กลับมาพบกับทีมงาน AppGamer ในช่วงรีวิวเกมมือถือกันอีกแล้วนะคะ ช่วงนี้ต้องบอกว่าหลายเกมที่น่าจับตามองกำลังทยอยเปิดให้บริการกันแล้ว และหนึ่งในเกมที่กำลังถูกจับตามองไม่น้อยนั้นก็คือเกม SINoALICE (ーシノアリスー) เกมมือถือแนว Action RPG Real-time จากค่าย Square Enix ฝีมือการสร้างโดย Yoko Taro ไดเรกเตอร์ของเกม NieR: Automata ที่มาทำหน้าที่เป็น Creative Director ในเกมนี้อีกทั้งยังเผยออกมาว่าเรื่องราวในเกมนี้มาจากการเขียนของเขาอีกด้วย เนื้อเรื่องจะดาร์ก ดราม่าขนาดไหน ตามไปส่องกันเลย

เนื้อเรื่องหลักของเกมจะออกแนวหม่นๆและปนดราม่านิดหน่อยตามสไตล์ผู้สร้างอย่างคุณ Yoko Taro ที่ใช้การบอกเล่าเรื่องราวของเกมผ่านตุ๊กตาหุ่นเชิดเด็กชาย เด็กหญิง เสียงจะออกหลอนนิดหน่อย เรียกได้ว่าแค่เปิดเรื่องมาก็พากันหลอนไม่น้อยเลยทีเดียว แต่น่าเสียดายมากที่ตัวเกมนั้นเป็นภาษาญี่ปุ่นระดับสูง ทำให้ทำความเข้าใจได้ยาก แต่ถึงจะไม่เข้าใจก็อินได้แน่นอน ตุ๊กตาเชิดทั้งสองตัวจะบอกเล่าจุดเริ่มต้นของเกมเมื่อโลกนิทานไม่ได้แฮปปี้แอนดิ้งเสมอไป ภัยร้ายเงาแห่งความมืดได้เข้ามาคุกคามโลกนิทานที่เคยสงบสุข จะต้องต่อสู้เพื่อเอาตัวรอด แล้วคุณจะรอดหรือตายแอบหลอนกันเลยใช่ไหม ยิ่งซาวน์เสียงกรี๊ดนี้ทำเอาเกือบโยนมือถือทิ้งกันเลยทีเดียว

ตัวละครที่หลากหลาย เรียกว่าขนกันมาทั้งโลกนิทานกันเลยที่เดียวกับเหล่าตัวละครสาวน้อยน่ารัก ไม่ว่าจะเป็น Alice in the Wonderland, Sinderella, Snow White, Pinocchio และตัวละครอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งทุกตัวจะมีเรื่องราวเป็นของตัวเอง เราสามารถเลือกเล่นเพื่อเพิ่มความสนิทสนมกับตัวละครนั้นๆได้ นอกจานี้ตัวละครทุกตัวยังมีดีไซน์ที่ค่อนข้างสวยงาม มาพร้อมเสียงพากย์สไตล์หม่น แต่โดยรวมแล้วดูเข้ากันมาก ทำให้รู้สึกเหมือนได้เข้าไปอยู่ในนิทานเรื่องนั้นจริงๆ

ระบบเกมเพลย์ที่รวมเอาจุดเด่นของการ์ดเกมและแนว Turn Base เข้ามาไว้ด้วยกัน จัดทีมออกต่อสู้โดยในทีมก็จะมีเหล่าตัวละครจากนิทานเรื่องต่างมากมาย จากนั้นก็เลือกการ์ดอาวุธซึ่งเป็นจุดเด่นของเกมนี้ เมื่อเลือกการ์ดอาวุธได้ตัวละครหลักของเราก็จะเปลี่ยนอาวุธแล้วต่อสู้กับเหล่าศัตรู ซึ่งดาเมจที่ทำได้ก็จะขึ้นอยู่กับเกรดของอาวุธชิ้นนั้นว่าอยู่ในเกรดอะไร เมื่อชนะก็จะได้รับรางวัลเป็น EXP ไอเทมหรือเงินรางวัลเป็นต้น

ระบบอาวุธเกมนี้มีดีไซน์อาวุธที่ค่อนข้างสวยและแปลกตามาก โดยเราจะได้รับการ์ดอาวุธเกรดต่างๆ ซึ่งหาได้จากการเปิดกล่องสุ่มในครั้งแรกก่อนเข้าสู่เกม และหาได้จากการซื้อในร้านค้า ซึ่งอาวุธก็มีหลากหลายทั้งดาบ มีด เคียว ธนู ซึ่งดีไซน์ก็แตกต่างกัน ยิ่งเกรดสูงจะยิ่งมีดีไซน์และดาเมจที่รุนแรงมากขึ้น

มีโหมดให้เล่นหลากหลาย นอกจากโหมดเนื้อเรื่องของเกมนี้แล้วยังมีโหมดไล่ฆ่ามอนสเตอร์ภายในเวลาที่กำหนด ด้วยซึ่งในโหมดนี้จะให้เรากดเลือกศัตรูแล้วตัวละครหลักของเราก็จะพุ่งเข้าไปฆ่าทันที ยิ่งฆ่าได้มากเท่าไหร่ก็จะยิ่งได้คะแนนมากขึ้นซึ่งจะนำมาเปลี่ยนเป็นค่า AP และ EXP มากขึ้นตามไปด้วย นับว่าเป็นโหมดที่ทำออกมาได้สนุกสนานพอสมควรเลย

กราฟฟิกและซาวน์เสียงที่ทำออกมาได้ดีงามมาก ตัวละครทุกตัวมีเสน่ห์และสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป และเสียงพากย์ที่ทำให้เข้าถึงเรื่องราวของเกมและเรื่องราวของตัวละครนั้นๆได้เป็นอย่างดี ทำให้รู้สึกอินมากเลยทีเดียว

เพื่อนที่ชื่นชอบเกมแนวนี้หรืออยากลองเล่น SINoALICE ก็สามารถไปหาโหลดได้แล้ววันนี้ในระบบ iOS และ Android สโตร์ญี่ปุ่นเท่านั้น สำหรับครั้งหน้าจะนำเกมมือถือเกมไหนมารีวิวกันอีก ก็อย่าลืมติดตามกันนะคะ สำหรับวันนี้ก็ต้องขอลากันไปก่อน บายๆ

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn_applestore_off btn_googlestore_off

btn_apk_off

อ่านรีวิวเกมมือถือน่าเล่นคลิกที่นี่