝ่ายตรงข้ามให้สิ้นซาก

ระบบอัพเกรดอาวุธให้หุ่นยนต์ อาวุธที่มีให้เลือกใช้งานหลากหลายแบบ ทั้งปืนกล ปืนธรรมดา ปืนไฟฟ้า และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากสามารถเพิ่มการติดตั้งอาวุธให้หุ่นยนต์ได้ถึง 4 ช่องแล้ว เรายังสามารถอัพเกรดเลเวลของอาวุธให้สูงมากขึ้นอีกด้วย ช่วยให้หุ่นยนต์ของเพื่อนๆโหดไม่แพ้ใครในสนามรบแน่นอน

กราฟฟิกและความสวยงามของฉากหลัง ถือว่าอยู่ในเกรณฑ์ที่ดี ฉากและกราฟฟิกดูเข้ากับธีมโลกยุคใหม่ที่เต็มไปด้วยหุ่นยนต์ และการสู้รบ โดยจะได้เห็นอุปกรณ์ไฮเทคหลากหลายชนิดเลยทีเดียว และที่สำคัญไม่มีการกระตุกกวนใจอีกด้วย

เพื่อนๆ ที่กำลังรอ Zoids: Field of Rebellion ว่าจะมันส์สมกับการรอคอยหรือไม่ สามารถไปดาวน์โหลดมามันส์ได้แล้ววันนี้ทั้งในระบบ iOS และ Android สโตร์ญี่ปุ่นเท่านั้น ครั้งหน้าจะนำเกมอะไรมารีวิวกันอีก ก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ สำหรับวันนี้ก็คงต้องขอลากันไปก่อน บ๊ายบาย

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn_applestore_off btn_googlestore_off

btn_apk_off

อ่านรีวิวเกมมือถือน่าเล่นคลิกที่นี่