stoneage review

ในยุคที่มีเกมเปิดให้บริการออกมามากมาย เกมส่วนใหญ่ล้วนเต็มไปด้วยความจริงจัง การต่อสู้ที่สมจริง และเนื้อเรื่องที่สุดแสนจะเหนือจินตนาการ จนทำให้รู้สึกว่าเกมเหล่านี้มันมีเยอะเกินไปแล้วหรือเปล่า แต่ทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมา “StoneAge Begins” เกมใสๆ จากค่าย Netmarble กลับนำเสนอสิ่งเหล่านี้ออกมาได้แตกต่างจนผมคาดไม่ถึงเลยเชียวละ !!

เกี่ยวกับตัวเกม

StoneAge Begins เป็นเกมแนว Turn-Based 3D RPG ภาพงามที่สามารถแสดงออกถึงความมีชีวิตชีวาภายในเกมออกมาได้อย่างชัดเจน ซึ่งสิ่งที่โดดเด่นที่สุดสำหรับเกมเกมนี้ก็คือ “การออกแบบเหล่าตัวละครไดโนเสาร์” ออกมาได้อย่างน่ารัก และมีลักษณะเด่นที่แตกต่างกันไปตามแต่ละชนิดอย่างชัดเจน โดยการออกแบบนี้ยังรวมไปถึงโทนสีต่างๆ ซึ่งสร้างสีสันให้กับตัวเกมเป็นอย่างมาก

stoneage11

ทั้งนี้ภายในเกมจะให้เราได้ “สร้างทีม” เหล่าไดโนเสาร์ขึ้นมา ซึ่งจะประกอบไปด้วยไดโนเสาร์ 5 ตัวด้วยกัน อันจะแบ่งเป็นแนวหน้า 3 ตัว ตัวสำรอง 1 ตัว และตัวที่จะให้เราใช้ขี่อีก 1 ตัว แนวหน้าจะเป็นตัวละครหลัก 3 ตัวที่จะปะทะศัตรูให้ก่อนใคร และเราผู้ที่อยู่แถวหลังก็จะช่วยซัพพอร์ตแนวหน้าทั้ง 3 นี้อีกทีหนึ่ง นอกจากนี้หากแนวหน้าเราตายไป 1 ตัว ตัวสำรองจะเข้ามาแทนในตำแหน่งนั้นๆ ส่วนถ้าหากตัวที่เราขี่ตาย เราผู้ซึ่งขี่อยู่จะไม่ตายไปด้วย เพียงแต่เราจะกลายเป็นความหวังสุดท้ายที่จะต่อสู้กับศัตรูต่อไป อย่างไรก็ตามการเลือกไดโนเสาร์แต่ละตัว เราจำเป็นที่จะต้องเช็คอุปนิสัยของพวกมันเสียก่อน เพราะอุปนิสัยเหล่านี้จะส่งผลต่อพลังหรือความสามารถของมันอีกด้วย

stoneage8

นอกจากภายในเกมจะมีเหล่าไดโนเสาร์ให้เลือกใช้จำนวนมากแล้ว ตัวเราเองยังเลือก “ตัวผู้ฝึก” หรือตัวแทนของเราเองภายในเกมได้อีกด้วย ซึ่งก็มีอยู่ถึง 8 ตัวด้วยกัน เพียงแต่ถ้าหากเราต้องการใช้งานตัวผู้ฝึกคนไหน เราจำเป็นต้องปลดล็อคตัวละครเหล่านั้นออกมาเสียก่อน ทั้งนี้ภายในเกมยังมีโหมดให้เลือกเล่นอีกหลายๆ โหมด ทั้งโหมด PVP ก็ดี โหมดล่าบอสก็แจ่ม หรือโหมดเนื้อเรื่องก็เยี่ยม เรียกได้ว่ามีความหลากหลายมากมายจริงๆ สำหรับเกมเกมนี้

stoneage10

stoneage9

ไดโนเสาร์แบ๋วๆ กับผู้ฝึกสุดบ๊อง !!

สิ่งที่ผมชอบ StoneAge Begins มากที่สุดก็คืองานด้านการออกแบบของตัวเกม จนรวมไปถึงบรรยากาศและสีสันต่างๆ ที่ทำออกมาได้สดใสและดูน่าดึงดูดมากๆ นอกจากนี้ด้านความสัมพันธ์ของตัวละครและไดโนเสาร์ ตัวเกมยังสามารถสื่อออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมและลึกซึ้ง จนบางครั้งผมก็รู้สึกรักไดโนเสาร์คู่หูของเราจริงๆ เลยเชียวละ อย่างไรก็ตามแม้เกมเกมนี้จะดูเป็นเกม RPG ทั่วๆ ไปที่มีระบบไม่แตกต่างจากเกม RPG เกมอื่นๆ เลย แต่เกมเกมนี้กลับสามารถสร้างบรรยากาศของตัวเกมจนรวมไปถึงรูปแบบการเล่นที่น่าดึงดูดออกมาได้ยอดเยี่ยมทีเดียว

stoneage1

stoneage5

stoneage6

stoneage7

stoneage2

stoneage3

stoneage4

ลิงค์ดาวน์โหลด

sa_dl

Apple-button apple-button

อ่านรีวิวเกมมือถือน่าเล่นคลิกที่นี่