เกมฟอร์มยักษ์ Pokémon GO เตรียมอัพเดทครั้งใหญ่ เพื่อปรับปรุงเกมเพลย์และระบบ Gym ที่ไม่ใช่แค่เพิ่มเติมลูกเล่นใหม่ๆ แต่ยังแก้ไขของเดิมให้ดีและให้ผู้เล่นสนุกกับเกมมากยิ่งขึ้น ถ้าใครกำลังหาโอกาสกลับไปเล่น Pokémon GO ละก็ นับว่าได้จังหวะมาเล่นใหม่กับ แพทช์ล่าสุดที่กำลังจะมานี้

อัพเดทระบบ Gym โฉมใหม่

ในแพทช์ใหม่นี้ระบบ Gym จะเป็นตัวหลักที่จะชูเกมมือถือ Pokémon GO ให้กลับมาฮิตอีก ครั้ง ด้วยระบบเกมที่เล่นได้ง่ายขึ้น ผู้เล่นสามารถได้รับไอเทมได้เหมือนกับ PokéStop และ นอกจากนี้ Gym จะเปลี่ยนใหม่ให้ผู้เล่นนำเอาโปเกมอนเข้าต่อสู้ในช่อง Slot ที่กำหนดแทน แต่ละโปเกมอนจะต้องเป็นตามเงื่อนไข นอกจากนี้การเข้า Gym จะมีตัวช่วยใหม่คือ motivation system ให้ผู้เล่นที่พ่ายแพ้ได้มีโอกาสชนะมากขึ้น ผู้เล่นสามารถได้รับ Gym Badges เมื่อเข้าร่วมต่อสู้ Gym ต่างจากทั่วโลก ตัว Gym Badges จะเป็นป้ายบอกเกียรติยศที่สามารถพิชิต Gym สำเร็จ ผู้เล่นสามารถอัพเลเวล Gym Badges ด้วยการต่อสู้และหมุน Gym’s Photo Disc

ระบบล่าเรดบอสกับพองเพื่อน

นับเป็นระบบที่แฟนๆเกมเรียกร้องกันมากทีเดียว แล้วในแพทช์ใหม่นี้ ผู้เล่นจะสามารถร่วมล่าเรดบอสกับแบบออนไลน์กับเพื่อนๆ เพื่อรับไอเทมของรางวัลมากมาย การต่อสู้กับเรดบอสนั้น จะปรากฏไข่ขนาดใหญ่ขึ้นที่ Gym และเมื่อนับถอยหลังจนครบศูนย์ เรดบอสก่อนจะออกมา ผู้เล่นจำเป็นต้องมี Raid Pass ที่จะได้รับฟรีหนึ่งใบต่อวัน และจะถือได้แค่หนึ่งใบเท่านั้น ผู้เล่นจะได้ร่วมต่อสู้เรดบอสกับผู้เล่นอื่นๆได้พร้อมกัน 20 คน และถ้าสามารถจัดการบอสได้สำเร็จภายใน 5 นาที จะได้จับโปเกมอนสุดเก่งเป็นของตัวเองอีกด้วย

ไอเทมใหม่เพียบ

หลังจากขัดการเรดบอสได้แล้ว ผู้เล่นจะได้รับของรางวัลเช่น แคนดี้ระดับแรร์,ผลเบอรี่ราซสีทอง และไอเทมเชิงเทคนิค มี 2 แบบ คือ โจมตีเร็วและโจมตีปะทะ โดยแคนดี้ระดับแรร์จะใช้กับตัวโปเกมอน ราซสีทองจะใช้เพื่อเพิ่มโอกาสในการจับโปเกมอนและในการเข้า Gym เพื่อเพิ่มระดับ motivation สุดท้ายไอเทมเชิงเทคนิคจะเป็นการอัพค่าความสามารถของโปเกมอนถาวร

เมื่อพร้อมลงแพทช์ใหม่แล้ว ทางค่ายเกมจะทำการปิด Gym ช่วงเวลาอัพเดทพร้อมกันทั่วโลก และจะทยอยอัพเรดบอสไล่ไปตาม Gym ต่างๆ ต่อไปให้ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมความสนุกกันได้เร็วๆนี้

***ข้อมูลpokemongolive.com***

อ่านข่าวเกม Pokemon Go คลิกที่นี่