Cancel

เทคนิคเด็ด Super Mario Run วิ่งอย่างโปร โดดอย่างเซียน

วันที่: 16 ธันวาคม 2559, หมวด: เทคนิคเกมส์, เปิดอ่าน: 2980

mmrcover

มาแล้ว เกมส์มือถือ Super Mario Run เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วบนระบบ iOS ด้วยความสนุกสุดคลาสสิก ทำให้ตัวเกมส์ได้กลายเป็นเกมส์มันส์ต้องลองประจำเดือนนี้เลยทีเดียว แม้ตัวเกมส์จะมีเกมส์เพลย์ที่เล่นง่ายเหมาะกับทุกวัยและเวลาว่างๆ แต่ก็ยากพอควรในบางฉาก ถ้าอยากจะเล่นให้คล่อง ต้องมาดู เทคนิคเด็ด ให้เป็นมาริโอนักโดดมือโปรกัน

เกมส์มือถือแบบ free-to-play แบบมีออปชั้นซื้อที่หลัง

ตัวเกมส์ Super Mario Run ในด่านแผนที่แรกหรือ First World จะมีทั้งหมด 3 ด่านเลเวลและอีกหนึ่งปราสาท ให้สนุกกันแบบ ฟรีๆ หลังจากนั้นจะมีด่านเสริมอีก 5 ด่าน ที่ผู้เล่นต้องปลดล็อคมาเล่นในราคา $9.9 USD ฉะนั้น ลองแล้วโดน คอยซื้อก็ได้

mmr01

เทคนิคการกระโดด

– ระบบเกมส์เพลย์แสนง่ายที่สามารถเล่นเพลินได้ด้วยนิ้วเดียว แตะหน้าจอเพื่อกระโดด

– แตะค้างไว้นิดหนึ่งเพื่อกระโดดให้สูงขึ้น

– แตะหน้าจอ ค้างไว้นิดหนึ่ง และแตะซ้ำเพื่อให้ตัวละคร กระโดดแล้วหมุนตัว

– แตะหน้าจอ ค้างไว้นิดหนึ่ง และหมุนไปทางซ้าย ให้ตัวละคร ถอยกลับมา

– ตัวละครสามารถกระโดดไปกำแพง ก้อนอิฐ และท่อ เพื่อกระโดด 2 จังหวะ ให้ย้อนกลับมาได้

– ผู้เล่นสามารถโดดตีบล็อคได้ 2 บล็อดพร้อมกันในกระโดดครั้งเดียว จะสามารถได้รับบัฟพลังเพิ่มขึ้น อีกด้วย

mmr04

เก็บแต้มอย่างเซียน

แต้มคะแนนที่ผู้เล่นเก็บสะสมได้ สามารถนำไปแลกเป็นไอเทมและของรางวัลมากมาย แต้มได้จากการทำภารกิจรายวันง่ายๆ เช่น แอดเพื่อน ทำเควสพิซิตด่าน หรือให้ความสามารถหน่อย อย่างจบด่านแผนที่โลกแรก นอกจากนี้ ยังมีเหรียญสีชมพู สีม่วงและสีดำ ที่ได้จากในฉากให้เก็บมาแลกแต้มคะแนนได้ หรือจะเข้าล็อกอินจากไอดี Nintendo ก็เก็บแต้มได้เช่นกัน ( ผู้เล่นสามารถปลดล็อคตัวละครเจ้าหัวเห็ดได้ โดย การร้องเพลงผ่านไอดี Nintendo ) พิชิตด่านก็สามารถเก็บแต้มและค้นหาด่านมิชชั่นอื่นๆได้ทางไอคอน My Nintendo เล่นเจ้าหัวเห็ด เพื่อเก็บแต้มเพิ่มด้วย

mmr03

เก็บเหรียญรัวๆ

– เหรียญในฉากนั้น มีบางครั้งที่ผู้เล่นอาจจะกระโดดพลาดไม่โดนได้ ฉะนั้นการกระโดด 2 จังหวะเข้าหากำแพง หรือก้อนอิฐ ย้อนหลังมาเก็บจะมีประโยชน์มาก

