tuber012

ในยุคนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักอาชีพอย่าง YouTuber หรือ Caster เพราะอาชีพเหล่านี้ล้วนเป็นอาชีพยุคใหม่ที่เหล่าวัยรุ่นต่างให้ความสนใจ และยังถือเป็นหนึ่งในอาชีพที่อายุไม่ส่งผลต่องานที่ทำอีกด้วย ดังนั้นวันนี้ผมจึงจะขอหยิบยกเกมที่เกี่ยวกับ YouTuber มารีวิวให้อ่านกัน กับเกมที่มีชื่อว่า “PewDiePie’s Tuber Simulator” เกม Simulator เล่นสบายๆ จากค่าย Outerminds ที่จะเปลี่ยนเกมเมอร์อย่างเราให้กลายเป็น Caster ยอดนิยมชั่วข้ามคืน !!

ลักษณะตัวเกม

อย่างแรกเลยที่ผมชอบเกมเกมนี้มากเป็นพิเศษก็คือ “ระบบจัดห้อง” ที่เราสามารถจะออกแบบให้ห้องที่เราอยู่มีเฟอร์นิเจอร์อะไรวางไว้ในตำแหน่งไหนได้บ้าง ซึ่งเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้นอกจากจะมีความสวยงามแล้ว มันยังเป็นดั่งของเสริมภาพลักษณ์ให้กับเราเวลาสร้างวีดีโอในแต่ละหมวดขึ้นมาอีกด้วย ดังนั้นหากเราสามารถเลือกรูปแบบวีดีโอที่ชอบได้ตรงกับเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการได้ จะถือเป็นการดีที่สุดสำหรับยอดวิว และจำนวนคนที่จะติดตามเรามากขึ้นกว่าเดิม

tuber05

ทั้งนี้เราสามารถ “สร้างวีดีโอ” ได้ 10 หมวดด้วยกันตามความนิยมของวีดีโอที่ YouTuber ชอบทำในปัจจุบันนี้ ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ในแต่ละหมวดก็จะมีลักษณะที่แตกต่างกันไปตามหมวดนั้นๆ เช่นหมวดเกม ก็จะมีเฟอร์นิเจอร์พวกเครื่องเกมหรือโปสเตอร์ หรือถ้าเป็นหมวดสัตว์ก็จะมีเฟอร์นิเจอร์อย่างแมวนอนให้เราได้ซื้อไปประดับห้อง

tuber03

ทั้งนี้เฟอร์นิเจอร์รูปแบบต่างๆ จะสามารถปลดล็อคออกมาได้ตาม “ระดับ” ของเรา ซึ่งจะมีระดับแยกย่อยออกมา 11 หมวดด้วยกันตามหมวดของวีดีโอที่เราสามารถสร้างขึ้นมาได้ ส่วนอีกหมวดหนึ่งนั้นคือระดับของตัวละคร

tuber09

ทั้งนี้การที่เราจะทำให้วีดีโอที่สร้างขึ้นมามียอดวิวและผู้ติดตามขึ้นได้นั้น เราจำเป็นต้อง “อัพทักษะ” เกี่ยวกับหมวดของวีดีโอเสียก่อน และต้องเช็คความนิยมในช่วงนั้นด้วยว่าผู้คนกำลังนิยมชมวีดีโอแบบไหนอยู่ ทั้งนี้การที่เราจะอัพเดททักษะได้นั้น เราจำเป็นต้องมีค่าอัพทักษะที่มากพอเสียก่อน ซึ่งค่านี้จะได้เพิ่มจากการเพิ่มระดับ และการทำมิชชั่นใหญ่ๆ สำเร็จ ส่วนการปลดล็อคสกิลต่างๆ จะขึ้นอยู่กับยอดการติดตามของเรา

tuber01

เปลี่ยนชีวิต YouTuber ธรรมดาให้กลายเป็นดาวเด่นได้ชั่วข้ามคืน

ผมคิดว่า PewDiePie’s Tuber Simulator น่าจะเป็นเกมที่มีความสมจริงตามลักษณะสายอาชีพ YouTuber มากที่สุดแล้วก็ว่าได้ เพราะการที่เราจะทำวีดีโอแต่ละหมวดออกมาได้ เราจำเป็นต้องมีความสนใจ และลักษณะที่เหมาะกับหมวดนั้นจริงๆ ซึ่งตัวเกมก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้ตรงตามความเป็นจริงในจุดนั้นที่สุด เพราะโดยปกติแล้วถ้าหากใครสนใจเรื่องอะไร สภาพแวดล้อมของเขาก็จะเต็มไปด้วยเรื่องพวกนั้น ซึ่งมันก็เหมือนกับเฟอร์นิเจอร์ลักษณะต่างๆ ที่เราเลือกมาประดับห้องนั่นแล… อย่างไรก็ตามเกมนี้ก็ยังมีข้อเสียอยู่อย่างหนึ่ง นั่นคือการที่เราจะทำอะไรซักอย่างเราจำเป็นต้องใช้เวลาเป็นอย่างมาก ดังนั้นเกมนี้คงไม่เหมาะกับเกมเมอร์ที่ชอบอะไรเร็วๆ เป็นแน่

tuber011

tuber06

tuber08

tuber010

ลิงค์ดาวน์โหลด

PewDiePie's Tuber Simulator icon

Apple-button apple-button

อ่านรีวิวเกมมือถือน่าเล่นคลิกที่นี่