เชื่อว่าหลังจากที่ใครได้ๆ สัมผัสเกม Point Blank Mobile กันมา คงมีเพื่อนๆ หลายคนทีเดียวที่เริ่มชื่นชอบและติดเกม FPS บนมือถือกันมากขึ้น ซึ่งล่าสุดทางค่าย Garena เองก็มีเกม FPS บนมือถือปล่อยออกมาเหมือนกัน กับเกมที่มีชื่อว่า BreakOut ที่ครั้งนี้รูปแบบการเล่นจะไม่เหมือนกับเกมชูตติ้งอื่นๆอีกต่อไป แต่จะมาในรูปแบบเกม Shooting FPS เต็มรูปแบบ ที่เพื่อนๆ ต้องควบคุมตัวละคร และบังคับกระบอกปืนไปยังเป้าหมาย ซึ่งตัวเกมถูกการันตีแล้วว่าสนุกจริง ด้วยคะแนนบน Google Play Store ที่มากถึง 4.6 คะแนน!!

เกี่ยวกับตัวเกม

BreakOut เป็นเกมมือถือแนว FPS ที่ตัวเกมถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นด้านกราฟฟิกที่เป็น 3D เต็มรูปแบบ ซึ่งได้ออกแบบตัวละครออกมาให้ดูน่าสนใจและน่าเล่นเป็นอย่างมาก ภายในเกมนอกจากโหมดการเล่นที่มีให้เลือกเล่นหลายๆ โหมดแล้ว ตัวเกมยังมีระบบดัดแปลงตัวละคร ระบบภารกิจ และรูปแบบการควบคุมตัวเกมที่แตกต่างจากเกม FPS เกมอื่นๆ ซึ่งเมื่อใครได้ลองเล่นแล้ว จะรู้สึกเหมือนเล่นเกม FPS บนเครื่อง PC เลยก็ว่าได้

แน่นอนว่าเรื่องแรกที่เราจะคุยกันก่อนเลยก็คือ “ระบบควบคุม” ภายในเกมจะมีรูปแบบการควบคุมหลักๆ อยู่ 2 แบบ คือ Auto Fire และ Manual Fire โดย Auto Fire คือการยิงอัตโนมัติ ซึ่งภายในเกมเราจำเป็นที่จะต้องบังคับการเคลื่อนไหวไปมาของตัวละคร รวมไปถึงต้องบังคับการหันหน้าเพื่อเล็งเป้าของตัวละครอีกด้วย ดังนั้นการใช้โหมด Auto Fire ก็จะเหมือนตัวช่วยยิงของเกม ที่แค่เราหมุนเป้าไปโดน ตัวเกมก็จะยิงออกไปให้แล้วโดยอัตโนมัติ ส่วนสำหรับ Manual Fire จะแตกต่างจาก Auto Fire คือเราต้องกดยิงปืนเอง อย่างไรก็ตามทั้ง 2 แบบนี้จะได้รับการซัพพอร์ทจากระบบอย่างการล็อคเป้าให้อัตโนมิติอยู่ดี

ฟีเจอร์ต่อมาที่น่าสนใจสำหรับเกมนี้ก็คือ ระบบสวมใส่” ภายในเกมเราสามารถเซ็ตอุปกรณ์ที่แตกต่างกันเข้าไปในเกมมากถึง 5 แบบ โดยอีก 3 แบบจะต้องปลดล็อคออกไปก่อน ตามการเซ็ตอุปกรณ์จะสามารถเซ็ตอุปกรณ์เข้าไปได้ 3 อย่าง คือ อาวุธหลัก, ปืนพก, และประชิด นอกจากนี้เรายังสามารถเปลี่ยนตัวละคร รวมไปถึงอาวุธประเภทขว้างได้อีกด้วย แต่ถ้าเพื่อนๆ เฟี้ยวซักหน่อย ก็สามารถวิ่งไปเก็บปืนจากผู้เล่นคนอื่นภายในเกมมาใช้ก็ยังได้นะ

สุดท้ายก็ที่โดดเด่นสำหรับเกมนี้เลยก็คือ โหมดการเล่น” โดยจะมีโหมดการเล่นให้เราได้เลือกเล่น 4 รูปแบบด้วยกัคือ Arena โหมดการแข่งทั่วไปซึ่งประกอบไปด้วย Training โหมดฝึกหัด, TDM หรือ Term Dead Match, และ Bomb โหมดวางระเบิด, Rank โหมดการแข่งแบบทางการสำหรับจัดอันดับตัวละคร, Casual หรือโหมดยิงซอมบี้ และ Challenge โหมดภารกิจที่ผู้เล่นจะต้องเอาตัวรอดจากเหล่าสัตว์ประหลาดที่อยู่ในเกมให้ได้

Shooting FPS สายเลือดแท้ที่ไม่ควรพลาด

ข้อดีของเกม BreakOut ก็คือรูปแบบโหมดการเล่นที่หลากหลาย การควบคุมที่อิสระและเหมือนกับเกม Shooting FPS บนมือถือจริงๆ ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของเกมเกมนี้ที่ทำให้ไม่เหมือนเกมอื่นๆ และทำให้ภาพลักษณ์ของตัวเกมมีความจริงจังมากขึ้น แต่ข้อเสียใหญ่ๆ ของเกมเกมนี้เลยก็คือ การควบคุมที่ควบคุมได้ยากมากๆ ซึ่งมันคงไม่เหมาะนักสำหรับผู้เล่นที่เล่นอะไรยากๆ ไม่เป็น และไม่ถนัดการควบคุมแบบนี้ ซึ่งก็คงทำให้คอ FPS หลายคนที่ขัดใจไม่น้อยทีเดียว ติดตามราายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ แฟนเพจ BreakOut

Garena Breakout
ค่ายผู้เปิดให้บริการ : Garena
การให้บริการ : ฟรี
เรทของแอปพลิเคชั่น : 16+ / 17+
แพลตฟอร์ม : Android 4.0.3+/ iOS 7.0+
ขนาดของแอปทั้งหมด : 351 MB
ภาษา : ภาษาไทย

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn_applestore_off btn_googlestore_off

btn_apk_off

อ่านรีวิวเกมมือถือน่าเล่นคลิกที่นี่