– ผู้เล่นสามารถเล่นในด่านเลเวลเดิมๆ ได้ซ้ำกันหลายๆครั้ง เพื่อหาเส้นทางวิ่งที่แตกต่างกันไปในแต่ละครั้ง แถมจะสามารถเก็บเหรียญได้อีกเพียบ วิ่งไปตามเส้นทางลูกศรอาจจะเก็บเหรียญได้เยอะกว่า หรือใครจะซื้อเกมส์ตัวเต็มจะได้รับเหรียญทันที 3,000 เหรียญ

mmr06

เหรียญมีไว้ทำอะไร

ผู้เล่นสามารถนำเหรียญไปซื้อของตกแต่ง ไอเทมสิ่งก่อสร้าง และไอเทมอื่นๆเพื่อให้อาณาจักรของผู้เล่นดูสวยงาม แต่บางไอเทม ผู้เล่นต้องปลดล็อกก่อนจะซื้อได้

mmr07

จะเข้าแข่ง Toad Rally อย่างไร

เก็บเหรียญให้เยอะๆเพื่อนำซื้อตั๋วเข้าแข่งขัน

mmr09

วิธีได้คะแนนใน Toad Rally ให้สูงๆ

แรลี่หัวเห็ดจำเป็นต้องมีท่าสไตล์เยอะๆและเก็บเหรียญให้มากที่สุด ผู้เล่นอาจะจำเป็นต้องไปฝึกฝนอยู่หลายๆรอบในสนามแข่ง กดให้สปีดเฉพาะที่จำเป็นและถูกจังหวะ และกำจัดคู่แข่งเพื่อรับคะแนนพิเศษ

mmr08

ปลดล็อกตัวละคร Luigi, Yoshi, และ Toadette

– ผู้เล่นสามารถปลดล็อก ตัวละครดังประจำมาริโอ้ ได้ ไม่ว่าจะ Luigi, Yoshi, และ Toadette เข้ามาแจมในอาณาจักร สร้างบ้านให้และมีห้องให้ตัวละครเหล่านี้ด้วย

– บ้านของ Luigi ต้องใช้ Green Toads 150 อัน และ Purple Toads อีก 150 อัน หาได้จาก Toad Rally

– บ้านของ Yoshi ต้องใช้ Red Toads 30 อัน และ Yellow Toads อีก 30 อัน หาได้จาก Toad Rally

– บ้านของ Toadette ต้องใช้ Red Toads 200 อัน Blue Toads 200 อัน และ Green Toads อีก 200 อัน หาได้จาก Toad Rally อีกเช่นกัน

– ผู้เล่นสามารถปลดล็อก Toad จากการเข้าเกมส์ผ่าน MyNintendo และนอกจากนี้ ยังสามารถปลดล็อกเจ้าหญิง Peach จากการพิชิตโหมด World Tour

mmr11

ปลดล็อกไอเทมใหม่ๆ

ผู้เล่นต้องมีจำนวน Toad ให้เยอะๆเพื่อปลดล็อกไอเทมใหม่ๆ มาตกแต่งอาณาจักร เพิ่มจำนวน Toad ได้จากการลงแข่งขัน Toad Rally นั้นเอง

mmr10

สร้างสิ่งก่อสร้างตกแต่งอาณาจักร

การปลดล็อกสิ่งก่อสร้างใหม่ๆง่ายๆ ด้วยการพิชิตการแข่งขัน World Tour และในสิ่งก่อสร้างบางอันนั้นมีโบนัสมาช่วยให้ได้เหรียญและตั๋วจาก Toad Rally ได้อีกด้วย

mmr12

mmr05

ลิงค์ดาวน์โหลด

Super Mario Run icon

Apple-button

***ข้อมูล2p.com***

×