bttcover

การ์ตูนเรื่อง BTOOOM! ถือเป็นการ์ตูนสุดโหดที่มีเนื้อหาค่อนข้างจะรุ่นแรง อย่างการไล่ฆ่ากันบนเกาะร้างแห่งหนึ่ง ซึ่งเต็มไปด้วยอันตรายนานับประการ ที่สำคัญคือตัวละครแต่ละตัวไม่ได้มีอาวุธเป็นปืน หรือดาบแต่อย่างใด แต่เป็น “ระเบิด” และที่สำคัญคือมันคือระเบิดสุดไฮเทคที่มีความสามารถในการใช้งานแตกต่างกันออกไป และนั่นก็คือความเป็นมาของ BTOOOM! Online เกม Action ปาระเบิดสุดมันบนมือถือจากค่าย Asobimo ที่ตอนนี้ตัวเกมได้เปิดให้บริการแล้ว

เกี่ยวกับตัวเกม

BTOOOM! Online เป็นเกมแนว Stealth Bomber Action (SBA) ซึ่งมีจุดเด่นเป็นอย่างมากในด้าน “รูปแบบการเล่น” เพราะเราจะได้ใช้ระเบิดที่หลากหลาย ซึ่งมีตามในการ์ตูนแป๊ะๆ ออกมาปาใส่กัน โดยตัวเกมจะให้เราได้เลือกใช้สกิลจากทั้ง 3 สาย ซึ่งสกิลแต่ละสายเราสามารถเข้าไปดัดแปลง หรือเซ็ตค่าได้อย่างอิสระ นอกจากนี้ภายในเกมค่อนข้างมีด่านให้เลือกเล่นหลากหลาย รวมไปถึงภารกิจก็ตอบโจทย์เกมแนวนี้เป็นอย่างมาก

btooom-review-01

อีกจุดหนึ่งที่ทำให้เกมนี้สามารถนำมาใช้วัดฝีมือผู้เล่นด้วยกันได้อย่างชัดเจนนั่นก็คือ “การควบคุม” เพราะด้วยรูปแบบการเล่นที่มีการควบคุมที่ค่อนข้างมาก และการเคลื่อนไหวต่างๆ ก็เน้นละเอียดเป็นพิเศษ ทำให้ตัวเกมมีระบบการควบคุมที่ค่อนข้างยุ่งยาก และลึกมากๆ ดังนั้นเกมเกมนี้จึงไม่เหมาะกับใครที่ชอบเล่นเกมง่ายๆ หรือมีการควบคุมน้อยๆ

btooom-review-02

สุดท้ายคือ “กราฟฟิก” และระบบ “Multiplayer” โดยกราฟฟิกของเกมนี้ถือเป็นอะไรที่โดดเด่นมากๆ เพราะตัวละครของเราสามารถใส่ชุดได้อย่างหลากหลาย รวมไปถึงรายละเอียดของตัวฉากและเอฟเฟคที่ค่อนข้างดุดัน และดูน่าเล่นมากๆ ที่สำคัญเลยก็คือเกมเกมนี้เน้นระบบ Multiplayer มากเป็นพิเศษ โดยตัวเกมจะไม่มีโหมดเนื้อเรื่องเลย แต่จะมีโหมด AI มาให้เราฝึกซ้อมเองเท่านั้น

btooom-review-03

ทำยังไงก็ได้ แค่ปาให้โดนเท่านั้น…

แน่นอนว่า BTOOOM! Online เป็นเกมที่มีระบบการควบคุมที่ละเอียด และเยอะมาก ซึ่งถ้าอยู่บน PC ตัวเกมน่าจะเล่นได้ง่ายกว่านี้มากๆ อย่างไรก็ตามข้อเสียสูงสุดของเกมเกมนี้สำหรับชาวไทยเราเลยนั่นก็คือทางด้านภาษา และการต่อ VPN ในการเล่น ซึ่งถือเป็นอะไรที่ยุ่งยากเอามากๆ เลย

btooom-review-04

btooom-review-05

btooom-review-06

ลิงก์ดาวน์โหลด

bt_dl

btn_applestore_off btn_googlestore_off

btn_apk_off

อ่านข่าวเกม BTOOOM! คลิกที่นี่

อ่านรีวิวเกมมือถือน่าเล่นคลิกที่นี่