Durango-review

คงต้องนับว่าเป็นเกมส์ในตำนานอีกเกมส์หนึ่งเลยสำหรับ Durango เกมส์มือถือแนวเอาตัวรอดจากค่าย Nexon ที่เปิดให้แฟนเกมส์ทั่วโลกเข้าร่วมการทดสอบ ซึ่งจากที่มาร์ชได้เข้าไปทดลองเล่นมา ใช้คำว่าสุดยอดคงไม่เพียงพอกับเกมส์นี้ คงต้องเรียกว่าเป็นเกมส์แห่งปีที่น่าติดตามมากเลยทีเดียว แต่ให้มาร์ชพูดอย่างเดียวทุกคนคงไม่เชื่อ ต้องลองไปเล่นกันดูแล้วจะรู้ว่ามาร์ชไม่ได้พูดเกินจริงหรืออวยเลย ของเค้าดีจริงๆ และแน่นอนว่ามาร์ชไม่พลาดเก็บภาพบรรยากาศและระบบในเกมส์ มาฝากชาว AppGamer ด้วย

https://youtu.be/h3gjGH5WNPY

เรื่องราวของเกมส์ DURANGO

เป็นเรื่องราวของตัวเราที่นั่งรถไฟอยู่ ซึ่งในรถไฟมีผู้โดยสารหลากหลายอาชีพมาก ซึ่งระบบจะให้เราเลือกมาเพียง 1 ตัว แต่ละตัวก็จะมีความสามารถต่างกันไป เมื่อเราเลือกได้ ก็จะต้องทำตามภารกิจที่กำหนดมาให้ ทั้งช่วยเด็กหาของ กินอาหาร กินน้ำ และระหว่างที่เรากำลังทานอาหารในห้องครัว รถไฟก็เกิดผ่านมิติเวลาทะลุมายังโลกไดโนเสาร์ เราจะต้องเอาตัวรอด หาอาวุธป้องกันตัวและต่อสู้กับไดโนเสาร์ ความสนุกของเกมส์นี้คือการเอาตัวรอดในโลกไดโนเสาร์หลังจากเรารอดตายมาจากเหตุการณ์บนรถไฟแล้วนั้นเอง ซึ่งจะมีผู้ช่วยเหลือด้วย ไม่ต้องกังวลว่าจะทำอะไรไม่ถูก

Durango-review-01

ตัวละครที่มีให้เลือกหลากหลาย

ตอนเริ่มเกมส์ระบบจะให้เราเลือกตัวละครที่ชอบจากหลากหลายอาชีพทั้ง ทหาร แม่บ้าน วิศวกร เกษตรกร พนักงานออฟฟิศ ซึ่งตัวละครทุกตัวจะมีสกิลค่าความสามารถติดตัวที่ต่างกันออกไป ซึ่งใช้ในการเอาตัวรอด เช่น ทหาร มีสกิลการต่อสู้ เลเวล 10 แม่บ้าน มีสกิลการทำอาหารเลเวล 10 เป็นต้น ซึ่งการเลือกตัวละคร อาจจะสำคัญต่อบทบาทในอนาคตเลย แต่เมื่อเล่นไปได้สักพัก ทำอะไรซ้ำกันๆก็สามารถจะสามารถเพิ่มสกิลด้านอื่นๆได้เช่นเดียวกัน

Durango-review-02

Durango-review-07

ระบบการควบคุมที่ง่าย

เกมส์นี้ใช้ระบบการควบคุมด้วยปลายนิ้ว เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ สามารถเก็บเห็ด ผลไม้ กิ่งไม้ ใบไม้ และสิ่งของต่างๆมาใช้ได้เพียงจิ้มที่ไอคอน แล้วรอเวลา ระบบก็จะทำการส่งไอเทมเข้าสู่กระเป๋าเรา

Durango-review-03

มีระบบชีวิตที่สมจริง

เป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้สำหรับเกมส์แนวเอาตัวรอดเลยก็ว่าได้ ซึ่งเกมส์นี้เองก็มี ทั้งค่าสถานะ ตัวเปียกเมื่อลงน้ำ ค่าความหิว ค่าความเหนื่อย ค่าเลือด ซึ่งควรสังเกตให้ดี หากเพิ่มสูงขึ้นควรหาวิธีป้องกันและแก้ไขเพื่อไม่ให้ตัวละครของเราตายนะ

Durango-review-04

มีระบบเอาตัวรอดที่ควรจะมี

ระบบที่ขาดไม่ได้คือระบบคราฟของต่างๆ คือการหาของต่างๆที่ระบบต้องการ มาประกอบขึ้นเป็นไอเทมใหม่ที่จำเป็น ในเกมส์นี้มีระบบคราฟ 7 อย่างด้วยกันคือ คราฟอาวุธหรือเครื่องมือ คราฟอาหารหรือุปกรณ์ที่ใช้ทำอาหาร คราฟอุปกรณ์สร้างบ้านหรือเฟอร์นิเจอร์ และอื่นๆที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตนั้นเอง

Durango-review-06

ระบบภารกิจ

มีระบบภารกิจให้เราทำตาม เช่นการเก็บของ การตามหาคน การตามหาของจำเป็น ซึ่งภารกิจจะมีให้เราทำตามเรื่อยเลยทีเดียว ซึ่งอาจจะมี 1-3 ภารกิจเลยก็ได้ ซึ่งรางวัลตอบแทนคือค่า EXP และไอเทมต่างๆ

Durango-review-05

ระบบการต่อสู้

ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมส์แนวเอาตัวรอด การต่อสู้ก็ย่อมสำคัญเช่นเดียวกัน เกมส์นี้จะมีสกิลขึ้นมาให้เรากด ซึ่งตัวละครของเราจะทำการต่อสู้ตามสกิลและคำสั่งที่เราเลือกใช้งาน แต่ช่วงแรกๆไม่ควรออกไปบู๊กับไดโนเสาร์เพราะเราอาจจะได้ไปทัวร์สวรรค์กันก่อนนั้นเอง นอกจากนี้ยังมีระบบต่อสู้ระหว่างผู้เล่นได้อีกด้วย แต่ควรคำนึงถึงค่าความสามารถเป็นหลัก หากสู้ไม่ได้ตัวเราอาจจะตายได้นั้นเอง

Durango-review-08

Durango เรียกได้ว่าเป็นเกมส์ที่ครั้งนึงควรจะลองไปสัมผัสด้วยตัวเอง แล้วคุณจะรู้ว่ามันสนุกขนาดไหน ส่วนภาษาอังกฤษที่ใช้ในเกมส์ก็ไม่ยากสามารถเดากันได้แน่นอน ครั้งหน้ามาร์ชจะพาไปชมเกมส์ไหนกันอีก ฝากติดตามกันด้วยนะคะ สำหรับวันนี้ก็ขอลากันไปก่อนนะ บายๆ

ลิงค์ดาวน์โหลด(Durango Limited Beta)

durango-icon

apple-button

>ดาวน์โหลด APK Durango คลิกที่นี่<

อ่านรีวิวเกมมือถือน่าเล่นคลิกที่นี่