hit_coverอีกหนึ่งเกมแอคชันกระแสแรง สำหรับ Heroes of Incredible Tales (HIT) ของค่ายเกมยักษ์ Nexon  เกมแอคชัน RPG แนว Hack & Slash ในเวอร์ชันภาษาไทย ที่กว่าจะปล่อยออกมาให้เพื่อนๆเล่น ก็ลุ้นกันจนเหนื่อยเลยทีเดียว ล่าสุดก็ได้มีบทสัมภาษณ์ถึงผู้พัฒนาของตัวเกม จะเป็นอย่างไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

hit_01

บทสัมภาษณ์ทีมพัฒนา HIT
Q : ในการพัฒนาเกมนี้ คุณได้รับแรงบันดาลใจมาจากอะไร (ทั้งเรื่องราวและตัวละครในเกม)
คุณชอ มยอง-ฮัน: ถ้าจะให้เล่าก็คงต้องแยกที่มาที่ไปของตัวเกมออกเป็น 2 ส่วนนะครับ ในส่วนของเนื้อเรื่องและที่มาที่ไปของตัวละครต่างๆ ภายในเกมจะมีเค้าโครงบางอย่างจากเทพนิยายกรีก เช่น รูปร่างหน้าตาของบอสบางตัว นอกจากนั้นการดีไซน์ไอเทม สิ่งก่อสร้างต่างๆ ภายในเกม ก็ยังมีกลิ่นอายของยุคกลาง ในส่วนแรงบันดาลใจที่ทำไมเราถึงใช้กราฟิกระดับ Unreal Engine 4 ในการสร้างเกม HIT หลายๆ คนที่เห็นเกมนี้ก็คงจะต้องพูดออกมาว่า เป็นเกมที่กินแบตเตอร์รี่อย่างแน่นอน แต่เหตุผลที่เรายังตัดสินใจพัฒนาเกมนี้ต่อก็เพราะว่าเรามักเห็นพฤติกรรมของคนที่ชอบเล่นเกมหลายๆ คนที่มักจะเสียบแบตเตอร์รี่ชาร์จตามจุดที่มี Wi-Fi (ในประเทศเกาหลี) พร้อมกับยืนเล่นเกมไปด้วย เราจึงคิดว่าพวกเราควรจะลบล้างความคิดที่ว่าเกมมือถือต้องมีแต่เกมแนวแคชชวล ด้วยเกม Action RPG อย่าง HIT นี่แหละที่จะทำให้นักเล่นเกมได้พบกับสิ่งใหม่ๆ

Q : อยากจะให้พูดอะไรถึงเกมเมอร์ชาวไทยที่รอคอยการมาของ HIT อยู่ตอนนี้สักหน่อย
คุณชอ มยอง-ฮัน: HIT เป็นเกมที่มาพร้อมกับฉากแอคชั่นสุดอลังการ, ระบบสกิลที่มีความเป็นอิสระสูง ไปจนถึงความสนุกในการปั้นและอัพเลเวลตัวละคร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับการต่อสู้ที่ดุเดือดสมจริงแบบเรียลไทม์ พร้อมกับคอนเทนต์มัลติเพลย์หลากหลายแบบ อย่างเช่น สามารถร่วมกันล่ามอนสเตอร์ระดับบอสร่วมกับผู้เล่นคนอื่นๆ หรือ ในโหมดท้าทายยังมีการประลองแบบต่อสู้กันเองระหว่างผู้เล่นก็ได้ ซึ่งในการสู้ หรือ PvP นี้ผู้เล่นต้องใช้ฝีมือการเล่นบังคับตัวละครเอง ไม่มีระบบ AI ช่วยอย่างแน่นอน ไม่ใช่เพียงเท่านี้ เรายังมีคอนเทนต์เตรียมพร้อมรออยู่มากมาย รับรองว่าเกมเมอร์ชาวไทยจะสนุกไปกับเกม โดยเฉพาะสงครามกิลด์

Q : ระบบ PvP ของเกม HIT ได้รับการยอมรับว่าสนุกมากเพราะอะไร?
คุณชอ มยอง-ฮัน : ในส่วนของระบบ PvP ของ HIT นั้นเรียกได้ว่าเป็น Real time Synchronization ซึ่งเป็นหัวใจของการต่อสู้แบบ 1 ต่อ 1 โดยตัวเราสามารถต่อกับผู้เล่นอื่นได้สดๆ ฝ่ายตรงข้ามเป็นคนเล่นจริงๆ ไม่ใช่ AI เหมือนเกมมือถือทั่วไปที่ระบบ PvP มักจะให้เราเข้าไปสู้กับ AI ของคนอื่นที่ระบบบันทึกไว้ จุดนี้เองเกม HIT จริงมีความสนุกสมจริง ยิ่งเป็นการ PvP แบบ 4 คนตะลุมบอลกันในลานประลองด้วยแล้วรับรองยิ่งสนุกมากครับ

