Final blade review cover

หากใครที่ชอบเล่นเกมที่มีงานออกแบบกราฟฟิกที่ค่อนข้างอลังการ Final Blade เกม RPG ตัวใหม่จากค่าย NCsoft น่าจะตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดีทีเดียว เพราะจุดเด่นที่เด่นชัดที่สุดของเกมนี้ก็คือกราฟฟิกแบบ 2D ตะวันออก ซึ่งเน้นรายละเอียดทางด้านชุด หน้า รวมไปถึงผม หรือฉากหลังต่างๆ ออกมาให้เห็นกันอย่างชัดเจน นอกจากนี้หากใครเคยสัมผัสเกม Blade & Soul ผมเชื่อว่าคุณอาจจะชอบในรายละเอียดของส่วนต่างที่มีเสน่ห์คล้ายๆ กันอยู่ โดยตัวเกมมีจุดเด่นตรงไหนบ้าง เรามาดูกันเลย

เกี่ยวกับตัวเกม

จุดเด่นแรกของเกมนี้ที่ชูออกมาจนทำให้ตัวเกมโดดเด่นก็คือ “งานออกแบบ” และ “กราฟฟิก สำหรับผมแล้ว งานออกแบบของเกมนี้สามารถสร้างเสน่ห์ให้กับผู้เล่นได้ดีทีเดียว เพราะนอกจากตัวละครแต่ละตัวจะมีความเท่ห์ไม่เหมือนกันแล้ว ตัวเกมยังใส่ความคมเข้าไปยังตัวละครแต่ละตัวอีกด้วย และนั่นทำให้มันชูเสน่ห์ของตัวละครออกมาได้อย่างน่าจดจำ เพียงแต่ว่าด้วยรูปแบบเกม หรือฉากหลัง หรือการจัดเรียกกราฟฟิก เวลามันมาอยู่รวมกัน มันอาจจะทำให้เรารู้สึกว่ามันมั่วๆ และดูเยอะแยะไปหมด เพราะฉะนั้นเกมเมอร์คนไหนที่ชอบรายละเอียดแบบพอดีๆ น่าจะไม่ชอบเกมนี้เลย

final-blade-review-01

โดยรวมแล้ว เกมนี้มีระบบการเล่นที่ดูน่าสนใจอยู่พอสมควร โดยเฉพาะ “การจัดทีม” ภายในเกมเราจะสามารถสร้างทีมที่ประกอบไปด้วยตัวละครทั้งหมด 5 ตัวละครด้วยกัน ซึ่งถ้าพูดอย่างนี้มันก็คงเหมือนเกม RPG ทั่วๆ ไป แต่ Final Blade ใส่สิ่งที่เรียกว่า “ฟอร์เมชั่น” เข้ามาด้วย หรือถ้าพูดง่ายๆ ก็คือการจัด “ตำแหน่งการยืนของตัวละคร” โดยเราสามารถเลือกจัดฟอร์เมชั่นได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละรูปแบบก็จะมีคุณสมบัติพิเศษๆ แตกต่างกันออกไป

final-blade-review-02

สำหรับด้าน “การอัพเกรดตัวละคร ภายในเกมตัวละครแต่ละตัวจะมีระดับดาว และเลเวลให้เราได้อัพเดทเหมือเกม RPG ทั่วๆ ไป นอกจากนี้ตัวละครแต่ละตัวยังสามารถใส่อุปกรณ์สวมใส่ และอัพเกรดมันให้สูงขึ้นไปได้อีกอย่างมหาศาล นอกจากนี้ตัวละครแต่ละตัวก็จะมีสกิลที่แตกต่างกันจนเรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของตัวเกมเลยก็ว่าได้ ตัวเกมจะมีระดับดาวของตัวละครสูงสุดอยู่ที่ 7 ดาว หรือ ดาวชมพู ซึ่งเป็นระดับที่หามาได้อย่างยากมากๆ

final-blade-review-03

“รูปแบบการเล่น” ตัวเกมจะเป็นแนว Auto Battle คือจัดทีมเข้าไปสู้ ศัตรูจะมาเป็นเว็บให้เราได้จัดการ โดยในปลายด่านสุดท้ายก็จะมีบอสใหญ่รอเราอยู่ ถ้าเราต้องการกดใช้สกิลจังหวะไหน เราสามารถใช้ได้ในทันที หรือตอนไหนที่อยากจะโฟกัสตัวละครฝ่ายตรงข้าม เราก็สามารถที่จะโฟกัสทีมของฝั่งตรงข้ามได้ในทันที

final-blade-review-04

โดยนอกจากระบบทั่วๆ ไปแล้ว ตัวเกมก็ยังมีระบบที่หลากหลายอื่นๆ อีกด้วย โดยไม่ว่าจะเป็น “โหมดปีนหอคอย”, “โหมดส่งฮีโร่”, “โหมดสู้กับ Boss”, “Raid Boss”, “โหมดล่ารถม้า”, “โหมด PVP”, “ร้านแลกของ”, “กิลด์”, และโหมดอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งเรียกได้ว่าครบครันของระบบเกมแบบ RPG อย่างแท้จริง โดยนี่ถือเป็นหนึ่งในข้อดีของเกมแนว RPG อย่าง Final Blade ที่เกมอื่นๆ ไม่สามารถทำได้ถึงหรือเท่าเทียม

final-blade-review-06

เกม RPG แท้สไตล์ตะวันออก

ความโดดเด่นของ Final Blade อยู่ที่กราฟฟิกแบบตะวันออก ซึ่งมีเสน่ห์และดูน่าดึงดูดเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะด้านระบบการเล่นที่มีระบบต่างๆ สมบูรณ์แบบ สมกับเป็นเกม RPG ในยุคปัจจุบันที่มีโหมดการเล่น รวมไปถึงระบบต่างๆ สมบูรณ์แบบ ซึ่งแน่นอนว่าคอเกม RPG บนมือถือมาเล่นเกมนี้ก็สามารถเข้าถึงตัวเกมได้อย่างไม่ยากเย็น จนภาษาเกาหลีแทบจะไม่สำคคัญกับเราเลยก็ว่าได้ อย่างไรก็ตามก็อย่างที่ได้กล่าวไว้ในข้างต้นว่าตัวเกมค่อนข้างจะมีรายละเอียดด้านกราฟฟิกที่เยอะ ทำให้เวลาประจัญบาน เราแทบจะดูอะไรไม่รู้เรื่องเลย ซึ่งถ้าใครรับได้ มันก็ดูเป็นเกมที่สนุกทีเดียว

ลิงก์ดาวน์โหลด

fb_dl

 btn_googlestore_off btn_apk_off

final-blade-review-05

final-blade-review-07

final-blade-review-08

final-blade-review-09

อ่านรีวิวเกมมือถือน่าเล่นคลิกที่นี่