ณ ตอนนี้กระแสเกม MOBA บนมือถือ ถือได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ RoV ของค่ายการรีน่าที่ตอนนี้ติดอยู่ในอันดับต้นๆ ของ Store ต่างๆ เลยก็ว่าได้ แต่ในตอนนี้ตำแหน่ง MOBA บนมือถือยอดนิยมกำลังจะสั่นคลอน เมื่อเกม Heroes Evolved เกม MOBA บนมือถือของค่าย R2Games ได้เผยโฉมออกมา ซึ่งถือเป็นสุดยอดเกม MOBA จากจีนที่เคยได้รับความนิยมเป็นอย่างมากบนแพลตฟอร์ม Steam โดยเฉพาะเวอร์ชั่นมือถือที่ได้ทำการยกระบบ PC มาใส่บน Mobile อย่างจัดเต็ม

เกี่ยวกับตัวเกม

Heroes Evolved เป็นเกมแนว MOBA ที่ได้นำระบบการเล่นแบบ MOBA จริงๆ มาใส่ไว้บนมือถืออย่างสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะฮีโร่ต่างๆ ก็ยังมีให้เลือกมากมายถึงกว่า 50 แบบ รวมไปถึงเรายังสามารถเปลี่ยนสกินให้กับเหล่าตัวละครที่เราชื่นชอบได้อย่างอิสระอีกด้วย อย่างไรก็ตามตัวเกมก็ยังคงปรับระบบการเล่น หรือระบบการควบคุมให้เหมาะกับแพลตฟอร์ม Mobile จนถึงขีดสุด ซึ่งแน่นอนว่ามันทำให้เราสามารถควบคุม และเล่นร่วมกับผู้เล่นคนอื่นๆ ได้อย่างไม่ติดขัด และหงุดหงิดใจเลยเชียวล่ะ

สำหรับโหมดการเล่นในเกมนี้ จะมีอยู่ทั้งหมด 4 คำสั่งด้วยกัน คือ Quick Start โหมดเข้าเกมอย่างรวดเร็ว, Ranked โหมดแข่งขันสุดโหด จริงจัง และวัดกันด้วยฝีมือล้วนๆ, PVP ประกอบไปด้วยโหมดย่อยอีก 3 โหมดคือ 5v5 Altar of Strife การแข่งแบบ MOBA ปกติ แผนที่ 3 เลน, 5v5 Valley of War แผนที่เลนเดียว, CO-OP VS AI โหมดเล่นกับ AI, 7v7 Altar of Strike สุดยอดโหมดสุดยิ่งใหญ่รองรับผู้เล่นสูงถึง 14 คน และโหมดสุดท้ายคือ Custom การสร้างห้องเล่นเอง

ซึ่งนอกจากโหมดการเล่นที่หลากหลาย และรูปแบบการเล่นที่เข้าถึงได้ง่ายแล้ว ตัวเกมยังมีระบบเควส ซึ่งเป็นระบบแจกของมากมายที่สายฟรีไม่ควรพลาด, ระบบ Jewels ระบบเพิ่มพลังตัวละคร ที่จะทำให้ตัวละครของเรามีความโดดเด่นมากขึ้นกว่าเดิม และสำหรับในการเล่น นอกจากรูปแบบการเล่นที่ถูกปรับมาให้เป็นแนวเกม Action เต็มรูปแบบแล้ว ยังมีระบบผสมไอเทมเหมือนเกม MOBA ต่างๆ และที่โดดเด่นกว่าเกม MOBA บนมือถือเกมอื่นๆ ก็คือ เกมนี้มีไอเทมปัก Ward ที่เราต้องซื้อเพื่อนำมาปักเพื่อตรวจจับศัตรูที่บุกเข้ามาในเลนต่างๆ ได้อีกด้วย

เกม MOBA บนมือถือชั้นดีสำหรับคอเกม MOBA ตัวจริง

สิ่งที่ Heroes Evolved มีและโดดเด่นกว่าเกมไหนๆ ก็คือความเป็น MOBA แบบดั้งเดิมที่ต้องปัก Ward เพื่อดักการลอบโจมตีของศัตรู การผสมไอเทม การใช้สกิล รวมไปถึงการเล่นร่วมกับเพื่อนๆ ซึ่งถือเป็นเสน่ห์หลักของเกมตัวนี้เลยก็ว่าได้ โดยนอกจากระบบพื้นฐานเหล่านี้แล้ว ตัวเกมยังมีโหมดการเล่นที่หลากหลาย และระบบตกแต่งตัวละคร รวมไปถึงการเสริมเก่ง ที่เกม MOBA บนมือถือเกมอื่นๆ ไม่เคยมีมาก่อน ติดตามข่าวสารได้ที่ ฟนเพจ Heroes Evolved

Heroes Evolved
ค่ายผู้เปิดให้บริการ: Reality Squared Games
การให้บริการ: ฟรี
เรทของแอปพลิเคชั่น: 12+
แพลตฟอร์ม: Android 3.0+/ iOS 8.0+
ขนาดของแอปทั้งหมด: 579 MB
ภาษา: มีให้เลือก 8 ภาษา

ลิงก์ดาวน์โหลด

heroes_dl

btn_applestore_off btn_googlestore_off

อ่านรีวิวเกมมือถือน่าเล่นคลิกที่นี่