ในงานแถลงข่าวประจำปีของบริษัท Tencent ได้ออกมาโชว์เกมมือถือที่วางกำหนดการเปิดตัวบนสโตร์ตลอดปี 2017 นี้ มีทั้งเกมที่เปิดตัวไปแล้วและกำลังจะทยอยเปิดตัวตามมา มีทั้งเกมที่เอา IP เกมออนไลน์และออฟไลน์มาทำเป็นเกมมือถือ รวมทั้งเกมดังๆของจีน รวมทั้งหมด 14 เกมด้วยกัน แต่ที่เป็นเกมเด็ดๆ ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาด มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

1. The King of Fighters: Destiny

จากต้นฉบับเกมของค่าย SNK และร่วมมือพัฒนาเกมกับสตูดิโอจีน Yinhan เกมมือถือ The King of Fighters: Destiny เป็น 1 ใน 3 เกมมือถือที่กำลังอยู่ในระหว่างพัฒนาของซีรีย์เกม The King of Fighters ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับทางค่ายเกม Tencent ดูแลอยู่ คือ The King of Fighters World พัฒนาโดยค่าย SNK ซึ่งเป็นเจ้าของ IP เอง และ เกม The King of Fighters: All Star โดยค่าย Netmarble

สำหรับเกมมือถือของค่าย Tencent คือ The King of Fighters: Destiny ตัวเกมเน้นการต่อสู้แอคชัน RPG ทั้งการต่อสู้ระหว่างผู้เล่นและ PVE รวมทั้งจะออกเป็นการ์ตูนอนิเมะ 20 ตอนที่ประเทศจีนอีกด้วย

2. Fairy Tail: Teen Wizards

เกมจากการ์ตูนดังประจำบริษัท Kodansha หรือในชื่อจีนว่า 妖精的尾巴:魔导少年 หรือ Fairy Tail: Teen Wizards (ชื่อไม่เป็นทางการ)ได้รับลิขสิทธิ์ IP ถูกต้องโดยทางค่ายก็การันตีว่าทีมงานให้เสียงพากย์ตัวละครจะมาร่วมให้เสียงในเกมมือถือนี้ด้วย สำหรับเกมเพลย์จะเป็นอย่างไร ยังคงต้องติดตามกันต่อไป

3. Cross Gate Mobile

ทางค่ายจีน Tencent ได้รับ IP พัฒนาเกมร่วมกับเจ้าของลิขสิทธ์ Square Enix ที่มีเป้าหมาย นำเอาความประทับใจของเกม Cross Gate ที่เคยเปิดตัวเกมครั้งแรกเมื่อปี 2001 บนเวอร์ชั่นเกมเครื่อง PC มาให้แฟนๆเกมได้สัมผัสกันอีกครั้ง ซึ่งทีมงานก็ตั้งใจทำออกมาให้ใกล้เคียงของเดิมมากที่สุด แต่จะได้รับการต้อนรับดีแค่ไหน ต้องอดใจรออีกไม่นาน

4. MU Awakening

เกมดังของค่าย Webzen เกาหลี จากเกมออนไลน์ยอดฮิต MU Online มาสู่เกมมือถือ MU Awakening ได้ทีมพัฒนาเกม Tianma มาร่วมงาน ซึ่งก็เป็นทีมงานเดียวกันที่พัฒนาเกม MU Origin แต่จะพาผู้เล่นสู่เกมเพลย์ ภาพกราฟิกสูงอีกขั้น ไปกับการผจญภัยแฟนตาซีแอคชัน MMORPG กับเหล่าสายอาชีพและโหมดสุดคลาสสิกต่างๆ เช่น Devil Square และ Bless Castle

5. Might & Magic Heroes: Era of Chaos

เกมดังประจำค่ายเกม Ubisoft อย่างเกม Might & Magic สู่เวอร์ชั่นเกมจีนพัฒนาโดย Playcrab แนวเกมวางแผนการต่อสู้เกมการ์ด RPG บนเกมมือถือ ซึ่งเกมซีรีย์ Might & Magic โดยเฉพาะภาค Heroes III โดนใจแฟนๆเกมจีนยิ่งนัก เลยทางค่าย Ubisoft ตัดสินใจเข้าร่วมกับบริษัทจีน พัฒนาตัวเกมให้ดียิ่งขึ้น สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Ubisoftblog

6. Lineage 2: Revolution

และแน่นอนกับเกมดัง Lineage 2: Revolution โดยความร่วมมือกับของค่าย Netmarble และ Tencent นับว่าเป็นเกมที่ได้รับการต้อนรับอย่างดีบนเซิร์ฟจีน ด้วยภาพกราฟิกสุดงามจากเอนจิ้น Unreal 4 และสำหรับเซิร์ฟโกวบอล กำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

7. Fighter of The Destiny (择天记)

และท้ายสุดกับเกมแอคชันแฟนตาซีกำลังภายในสไตล์จีน Fighter of The Destiny (ชื่อไม่เป็นทางการ) แนวเกม MMORPG จากนวนิยายจีน wuxia ที่กำลังออนแอร์เป็นซีรีส์ทางทีวีของจีนในขณะนี้ ได้ปล่อยเกมเพลย์ให้ชมกันไปบางส่วนแล้วแฟนๆเกมมือถือเตรียมพร้อมพบกับเกมดังของค่าย Tencent ที่กำลังทยอยเปิดตัวตลอดปี 2017 นี้ ทั้งระบบ iOS และ Android

***ข้อมูล mmoculture.com***

อ่านข่าว 5 เกมน่าเล่นประจำสัปดาห์คลิกที่นี่