pmkcover

เกมส์มือถือสุดฮิตที่ใครหลายคนๆกำลังรอคอยกับเกมส์แนวจับมอนเตอร์สุดล้ำ Pokémon GO ให้ผู้เล่นรับบทเป็นผู้ฝึกฝนโปเกมอน ออกไปตะลุยออกผจญภัยตามจับโปเกมอนบนโลกเสมือนที่ขนานคู่กับโลกแห่งความจริงสุดแนวจนได้รับความสนใจไปแล้วทั่วโลก ด้วยเทคนิคจับโปเกมอนแบบมือโปร ให้ผู้เล่นไม่พลาดคู่หูตัวโปรเกมอนตัวโปรด

pmk05

เริ่มแรก ค้นหาที่ซ่อนของโปเกมอนให้เจอซะก่อน

วิธีค้นหาโปเกมอนในฟังก์ชั่น Nearby

แถบปุ่มสีเทาด้านขวาล่าง จะเป็นตัวแสดงตัวละครโปเกมอน 3 ตัว ที่อยู่ในบริเวณใกล้ผู้เล่น

ผู้เล่นสามารถกดแถบดังกล่าว เพื่อแสดงโปเกมอนที่ใกล้ที่สุดจำนวน 9 ตัวละครได้

ในตัวละครโปเกมอนแต่ละตัวจะมีสัญลักษณ์รอยเท้าเล็กๆข้างล่าง เพื่อบอกระยะเดินเท้าจากตำแหน่งที่ผู้เล่นยืนอยู่ รอยเท้าหนึ่งอัน คืออยู่ใกล้ผู้เล่นในระยะ 10 เมตรหรือจะปรากฏในไม่ช้า รอยเท้าสองอันคือ โปเกมอนอยู่ในระยะ 500 เมตร และสามรอยเท้าคือ อยู่ในระยะ 1 กิโลเมตร

เมื่อผู้เล่นอยู่ในระยะใกล้โปเกมอนแล้ว ระยะจะลดลงและไอคอนตัวละครโปเกมอนจะย้ายไปอยู่บนซ้ายของกล่อง Nearby และระบบเกมส์จะส่งสัญญาณสั่นเตือนไปยังโทรศัพท์ของผู้เล่น เมื่อผู้เล่นและโปเกมอนอยู่ในพิกัดเดียวกัน

pmk03

เพิ่มโอกาสจับโปเกมอนด้วยไอเทมพิเศษ

ในเกมส์มือถือ Pokémon GO จะมีไอเทมเพิ่มโอกาสจับโปเกมอนสำเร็จให้ผู้เล่นเลือกใช้ อย่าง Razz Berry ลูกบอลจับโปเกมอนแบบพิเศษอย่าง Great Balls และ Master Balls นอกจากนี้ยังมีไอเทมที่เอาไว้ล่อให้โปเกมอนออกมาปรากฎในแผนที่ของผู้เล่นได้ด้วย อย่างไอเทม Incanse เป็นต้นโดยผู้เล่นสามารถไปเข้าหาไอเทมเหล่านี้ได้ที่ PokéStop ( PokéStop คือ แหล่งสะดมไอเทมต่างๆ เช่น มอนสเตอร์บอลและอุปกรณ์ที่ใช้จับโปเกม่อน ซึ่งจะปรากฎอยู่บนแผนที่ PokéStop จะอยู่ตามสถานที่ที่มีชื่อเสียงในบริเวณของผู้เล่น ตัวอย่างเช่นสถานที่โบราณ และอนุสาวรีย์ที่มีชื่อเสียง เป็นต้น)

จะหาโปเกมอนระดับหายากจากที่ไหน

ผู้เล่นจะต้องออกไปตามสถานที่ต่างๆในเวลาที่ต่างกัน โปเกมอนระดับหายากจะปรากฏออกมาโดยวิธีสุ่ม โดยแบ่งประเภทของโปเกมอนไปตามสถานที่อีกด้วย เช่น บริเวณแม่น้ำ ทะเล จะเป็นโปเกมอนประเภทธาตุน้ำ สวนสาธารณะ ป่า สถานที่สีเขียวจะเป็นโปเกมอนประเภทธาตุไม้ เป็นต้น