Q : ตัวเกมเวอร์ชั่น Global ที่เปิดให้บริการเป็นเวอร์ชั่นเดียวกับเซิร์ฟเวอร์เกาหลีหรือเปล่า?
คุณชอ มยอง-ฮัน : ถ้าให้ตอบแบบชัดๆ คือ คนละเวอร์ชั่นกัน โดยเวอร์ชั่นของ Global นั้นจะห่างจากของเกาหลีประมาณ 1 เดือน เหตุผลที่ทางเราไม่ปล่อยเวอร์ชั่นที่เท่ากับเกาหลีก็เพราะว่าปัญหาเรื่องบัคต่างๆ ซึ่งเมื่อทางเซิร์ฟเวอร์เกาหลีอัพเดทแล้วเกิดมีปัญหาทางเราจะได้รีบแก้ไขทันที มันจะส่งผลดีกับผู้ที่เล่นในเวอร์ชั่น Global ในเวลาที่เราอัพเดทแล้วเกิดปัญหาจะได้รับการแก้ไขที่เร็วกว่า เพราะเรามีข้อมูลบัคเบื้องต้นจากเวอร์ชั่นเกาหลีอยู่

Q : การแข่งขัน PvP ของ HIT สามารถจัดงานแข่งแบ e-Sports ได้ไหม?
คุณชอ มยอง-ฮัน : จริงๆ เพราะระบบ PvP แบบ Real Time ของตัวเกมมันจึงเหมาะมากที่จะจัดแข่งขัน e-Sports ซึ่งจริงๆ เราได้ทำการจัดแข่งขันไปแล้วที่ประเทศเกาหลี ได้รับความสนใจเป็นอยากมากจากผู้เล่น ในอนาคตถ้าตัวเกมประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ไม่แน่ว่าเราอาจจัดแบบเป็นทัวร์นาเม้นใหญ่ ให้แต่ละประเทศส่งตัวแทนมาแข่งขันกันก็เป็นได้ครับ

Q : ช่วยบอกใบ้หน่อยได้ไหมว่าต่อไปจะอัพเดทคอนเทนต์อะไรบ้าง?
คุณชอ มยอง-ฮัน : ปกติเรามีแผนอัพเดทไอเทม, บอส และ แผนที่ใหม่ๆ เป็นประจำทุกเดือน และจะอัพเดตเนื้อหาเกี่ยวกับการอัพเดตให้อย่างครบถ้วนเพื่อเป็นการรักษาสัญญาที่ให้ไว้ นอกจากนั้นพวกโหมดใหม่ๆ จะขาดไปไม่ได้อย่างเด็ดขาด หนึ่งในนั้นก็มี รอยแยกแห่งความยุ่งเหยิง มีซึ่งเป็นคอนเทนต์ที่ใช้ตัวละครหลายๆ ตัวไปลุยด่านด้วยกัน

Q : มีแผนที่จะเพิ่มเนื้อหาเกี่ยวกับประเทศไทยเข้าไปในเกมบ้างไหม (อย่างเช่นมอนสเตอร์, ไอเทม หรือ ชุดเสื้อผ้าเกี่ยวกับประเทศไทย)
คุณชอ มยอง-ฮัน : ตามแผนงานเดิมคอนเทนต์เกี่ยวกับประเทศไทยยังไม่มี แต่เดี๋ยวทางเราจะลองนำไปพิจารณากันดูก่อน เพราะประเทศไทยเป็นตลาดเกมที่เราเพิ่งเข้ามาลองเปิดให้ตัวเกมรองรับภาษาไทยเป็นครั้งแรก แต่ก็มีความเป็นไปได้อยู่ เพราะทีมงานที่ไทยก็เคยมีเสนอการจัดประกวดออกแบบชุดแฟชั่น ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นของเกม HIT ของเราเหมือนกัน แต่ในตอนนี้เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเกม HIT จะสามารถมอบความสนุกให้กับผู้เล่นชาวไทยได้อย่างเต็มที่มากกว่า

ก็จบกันไปเรียบร้อยสำหรับบทสัมภาษณ์ของเกมสุดฮิต ตอนนี้ก็ได้เปิดให้เกมเมอร์ไทยเล่นกันแล้ว ติดตามรายละเอียดเพิ่มได้ที่ https://www.facebook.com/th.HITGLOBAL/

ลิงค์ดาวน์โหลด

hit_dl

Apple-button apple-button