หากถามว่าผมเบื่อเกมจีนไหม ตอบได้เลยว่าเบื่อมากกกก เพราะเกมแนวจีนๆ ส่วนใหญ่มักจะซ้ำซากทั้งระบบและเนื้อเรื่อง รวมไปถึงธีมเกมต่างๆ โดยเฉพาะถ้าเป็นเกมที่เอาเรื่องราวของสามก็กเข้ามาร่วมด้วยเนี่ย แทบหันหน้าหนีเลยก็ว่าได้ แต่สำหรับ มหาศึกชิงจ้าว เกม MMORPG บนมือถือของค่าย Paramida กลับมาแปลก เพราะแม้มันจะเป็นเกมจีนแฟนตาซีกำลังภายในเหมือนเดิม แต่เนื้อเรื่องกับเอายุคชุนชิวจ้านกั๋วมา ซึ่งเป็นยุคประวัติศาสตร์ก่อน 3 ก๊กที่น่าติดตามมากๆ และที่สำคัญเลยก็คือเกมนี้มีความโดดเด่นเป็นอย่างมากด้านกราฟฟิก ที่เราสามารถปรับมุมมองอิสระได้ถึง 720 องศา

เกี่ยวกับตัวเกม

มหาศึกชิงจ้าว เป็นเกมแนว MMORPG บนมือถือที่สามารถปรับมุมมองการเล่นได้อิสระถึง 720 องศา และตัวเกมก็ยังได้นำเรื่องราวหรือประวัติศาสตร์ของจีนในยุคชุนชิวจ้านกั๋วมาบอกเล่า ซึ่งถือเป็นยุคก่อนเกิด 3 ก๊กเลยก็ว่าได้ ตัวเกมมาในรูปแบบกราฟฟิก 3D เต็มรูปแบบ มีลักษณะเอฟเฟคที่โดดเด่น ดุดัน และชัดเจน นอกจากนี้ตัวเกมยังมีระบบการเล่นที่หลากหลาย โดยเฉพาะการต่อสุ้บนหลังม้า ที่ดูเท่ห์และเจ๋งเป็นอย่างมาก และที่แจ่มที่สุดในเกมนี้ก็คือระบบเกี่ยวกับสงครามแคว้น ที่ผู้เล่นทุกคนจะได้เข้าร่วมกันแบบ Real-time

จุดเด่นแรกสำหรับเกมเกมนี้เลยก็คือ “ตัวละคร” โดย ณ ขณะนี้เราจะสามารถเลือกตัวละครมาใช้ได้ 4 อาชีพด้วยกันคือ มือทวน, ทะลุเมฆ, กระบี่เทพ, และบัณทิต นอกจากนี้ตอนเราสร้างตัวละครเรายังสามารถเลือกว่าจะเป็นเพศหญิงหรือชายได้อย่างอิสระ รวมไปถึงแคว้นที่ผู้เล่นจะไปสังกัด ยังมีให้เลือกมากถึง 6 แคว้น คือ จ้าว เยี่ยน ฉี ฉู่ เว่ย และฉิน

สำหรับระบบที่เกี่ยวกับการอัพเกรดตัวละครของเกมนี้ เรียกได้ว่าเยอะ และจัดเต็มความสนุกแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็น “อุปกรณ์” หรือระบบสวมใส่อาวุธและเครื่องแต่งกาย สกิล อัพเกรดและเรียนรู้สกิลใหม่ๆ ได้อย่างอิสระ การ์ด ระบบเพิ่มสเตตัสตัวละครสุดพิเศษ สัตว์ขี่ ระบบเสริมพลังให้ตัวละครเคลื่อนที่เร็วขึ้น แข็งแกร่งขึ้น และต่อสู้บนหลังม้าได้อย่างสง่าผ่าเผย ปีก อุปกรณ์สวมใส่เสริมความเทพสุดงดงาม ที่มาพร้อมการเสริมพลังสุดเข้มแข็ง ชื่อเสียง เกียรติยศที่จะช่วยให้ตัวละครมีพลังมากกว่าเดิม ฉายา สมญานามสุดเท่ห์ ที่มาพร้อมบัฟเพิ่มพลังสุดเจ๋ง

และแน่นอนสำหรับเกมที่เน้นสงครามเป็นหลักแบบนี้ “สงครามแคว้น” ก็คงเป็นอะไรที่ผมจะไม่พูดถึงคงเป็นไปไม่ได้ เพราะมีคนกล่าวว่า เกมนี้สามารถรองรับผู้เล่นตอนทำสงครามได้แบบ 5000 Vs 5000  ทั้งนี้คำว่าสงครามแคว้นของผมก็ใช่ว่าจะจำกัดแค่เพียงสงครามเพียงอย่างเดียว เพราะในเกมนั้นมีระบบภารกิจที่เกี่ยวกับแคว้นอีกมากมาย รวมไปถึงการสนับสนุนแคว้นของตน ไม่ว่าจะบริจาค หรือรวมไปถึงการทำสงครามแบบต่างๆ สุดท้ายก็คือระบบ ไอดอลสาวสวย ที่จะทำให้เราเล่นเกมไปพร้อมกับกำลังใจที่เต็มเปี่ยม เพราะเราจะได้พบกับสาวๆ ไอดอลสุดน่ารักที่จะเล่นเกมไปพร้อมกับเรา และพูดคุยไปพร้อมๆ กัน

เกมมันส์ๆ กับสงครามแห่งแคว้น

ข้อดีของเกม มหาศึกชิงจ้าว นั่นก็คือความที่ตัวเกมมีระบบให้เราเลือกเล่นได้มากมาย รวมไปเอฟเฟค และมุมมองในการเล่นที่อิสระ และที่โดดเด่นมากๆ เลยก็คือระบบสงครามแคว้นที่สามารถรองรับผู้เล่นได้เรือนเหมื่อนคน นอกจากนี้ยังมีระบบการเล่นกับไอดอลสาวสวย ที่ทำให้หนุ่มๆ ใจละลายเป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตามตัวเกมเกมนี้ก็ยังคงมีความจำเจอยู่บ้าง แต่ถ้าคุณมองข้ามไป มันก็ถือเป็นเกมดีๆ มันส์ๆ เกมหนึ่งเลยเชียวละ ติดตามรายละเอียดได้ที่ เว็บไซต์ มหาศึกชิงจ้าว หรือ แฟนเพจ มหาศึกชิงจ้าว

มหาศึกชิงจ้าว
ค่ายผู้เปิดให้บริการ: Paramida
การให้บริการ: ฟรี
เรทของแอปพลิเคชั่น: 12+/ 17+
แพลตฟอร์ม: Android 4.0+ / iOS 6.1
ขนาดของแอปทั้งหมด : 606 MB
ภาษา: ภาษาไทย

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn_applestore_offbtn_googlestore_off

อ่านรีวิวเกมมือถือน่าเล่นคลิกที่นี่