จับโปเกมอนด้วย PokéBall 

เมื่อเราเจอโปเกมอนบนแผนที่ของเราแล้วก็ได้เวลาจับกันเลย ให้กดที่ตัวละครโปเกมอนและเราจะเข้าสู่ฉากจับตัวละครโปเกมอนด้วยลูกบอล PokeBall โดยระบบเกมส์จะมีวงกลมอยู่ 3 สีเพื่อบอกระดับความยากในการจับโปเกมอน สีเขียวระดับง่าย สีส้มระดับปานกลาง สีแดงระดับยาก ที่จะเคลื่อนเข้า-ออกตัวละครโปเกมอนให้ผู้เล่นกะระยะที่วงกลมสีเขียวเคลื่อนเข้าหาตัวโปเกมอนจนเล็กที่สุด จะเป็นการเพิ่มโอกาสสำเร็จได้ด้วย

ลูกบอล PokéBall จะได้รับตอนเริ่มเกมส์จากเควส และผู้เล่นสามารถเพิ่ม PokéBall ได้ด้วยไปที่ PokéStop หรือซื้อไอเทมจากร้านด้วย PokéCoins เมื่อตัวละครผู้เล่นเลเวลอัพจะได้ไอเทมลูกบอลที่ดีขึ้น อย่าง Great Balls และ Master Balls ที่จะเพิ่มโอกาสในการจับสำเร็จกว่าลูกบอลทั่วไป และจะไม่มีขาย นอกจากไปที่ PokéStop หรือเลเวลอัพเท่านั้น

pmk01

เพิ่มโบนัสจากการจับโปเกมอนด้วยฝืมือล้วนๆ

เมื่อจับโปเกมอนสำเร็จแล้ว ผู้เล่นจะได้รับค่าประสบการณ์มาอัพเลเวลตัวละครผู้เล่นจำนวนหนึ่ง ซึ่งเราสามารถเพิ่มคะแนนค่าประสบการณ์ได้ด้วยวิธีสวิงลูกบอล Pokéball หรือการทำ Curveball โดยการกดที่ไอเทม Pokéball และลากนิ้วเป็นวงกลมจนเกิดประกายขึ้นรอบๆ Pokeball และพยายามปล่อยนิ้วให้พอดีกับวงกลมที่เคลื่อนเข้า-ออกรอบๆตัวละครโปเกมอนให้มีขนาดเล็กขนาดพอดีหัวหรือจมูกโปเกมอน เพียงเท่านี้คะแนนค่าประสบการณ์จะบวกเพิ่มให้ 10XP จนถึง 100XP เลยทีเดียว

pmk07

pmk06

วิธีจับเหล่าโปเกมอนจอมดื้อและระดับหายาก

เมื่อผู้เล่นจะจับโปเกมอนที่มีวงกลมสีส้มและสีแดง ที่มีระดับความยากมากขึ้น เราสามารถเพิ่มโอกาสความสำเร็จได้ด้วย

สวิงลูกบอลและพยายามปล่อยลูกบอลพอดีกับวงกลมให้มีขนาดเล็กที่สุด เพื่อเพิ่มโอกาสให้สูงมากขึ้น และการันตีโปเกมอนจะอยู่ในลูกบอลไม่หนีไปไหน

มื่อตัวละครผู้เล่นเลเวล 7 ขึ้นไปจะได้รับไอเทม Razz Berry มาใช้ในการจับโปเกมอนและช่วยให้โปเกมอนเชื่องขึ้น พร้อมเพิ่มโอกาสจับสำเร็จและไม่หนีได้อีกด้วย

หลังจากตัวละครผู้เล่นเลเวล 10 ขึ้นไป ผู้เล่นจะได้รับไอเทมของรางวัลเป็นลูกบอลจับโปเกมอนที่มีคุณภาพสูงขึ้น เช่น Great Balls และ Master Balls เพื่อจับโปเกมอนระดับหายากและระดับสูง

pmk02