ทีมพัฒนาเกม Hearthstone เตรียมต้อนรับและเฉลิมฉลองปีแห่งเรเวน! ปล่อยคุณสมบัติและเนื้อหา รวมถึงอัพเดตใหม่ๆ ที่กำลังจะมาถึงเพื่อยกระดับให้โรงเตี๊ยมของเรายอดเยี่ยมยิ่งขึ้นไปอีก แต่ก่อนอื่นแฟนเกมต้องอยากรู้แน่ว่า …

Advertisement

ปี Hearthstone คืออะไร
• ปี Hearthstone แต่ละปีจะเป็นการเริ่มรูปแบบมาตรฐานใหม่ โดยเราจะทำการผลัดเปลี่ยนชุดการ์ดใหม่ที่จะทำให้แนวทางการเล่นเปลี่ยนแปลงอย่างมาก และนำไปสู่การทดลองและรูปแบบเด็คใหม่ๆ ที่หลากหลายยิ่งขึ้น
• เมื่อเราเปิดให้เล่นส่วนเสริมแรกของปี 2018 เราจะเริ่มเข้าสู่ปีแห่งเรเวนอย่างเป็นทางการ และชุดการ์ดบางส่วนจะใช้ได้เฉพาะในรูปแบบอิสระเท่านั้น ชุดการ์ดดังกล่าวได้แก่ Whispers of the Old Gods, One Night in Karazhan และ Mean Streets of Gadgetzan
• เมื่อเราเริ่มเข้าสู่ปีแห่งเรเวน คุณจะสามารถซื้อชุดการ์ดทั้งหมดที่ใช้ได้เฉพาะในรูปแบบอิสระได้จากร้านค้าออนไลน์ รวมถึงการผจญภัยด้วย

ฮีโร่ดรูอิดตัวใหม่ของ Hearthstone – ลูนาร่า
• ดรายแอดนามว่าลูนาร่า บุตรีตนแรกของเซนาเรียส ลูนาร่า ได้ปกป้องพงไพรแห่งอาเซรอธมานานหลายสหัสวรรษ อีกไม่นาน นางก็จะได้เดินทางสู่การผจญภัยครั้งต่อไปในฐานะฮีโร่ดรูอิดตัวใหม่ใน Hearthstone! ผู้เล่นที่ชนะ 10 เกมในโหมดจัดอันดับหลังการอัพเดตรูปแบบมาตรฐานใหม่จะได้รับลูนาร่า!
• ใน Hearthstone ผู้เล่นสามารถเลือกแทนตัวเองเป็นหนึ่งในฮีโร่มากมายจากจักรวาล Warcraft ได้ ฮีโร่แต่ละตัวมีบุคลิก ลักษณะนิสัยเฉพาะตัว และเสียงพูดแสดงความรู้สึกเป็นของตัวเอง

สะสางความแค้นด้วยทัวร์นาเมนท์ในเกม
• คุณสมบัตินี้จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถจัดทัวร์นาเมนท์ Hearthstone ได้จากที่บ้านหรือในงาน Fireside Gathering
• โดยผู้เล่นจะสามารถปรับแต่งทัวร์นาเมน์และเชิญชวนเพื่อนๆ ได้จากภายในไคลเอนต์เกม Hearthstone
• เราวางแผนที่จะเริ่มเปิดให้ใช้งานคุณสมบัติทัวร์นาเมนท์ในเกมในการทดสอบเบต้าช่วงกลางปีนี้ แต่เบต้าดังกล่าวก็เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น เพราะเราจะยังคงพัฒนาคุณสมบัติเวอร์ชันเริ่มต้นนี้ให้ดียิ่งขึ้นไปอีก
• เราจะเริ่มจากการให้ระบบจัดการการจับคู่และการตรวจสอบเด็ค แต่เราจะเพิ่มคุณสมบัติและวิธีการใช้งานใหม่ๆ ในอนาคต

สัมผัสสามส่วนเสริมใหม่
• ปีแห่งเรเวนจะมีส่วนเสริมใหม่น่าตื่นเต้นสามส่วนเสริม และแต่ละส่วนเสริมจะมาพร้อมกับการ์ดใหม่ 130 ใบ และเนื้อหาสำหรับเล่นคนเดียว! เราแอบแง้มตัวอย่างส่วนเสริมให้ได้ดูกันก่อน:

นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันชิงแชมป์ Hearthstone ประจำปี 2018 ที่มีเงินรางวัลรวมที่มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของเกม โดยจะมีการแข่งขันในวันที่ 9–11 มีนาคมที่ EGLX 2018 ในโตรอนโต และวันที่ 16–18 มีนาคมที่ HCT กรุงเทพฯ

สมาชิกใหม่แห่งหอเกียรติยศ
• หอเกียรติยศของเรามีไว้แยกการ์ดในชุดพื้นฐานและชุดคลาสสิคบางใบออกจากรูปแบบมาตรฐาน และจะใช้ได้ในรูปแบบอิสระเท่านั้น ทั้งหมดนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมให้มีการเล่นด้วยกลยุทธ์ใหม่ๆ ในเกมรูปแบบมาตรฐาน
• ในปีนี้ เราจะเพิ่มการ์ดดังต่อไปนี้สู่หอเกียรติยศ:


o น้ำแข็งสกัดกั้น: กับดักเมจใบนี้เป็นการ์ดที่ทรงพลังมาก และถือเป็นศูนย์กลางของเด็คมาตรฐานหลายๆ เด็คมาตลอดหลายปี ตอนนี้ก็ได้เวลาอันสมควรที่จะเปิดโอกาสให้กับเด็คเมจแบบใหม่ๆ ในรูปแบบมาตรฐานแล้ว
o ผู้พยากรณ์แห่งโคลด์ไลท์: มีหลายเหตุผลที่ทำให้ผู้พยากรณ์แห่งโคลด์ไลท์ต้องย้ายไปอยู่ในรูปแบบอิสระ มินเนี่ยนตัวนี้เป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการการ์ดช่วยจั่วที่ดีกว่าที่ควรจะเป็น ทั้งยังเป็นการ์ดเป็นกลางที่อาจส่งผลกระทบต่อเอกลักษณ์ประจำคลาสได้

ขณะเดียวกัน “ข้อเสีย” ของการ์ดกลับช่วยให้ผู้เล่นสามารถทำลายการ์ดของคู่ต่อสู้และป้องกันไม่ให้คู่ต่อสู้เล่นเด็คที่จัดได้ เหตุผลทั้งหมดนี้เป็นการจำกัดแนวทางในการออกแบบการ์ดใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคำรามสู้ศึกและความสามารถส่งมินเนี่ยนกลับขึ้นมืออย่างมาก แม้เหตุผลแต่ละข้อจะไม่เพียงพอที่จะส่งการ์ดใบนี้ไปยังหอเกียรติยศ แต่เมื่อมองการ์ดใบนี้โดยรวม เราจึงตัดสินใจว่าได้เวลาที่ผู้พยากรณ์แห่งโคลด์ไลท์จะต้องออกจากเกมรูปแบบมาตรฐานแล้ว

o ยักษ์ลาวา: การส่งยักษ์ลาวาไปยังหอเกียรติยศและยกเลิกการปรับค่าร่ายของมันก่อนหน้านี้จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ทดลองเล่นเด็คที่ใช้ยักษ์ลาวาในรูปแบบอิสระอย่างเต็มที่
• ผู้เล่นจะสามารถเก็บการ์ดที่เข้าสู่หอเกียรติยศไว้ได้ และเราจะมอบผงเวทมนตร์เต็มจำนวนสำหรับการ์ดแต่ละใบที่คุณมี (ตามจำนวนการ์ดสูงสุดที่คุณสามารถใส่ได้ในเด็คหนึ่งเด็ค) ราวกับว่าคุณสลายการ์ดเหล่านั้น

ช่วงถามตอบกับผู้พัฒนา
• ในวันที่ 2 มีนาคม เวลา 11:00 น. PST คุณจะสามารถรับชมแชแนล Hearthstone Twitch เพื่อพบกับเบ็น โบรด และยง วู ผู้ที่จะมาตอบคำถามจากชุมชนผู้เล่นและมารำลึกถึงปีแห่งแมมมอธที่กำลังจะผ่านพ้นไป ข้อเสนอแพ็คแมมมอธจะสิ้นสุดลงในวันที่ 11 มี.ค นี้ ผู้เล่นที่สนใจโปรโมชั่นนี้อยู่ห้ามพลาดเชียวหล่ะ

 

อ่านข่าว Hearthstone คลิกที่นี่