กลับมาพบกับทีมงาน AppGamer ในช่วงรีวิวเกมมือถือกันอีกแล้ว วันนี้จะพาเพื่อนๆ กลับไปย้อนวัยกันใน Contra: Return (魂斗罗:归来) เกมมือถือภาคล่าสุดของเกมระดับตำนาน Contra ที่จะการกลับมาทวงคืนบัลลังค์สุดยอดเกม ในตำนานอีกครั้ง ส่วนจะมีระบบอะไรให้สนุกบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

กราฟิกสวยงาม ภาพสวยคมชัด ลืมเกมเก่าภาพยึกยือไปได้เลย เมื่อได้เข้ามาเล่นเกมนี้ แม้ว่าจะเป็นเกมเดียวกัน แต่ต้องขอบอกว่าใส่เต็มมากทั้งภาพกราฟฟิก ดีไซน์ตัวละครที่ดูโดดเด่นมากขึ้น แถมยังขนเรื่องราวสุดเข้มข้น จุดเริ่มต้นการเดินทางมาให้เสพกันอย่างเต็มอิ่มอีกด้วย

ตัวละครที่มีให้เลือกเล่นหลากหลาย หลายท่านที่เคยเล่นเกมนี้ในตอนเด็กต้องจำตัวละครหลักอย่าง Bill Razer และ Lance Bean ได้ดีอยู่แล้วแต่ครั้งนี้ยังขนทัพตัวละครอีกมากมายมาให้เลือกใช้งานแบบจัดเต็มมีทั้งแบบเลือกเล่นฟรีและแบบปลดล็อคด้วยเงินหรือโทเค่น นอกจากนี้หลายคนคงเคยจำได้ว่าสมัยเด็กเราแทบแยกหน้าตาทรงผมตัวละครไม่ออกเลย แต่ในเวอร์ชั่นนี้เราจะได้เห็นกล้ามอันล้ำบึกและทรงผมสุดเท่ของ Razer กันแบบเต็มๆตาเลยทีเดียว

ระบบเกมเพลย์ 3D side Scrolling ที่หลากหลาย ยังคงคอนเซ็ปต์เดินหน้าตะลุยยิงไม่ยั้งในเวอร์ชั่นนี้นอกจากการเดินหน้ายิงศัตรูแบบไม่ต้องหยุดพักแล้ว ยังมีการต่อสู้ด้วยการขี่หุ่นยนต์ออกตะลุยรบกับเหล่าเครื่องจักร โดรน หุ่นยนต์ด้วยกันรับรองความมันส์แน่นอน นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้เห็นเหล่าศัตรูที่เป็นเครื่องจักรชนิดต่างที่ยังคงคอนเซ็ปต์เดิมๆแต่ดูสวยงามมากขึ้น มาให้ได้ยิงใส่แบบไม่ยั้งอีกด้วย

อาวุธที่หลากหลาย นอกจากปืนที่จัดเต็มมาให้เลือกใช้งานอย่างหลากหลายแล้ว แม้บางชนิดจะต้องปลดล๊อคด้วยโทเค่นในเกม ยังมีระเบิดและขีปนาวุธชนิดต่างให้เลือกยิงใส่ศัตรูอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถอัพเกรดความสามารถของปืนให้โหดมากขึ้น ช่วยให้เราสามารถบุกตะลุยฐานศัตรูได้ง่ายดายมากขึ้น

ระบบการต่อสู้ที่หลากหลาย นอกจากการออกตะลุยเดี่ยวแล้วยังมีลุยแบบทีม 2 คนที่เราสามารถชวนเพื่อนมาตั้งปาร์ตี้ออกตะลุยในด่านยากๆด้วยกันสนุกแน่นอน นอกจากนี้ยังมีโหมดออนไลน์ และสุดท้ายโหมดต่อสู้ระหว่างผู้เล่นแบ่งทีมฝ่ายเครื่องจักรและฝ่ายพระเอกออกหำหั่นกัน

แฟนๆเกม Contra ไม่ควรพลาดกลับไปย้อนวัยกันอีกครั้งเปิดให้ดาวน์โหลดแล้ววันนี้ในระบบ iOS และ APK สำหรับวันนี้ก็คงต้องลากันไปก่อนครั้งหน้าจะนำเกมอะไรมารีวิวกันอีก ฝากติดตามกันด้วยนะคะ

ลิงค์ดาวน์โหลด

btn_applestore_off btn_apk_off

อ่านรีวิวเกมมือถือน่าเล่นคลิกที่นี่