ในช่วงที่อากาศร้อนแบบนี้ วงการเกมก็ฮอตไม่แพ้อุณหภูมิบ้านเรา ที่ค่ายเล็กใหญ่ต่างยกขบวนพาเหรดเกมมาเปิดกันจนผู้เล่นแทบไม่มีเวลาพัก แต่สำหรับเกมมือถือแนวต่อสู้ฟาดฟันที่กราฟิกสวยก็ต้องพูดถึงเกมม้ามืดอย่าง War of Crown ที่เป็นเกมมือถือ RPG กลยุทธ์อีกเกมหนึ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจของผู้เล่นได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

สำหรับการเอาเกมกลยุทธ์เล่นยากอย่าง War of Crown ลงมาประชันในตลาดเกมมือถือแบบนี้ นับว่า Gamevil เดินหมากที่เสี่ยงไม่น้อย เพราะผู้เล่นส่วนใหญ่ชอบเกมที่เล่นง่าย ระบบไม่ซับซ้อน และสามารถกดออโต้ได้เรื่อย ๆ แต่ใครจะคาดคิดว่าความซับซ้อนของ War of Crown นี่แหละ ที่กลายเป็นจุดเด่นดึงดูดผู้เล่นกลุ่มที่เป็นสายใช้สมอง ซึ่งเป็นผู้เล่นกลุ่มยุคบุกเบิกของแพลดฟอร์มนี้ที่ทำให้เกมบนอุปกรณ์พกพาโด่งดังและแพร่หลายจนทุกวันนี้

มองเผิน ๆ คนทั่วไปอาจเห็น War of Crown เป็นแค่ Final Fantasy Tactics เวอร์ชั่นสมัยใหม่ที่มีแนวทางการเล่นคล้าย ๆ Fire Emblem แต่จริง ๆ แล้วสนามรบของ War of Crown มีมิติกว่านั้นมาก ลืมแผนที่ที่ตีตารางเป็นช่อง ๆ ไปได้เลย เพราะคุณจะได้พบกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศที่ไม่คงที่ ผสานกับกราฟิค 3 มิติและมุมมองหลากหลาย กลยุทธ์ของเกมจะไม่ถูกจำกัดให้เป็น “หมากรุกตัวละคร” บนพื้นเรียบอีกต่อไป แต่กลายเป็นสนามประลองอันน่าสะพรึงกลัวที่ต้องใช้ทั้งสมาธิและความสามารถระดับสูงในการควบคุม

ผู้เล่นไม่เพียงแต่จะต้องคำนวนระยะและทิศทางการโจมตีเท่านั้น แต่ยังต้องคอยระวังความได้เปรียบเสียเปรียบจากระดับพื้นอีกด้วย และยังมีระบบหลอดเวลา หรือลูกเล่นในการทำให้ตัวละครของฝ่ายตัวเองได้เทิร์นก่อนคู่ต่อสู้อีกด้วย ปัจจัยข้างต้นทั้งหมดถูกเทลงมาบนกระดานเรียลไทม์อันน่าตื่นตาตื่นใจของ War of Crown ซึ่งคุณจะต้องคิดให้รอบคอบก่อนจะ “เดินหมาก” ในตาต่อไป เพราะเทิร์นแย่ ๆ เพียงเทิร์นเดียวก็อาจกลายเป็นการยื่นชัยชนะใส่พานให้คู่ต่อสู้ได้ง่าย ๆนอกจากนี้ War of Crown ยังมีการดำเนินเนื้อเรื่องที่รวดเร็ว กองทัพเครื่องสวมใส่ ตัวละคร และระบบการฟาร์มเลเวลที่ล้ำหน้าและเพียบพร้อม คุณจะติดหนึบกับเนื้อเรื่องที่ให้อรรถรสของยุคสงคราม ในขณะที่ระบบเกมที่ซับซ้อนจะล่อให้คุณอยากเรียนรู้องค์ประกอบของการต่อสู้และการปั้นตัวละครอย่างไม่รู้จบ War of Crown คือส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างกลยุทธ์สุดท้าทายและความเข้าถึงได้ง่ายบนอุปกรณ์พกพา เหมาะสำหรับผู้เล่นที่ชอบเล่นเกมเชิงลึกและไม่ชอบความเรียบง่ายเป็นอย่างยิ่ง

ความทุ่มเทและมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าของทีมงานได้ถูกพิสูจน์แล้ว ว่าเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ War of Crown ประสบความสำเร็จในสายตาของผู้เล่นสายใช้ความคิดและคอเกมยุคเก่าได้ การผสมผสานระหว่างความคลาสสิคและนำสมัย พร้อมเสียงเอฟเฟกต์และอนิเมชั่นอันสดใส ทำให้ War of Crown เป็นคู่แข่งตัวฉกาจที่พร้อมจะโรมรันในตลาดเกมอันดุเดือดแห่งนี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ แฟนเพจ War of Crown TH

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn_applestore_off btn_googlestore_off

อ่านข่าวเกม War of Crown คลิกที่นี่