Shadowblood-review-coverในยุคที่เกมมือถือกำลังครองตลาด เกมแนว Action RPG ถือเป็นหนึ่งในเกมยอดนิยมที่เหล่าแฟนเกม และค่ายผู้ผลิตต่างๆ ให้ความยอมรับ และสร้างมันออกมาอย่างมากมาย ซึ่งนั่นก็ทำให้เกิดเกมแนวนี้ขึ้นมาอย่างมหาศาล โดยจะมีทั้งดีและแย่สลับกันไป ซึ่ง Shadowblood ถือเป็นหนึ่งในเกมมากคุณภาพรูปแบบ Action RPG ของค่าย UTplus ที่ทั้งกราฟฟิก และรูปแบบการเล่นนั้นกระชับ  ไม่ยุ่งยาก ที่สำคัญคือกระบวนท่าคอมโบของเกมนี้เราสามารถดัดแปลงมันได้เองอย่างอิสระ

เกี่ยวกับตัวเกม

จุดเด่นของ Shadowblood อยู่ที่ “ความเรียบง่ายของตัวเกม” ใช่ครับตัวเกมเป็นเกมแนว Action RPG ทั่วๆ ไปที่มีระบบการต่อสู้ค่อนข้างครบถ้วน ภาพสวย และเน้นไปที่กระบวนท่าของตัวละครเป็นหลัก โดยภายในเกมจะมีสายอาชีพให้เราเลือกเล่นทั้งหมด 3 อาชีพด้วยกันคือ “Assasin” นักฆ่าดาบคู่รวดเร็ว คอมโบต่อเนื่อง, “Ranger” จอมสังหารระยะไกล สังหารได้แม้ยังไม่เห็นหน้า, และ “Berserker” นักรบครั่งฆ่าล้างบาง

shadowblood-review-01shadowblood-review-02

โดยนอกจากความหลากหลายของสายอาชีพแล้ว ตัวเกมยังเปิดโอกาสให้เราได้เพิ่มความสามารถของตัวละครผ่านทาง “อุปกรณ์สวมใส่” ซึ่งการใส่อุปกรณืต่างๆ จะไม่ไปเปลี่ยนรูปลักษณ์ตัวละครแต่อย่างใด แต่จะทำการเพิ่มความสามารถให้มากกว่า ซึ่งถ้าหากต้องการเปลี่ยนรูปลักษณ์ คุณอาจต้องหาชุด Costume หรือชุดแฟชั่นที่จะเปลี่ยนรูปลักษณ์ของตัวละครได้

shadowblood-review-03

สำหรับโหมดการเล่น จะแบ่งใหญ่ๆ เป็น 2 ประเภทคือ “Campaign” หรือโหมดเนื้อเรื่องที่เราจะได้ตะลุยไปยังด่านต่างๆ ตามลำดับและ “Challenge” โหมดที่รวมด่านสุดพิเศษต่างๆ ไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น “Arcand’s lair” ด่านหาเงินประจำเกม, “Nether Rift” ด่านหาของล่าบอส, “Bloody Battlefield” โหมด PVP สุดมันส์, “Altar of Ordeals” ด่านล่าเหรียญพิเศษ, “Raid” หรือด่านปะทะบอสใหญ่นั่นแหละ

shadowblood-review-05

shadowblood-review-04

เรียบง่ายและสนุก แค่นี้ก็พอแล้ว…

จุดเด่นของ Shadowblood คือความเรียบง่ายจริงๆ เพราะมันเล่นง่ายเหมาะกับเกมแนว Action ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องควบคุมอะไรให้มากมาย และตัวเกมก็มีกราฟฟิกที่เรียกได้เลยว่างดงามเป็นอย่างมาก ซึ่งแน่นอน ถ้าใครสัมผัสมันจะต้องรู้สึกสนุกและติดใจอย่างแน่นอน แต่ก็นั่นแหละครับ มันเรียบง่ายมาก มันก็เลยไม่มีอะไรที่โดดเด่นออกมาอย่างชัดเจน

ลิงก์ดาวน์โหลด

Shadowblood icon

btn_applestore_off btn_googlestore_off

btn_apk_off

อ่านข่าวเกม Shadowblood คลิกที่นี่

อ่านรีวิวเกมมือถือน่าเล่นคลิกที่นี่