สำหรับรีวิวเกมมือถือจากทีมงาน AppGamer วันนี้เราจะพาทุกท่านไปทัวร์เกม Azera Iron Heart (아제라:아이언하트) เกมมือถือแนว MMORPG Open World จากค่าย Webzen เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดเกมมือถือภาพสวยแห่งปี ที่กำลังเป็นที่จับตามองกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเนื้อเรื่องสุดเข้มข้น ด้วยคอนเซ็ปต์สุดแหวกอย่างการต่อสู้ด้วยหุ่นยนต์รบขนาดใหญ่ คุณภาพภาพกราฟิกเทียบเท่าเกมคอลโซล หรือเกม PC กันเลย จะสวยขนาดไหนไปส่องระบบเกมกันเลย

Azera Iron Heart มีจุดเด่นเรื่องภาพกราฟฟิกระดับเทพ ที่บอกเล่าเรื่องราวของเกมผ่านภาพวีดีโอที่ทำให้เหมือนกำลังดูภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องหนึ่ง การบอกเล่าเรื่องราวของเมืองหนึ่งที่ถูกมังกรบุกจนล่มสลาย ประชาชนล้มตาย ผู้มีอำนาจแสวงหาพลังอันยิ่งใหญ่เพื่อต่อกร แต่พลังนั้นนำมาซึ่งความสูญเสียครั้งใหญ่ และได้ปลุกให้เหล่าหุ่นยนต์ที่หลับใหลฟื้นคืนมาอีกครั้ง การต่อสู้เพื่อปกป้องแผ่นดินและคนที่รักจึงเริ่มต้นขึ้นอีกครั้งด้วยความร่วมมือจากหุ่นยนต์นักรบในตำนาน

อาชีพในเกมมีมากถึง 6 อาชีพ ไม่ว่าจะเป็น Knight , Assassin , Archer , Sorcerer ซึ่งอีก 2 อาชีพยังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ  ซึ่งคาดว่าอีก 2 อาชีพอาจจะเปิดให้เล่นหลังจากการทดสอบจบลงไปแล้วนั้นเอง ซึ่งในช่วงทดสอบนั้นมีเพียง 3 อาชีพที่เปิดให้เล่นได้แก่  Knight , Archer , Sorcerer นอกจากดีไซน์ตัวละครจะโดดเด่นดูสวยงามแล้ว ความสามารถของตัวละครก็แตกต่างกันออกไปด้วย

ระบบเดินเควส เป็นเรื่องปกติของเกมแนว MMORPG เลยที่ใช้การเดินเควสทำเควสเป็นหลักในการดำเนินเรื่อง นอกจากจะต้องออกพูดคุยกับเหล่า NPC เพื่อปลุกพลังของเหล่าหุนยนต์รบในตำนานให้ฟื้นคืนมาอีกครั้งแล้ว ยังต้องคอยช่วยเหลือเหล่า NPC ที่เดือดร้อนจากการรุกรานของเหล่ามอนสเตอร์ชั่วร้ายทั้งหลายด้วย การเก็บเควสช่วยให้ได้ไอเทม และค่า EXP จำนวนมาก

ระบบหุ่นยนต์เรียกว่าเป็นจุดเด่นจุดหลักของเกมนี้เลย เมื่อเราปลุกพลังของหุ่นยนต์รบในตำนานเรียบร้อยแล้วก็สามารถเข้าร่วมการต่อสู้โดยเรียกเหล่าหุ่นยนต์ออกมาช่วยเหลือได้ ซึ่งหุ่นยนต์ที่ได้รับการเปิดเผยว่ามีตัวตนในเกมนี้มีทั้งหมด 6 ตัวด้วยกัน

ระบบ PvP แบบเรียลไทม์ที่ให้ทุกท่านจัดทีมของตัวเองแล้วออกตะลุยดวลเดี่ยวกับผู้เล่นด้วยกันแบบเรียลไทม์ ซึ่ใช้คะแนนพลังการต่อสู้เป็นเกรณฑ์หลักในการจับคู่เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลว่าจะเจอคู่ต่อสู้ที่โดหดเกินไป หลายท่านที่ได้เข้าเล่นระบบนี้ตอนช่วงเปิดทดสอบได้การันตีเป็นเสียงเดียวกันว่า ภาพสวยมาก การออกสกิลการต่อสู้ก็แจ๋มแบบสุดๆ แต่ถ้าเครื่องใครไม่แรงพอก็มีกระตุกกันบ้างนิดหน่อย

ระบบสงครามประสาทและสงครามค่าย ในช่วงที่เปิดทดสอบนั้นยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลในส่วนนี้ออกมาทำให้ไม่สามารถบอกเล่าได้ว่ามันจะสนุกขนาดไหน คาดว่าหลังจากเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการคงได้เข้าไปตะลุยกันอย่างแน่นอน

เพื่อนๆที่ชื่นชอบเกมแนวหุ่นยนต์ไม่ควรพลาด รออัพเดทข่าวสารการเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการได้เลย สำหรับวันนี้ก็ต้องขอลากันไป ก่อนครั้งหน้าจะหยิบเกมอะไรมารีวิวกันอีกก็ต้องฝากติดตามกันด้วยนะคะ ติดตามรายละเอียดได้ที่ Azera: Iron Heart

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn_applestore_off btn_googlestore_off

btn_apk_off

อ่านรีวิวเกมมือถือน่าเล่นคลิกที่นี่