One Piece: Bounty Rush ไม่ใช่เกมใหม่แต่อย่างใด มันคือเกมที่เคยเปิดให้บริการมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ด้วยปัญหาบางอย่าง ทำให้ตัวเกมต้องเบรคการให้บริการไปเมื่อเดือนเมษายน ปี 2018 ที่ผ่านมา และล่าสุดดูเหมือนทางทีมงานจะทำการแก้ไขระบบจนกลับมาสมบูรณ์แล้ว และตอนนี้ทางค่าย BANDAI NAMCO Entertainment Inc. ก็หยิบตัวเกมกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง โดยไม่ล็อคโซนผู้เล่นชาติไหนๆ อีกต่อไป และเราสามารถดาวน์โหลดตัวเกมจาก App Store และ Google Play Store ของญี่ปุ่นได้โดยตรง

เกี่ยวกับตัวเกม

One Piece: Bounty Rush เป็นเกมแนว Action ที่ได้หยิบเอาเรื่องราว โลก ธีม และเหล่าตัวละครจากมังงะชื่อดังเรื่อง One Piece มาจุเอาไว้อย่างสมบูรณ์ โดยจุดเด่นหลักของตัวเกมเลยก็คือเหล่าตัวละครต่างๆ ที่มีให้เราได้เลือกเล่นมากถึง 40 ตัวละคร โดยแต่ละตัวละครก็มาพร้อมกับรูปโฉมกราฟฟิกแบบ 3D ที่สมบูรณ์ และงดงามเป็นอย่างมาก ที่สำคัญเลย ตัวเกมไม่ได้ทิ้งเอกลักษณ์เด่นของเหล่าตัวละครไปแม้ซักนิดเดียว ตั้งแต่รูปร่างหน้าตา ท่วงท่า และการโจมตีต่างๆ ก็จำลองมาจากในมังงะ หรือในอนิเมะแบบแป๊ะๆ

อย่างที่บอก ตัวเกมโดดเด่นมากๆ ในด้านของ “ตัวละคร” โดยตัวละครในเกมจะแบ่งออกเป็น 3 สาย 3 ธาตุ ประกอบไปด้วย Attacker สายบู๊เน้นตบกันซึ่งๆ หน้า, Defender สายป้องกัน เน้นป้องกันฐานเป็นหลัก และ Runner สายชิงธง รวดเร็วทันใจ ไม่เก่งบู๊ แต่บุ๊นดี ซึ่งนอกจากตัวละครจะแบ่งออกเป็น 3 สายแล้ว ยังมีการแบ่งแยกธาตุที่แพ้ทาง หรือชนะทางกันออกมาอีก 3 สาย ประกอบไปด้วย แดง น้ำเงิน และเขียว โดยการแพ้ทางชนะทาง จะวนไปดังนี้ แดง > เขียว > น้ำเงิน > แดง

โดยในตัวละครทุกตัว จะสามารถอพเกรด “ดาว” ไปได้สูงสุดที่ 6 ดาว ซึ่งจะช่วยดันเพดาน “เลเวล” ให้สูงขึ้นไปได้เรื่อยๆ และการอัพเกรดดาว ยังเป็นการปลดล็อคสกิล และความสามารถต่างๆ อีกด้วย โดย “ระบบสกิล” ของเกมเกมนี้ ผมขอแยกออกเป็น 2 กลุ่ม คือ Skill และ Trait โดย Skill ก็จะเป็นท่าสำหรับใช้งานต่างๆ ผ่านการกดโดยตรงจากปุ่มบนหน้าจอ ซึ่งตัวละครทุกตัวจะมีสกิลแบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 สกิล เป็นสกิลกดใช้ 2 สกิล และสกิล Team Boost อีกหนึ่งสกิล ส่วน Trait เป็นสกิลซัพพอร์ตตัวละคร ที่จะเสริมพลังตามสายของตัวละครนั้นๆ เช่น ผมใช้ Brook ที่เป็นตัวละครสาย Defender ตัวละครตัวนี้จะมี Trait ที่เสริมให้ผมเก่งขึ้น เมื่ออยู่ในอาณาเขตของเสาร์ธง เป็นต้น

อ่านมาถึงตรงนี้ เชื่อว่าใครหลายๆ คนคงงงเกี่ยวกับพวกเสา หรืออาณาเขตเป็นแน่ โดย One Piece: Bounty Rush เป็นเกมแนว Action สไตล์ Co-op รูปแบบ 4 vs 4 ที่ทั้งสองฝั่งจะต้องแข่งชิงธงกันให้ได้มากที่สุด โดยในหนึ่งแมปจะมีธงให้เราวิ่งชิงทั้งหมด 5 จุด โดยผู้ชนะจะต้องชิงธงให้ครบทั้ง 5 จุด หรือเมื่อหมดเวลาจะต้องมีจำนวนจุดที่ชิงธงมาได้เยอะกว่าฝั่งตรงข้าม ทั้งนี้ตัวเกมไม่ได้มีแต่โหมดออนไลน์ Co-op เท่านั้น ยังมีโหมด Solo ที่ช่วยให้เราได้ไปลองวิชากับพวก AI ได้ก่อน ก่อนไปปะทะกับผู้เล่นจริงๆ อีกทีหนึ่งอีกด้วย

“เกม One Piece บนมือถือที่สนุกที่สุดในขณะนี้”

สำหรับแฟนๆ วันพีชแล้ว เกม One Piece: Bounty Rush น่าจะทำให้เพื่อนๆ ฟินได้ไม่มากก็น้อย โดยผมขอชื่นชมจริงๆ จากใจ สำหรับเหล่าตัวละครต่างๆ ที่ปรากฎในตัวเกม ล้วนทำออกมาได้สวยเท่ห์ และงดงามมากๆ แถมบางตัวละครที่เป็นตัวละครเก่าๆ ก็ถูกหยิบเอามาใส่ให้เล่นอย่างครบถ้วน ช่วยลำลึกความหลังไปแบบเบาได้เป็นอย่างดี ระบบการเล่นเข้าถึงได้ง่าย โดยเฉพาะการใช้สกิลต่างๆ ที่แค่กดลองใช้ก็จะเห็นการใช้สกิลแบบมุมกว้างไกลๆ แต่ตอนปะทะกับตัวละครตัวอื่นๆ กลับเปลี่ยนมุมกล้องใหม่ ก็ดูเป็นอะไรที่ว้าว และเท่ห์เอามากๆ อย่างไรก็ตาม ตัวเกมค่อนข้างลึกพอสมควรทีเดียว ถ้าต้องหยิบตัวเกมไปแข่งขันอย่างจริงจัง เพราะการจัดทีม และการผสานงานกัน เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ของเกมเกมนี้

ลิงก์ดาวน์โหลด

btn_applestore_offbtn_googlestore_off